Trường năng lượng sinh học và việc chữa bệnh bằng năng lượng

Niềm tin vào Trường Năng lượng Sinh học (hay trường sinh lực, trường lực) của con người, hoặc các lớp hào quang của con người, đã hình thành cơ sở của phương thức chữa bệnh khác nhau trong nhiều nền văn hóa rất lâu trước khi các nhà khoa học còn đang nghi ngờ ý tưởng về sự tồn tại năng lượng của con người.

Y học cổ truyền Trung Quốc, Tây Tạng, Ayureveda,… tất cả đều bắt nguồn từ niềm tin này. Những người chữa bệnh bằng năng lượng nhìn thấy các màu sắc khác nhau và các lớp của hào quang. Những lớp này liên quan đến các khía cạnh vật lý, tâm thần, tình cảm và tâm linh của con người.

Nghiên cứu mới đây đưa ra thêm một số ít bằng chứng thực tế về sự tồn tại các lĩnh vực năng lượng của con người. Và, cũng giống như sự truyền dạy của người cổ đại, rõ ràng những lĩnh vực này được bao gồm trong năng lượng ánh sáng. Trong ý nghĩa xác thực nhất, bạn là một sự tồn tại của ánh sáng.

Một trong những bác sĩ hàng đầu của nghiên cứu này là Tiến sĩ Dietrich Klinghardt. Ông được biết đến với học thuyết trên toàn thế giới của mình và đã được trao giải thưởng “Bác sĩ của năm” trong năm 2007 từ Quỹ toàn cầu về hệ thống y học thống nhất, cho tác phẩm của mình.

Giống như nhiều bác sĩ đã đề cập trên trang web này, Tiến sĩ Klinghart đã vỡ mộng bởi những hạn chế của y học thông thường. Để phát triển mô hình tổng thể của mình về năm cấp độ chữa bệnh, ông đã bắt đầu từ những khái niệm phương Đông học ở Ấn Độ và từ các nghiên cứu khác của ông.

Nếu bạn đã quen thuộc với các khái niệm về hào quang của con người và sự hướng dẫn của những người có khả năng chữa bệnh bằng năng lượng, bạn sẽ hiểu được phần lớn những gì được viết ở đây. Điều này đặc biệt đúng với các nguyên tắc chung.

Nguyên tắc cơ bản của chữa bệnh bằng năng lượng

Trước khi chúng tôi khám phá năm lớp Trường Năng lượng Sinh học của con người, đây là một số nguyên tắc cơ bản của Tiến sĩ Klinghardt chia sẻ về việc chữa bệnh ở những cấp độ này.

– Mỗi cấp độ của Trường Năng lượng Sinh học tuân theo quy luật và trật tự riêng của mình.

– Những gì đang được thể hiện trong cơ thể vật lý cũng đang xảy ra trong bốn cấp độ khác (được nói kỹ hơn trong một nghiên cứu khác).

Chúng ta hãy xem điều này xảy ra như thế nào. Nhận thức và suy nghĩ của bạn dẫn đến những cảm xúc và thay đổi năng lượng cơ thể khác (cấp độ thứ hai). Những thay đổi này kích hoạt sự thay đổi trong cơ thể vật lý (cấp độ đầu tiên). Phần tác động của stress đến sức khỏe giải thích chu kỳ này một cách chi tiết.

– Để chữa bệnh thật sự, bạn cần phải làm việc trên tất cả các cấp cùng một lúc. Điều này là hoàn toàn phù hợp với các khái niệm của sự chữa lành toàn diện và sức khỏe toàn diện.

– Năng lượng chúng ta cần phải chữa lành đến từ ba cấp độ thấp. Tiến sĩ Klinghardt khuyến cáo rằng bạn nên đặt nhiều năng lượng vào việc chữa bệnh ba cấp độ thấp bằng cách ăn các thực phẩm dinh dưỡng, tập thể dục, và ngủ đủ giấc.

Hào quang con người khi đang chữa bệnh bằng năng lượng

Bạn nuôi dưỡng “cơ thể năng lượng” thông qua thiền, massage, châm cứu, lắng nghe âm nhạc tốt, giải quyết xung đột tinh thần, và kết nối mình với trái đất. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa “khí xấu” sinh ra từ lối sống hiện đại của chúng ta.

– Có một số chồng chéo giữa các cấp chữa bệnh và các phương pháp chữa bệnh liên quan được liệt kê dưới đây. Một số phương pháp, như thôi miên có ích với nhiều hơn một cấp.

Năm cấp độ của Trường Năng lượng Sinh học:

1. Mức đầu tiên là cơ thể vật lý. Mức độ này được điều chỉnh bởi các luật sinh hóa và cơ chế. Nó sử dụng năm giác quan và bị lực hấp dẫn tác động. Nó là kết nối nền tảng của chúng ta với trái đất và nguồn năng lượng vật lý của chúng ta. Nó kết thúc ở da và tạo ra khí thải ánh sáng.

Chế độ ăn uống, tập thể dục, liều thấp homeopathics, chỉnh hình, các biện pháp chữa trị bằng thảo dược, thuốc chữa bệnh thông thường và phẫu thuật, các biện pháp khắc phục hậu quả điều trị homeobotanical vitamin, dầu thơm tác động đến sức khỏe ở cấp độ này.

2. Cấp độ thứ hai là cơ thể năng lượng. Đây là lĩnh vực của hệ thống thần kinh tự chủ. Nó được tạo ra bởi các dòng tế bào thần kinh. Năng lượng điện của chúng tạo ra từ trường mở rộng ra ngoài da. Lĩnh vực năng lượng này bao quanh toàn bộ cơ thể. Cơ thể năng lượng thường là phần đầu tiên của trong hào quang của con người mà người khác có thể nhìn thấy.

Châm cứu, liệu pháp từ trường, điều trị dòng siêu nhỏ (microcurrent), yoga, khí công, luyện thở, xoa bóp, thiền định, tự quản đáp ứng trị liệu (ART) là một số phương pháp điều trị hữu ích ở cấp độ này.

3. Lớp thứ ba là cơ thể tâm thần. Cơ thể tâm thần được cho là mở rộng thành ra vô cực. Nó chứa một bản ghi của tất cả các sự kiện cuộc sống. Suy nghĩ, thái độ và niềm tin của chúng ta được hình thành và tổ chức ở đây. Hành vi bắt nguồn từ đây.

Tất cả các Trường Năng lượng Sinh học của con người tương tác với nhau ở cấp độ này. Nó là một lĩnh vực cá nhân và “đồng thuận”. Đây thường được gọi là mức độ cá nhân và phổ quát của siêu ý thức.

Thử nghiệm cơ bắp, hoặc vận động học, có thể được sử dụng để đối thoại với tiềm thức để lấy và chữa lành những kí ức đã bị đàn áp được lưu trữ trong cơ thể tâm thần. Tâm lý học và kỹ thuật khai thác tâm lý, thôi miên, quay về kiếp trước, tâm lý học năng lượng có ích cho việc chữa bệnh tâm thần.

Sức khỏe tốt ở cấp độ thứ ba có được từ việc tuân theo các quy tắc đơn giản tự nhiên. Nuôi dạy con cái trong nhà, nơi chúng được nuôi dưỡng, yêu thương, có thể học hỏi và được an toàn. Hãy đặt nỗ lực vào việc chữa lành cho gia đình của riêng bạn và xây dựng tình yêu và sự tôn trọng giữa các thế hệ. Việc này áp dụng cho cả người sống và đã chết, thân nhân và gia đình mở rộng (bạn bè, đồng môn…). Chữa bệnh quá khứ đôi khi được bao gồm trong liệu pháp năng lượng tâm lý và các khóa chữa bệnh đặc biệt.

Cơ thể tâm thần có tác dụng tổ chức với các cấp độ đầu tiên và thứ hai và ngược lại.

4. Cấp độ bốn được gọi là giấc mơ hoặc cơ thể trực giác. Đây là mức của Trường Năng lượng Sinh học con người vượt ra ngoài tâm trí. Đó là lĩnh vực vật lý lượng tử, vô thức tập thể, và siêu hình. Cấp độ này lưu trữ những chấn thương tồi tệ và các vấn đề tổ tiên chưa được giải quyết sẽ trở lại ở hai hoặc nhiều thế hệ.

Âm thanh và liệu pháp màu sắc, Saman giáo, nghi thức, nghiệp và kiếp trước liên quan đến cấp độ này. Đây là mức cao nhất mà một bác sĩ hoặc người chữa bệnh có thể làm việc trực tiếp.

5. Lớp thứ năm là cơ thể tinh thần/tâm linh. Đây là mức độ nhận thức, hiểu biết và tự chữa bệnh. Nó là kết nối cá nhân và đồng nhất của chúng ta với Đấng Thiêng liêng.
Lòng biết ơn là nhân tố quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể tinh thần. Vì vậy, hãy dành thời gian một mình để yên tĩnh và thiền định.

Thiền khai mở Luân xa tự trị bệnh

Nói đến Thiền khai mở Luân xa (huyệt đạo) nhiều người trong chúng ta cảm thấy chưa quen tai hay là xa lạ. Tuy nhiên với những môn sinh Trường Sinh học có lẽ ít có người nào lại không thông hiểu về vị trí, chức năng và ý nghĩa của các Luân xa và tác dụng của việc khai mở Luân xa.

Đây là một phương pháp Thiền thu năng lượng tự hóa giải bệnh tật, hoàn toàn không phải là Thiền trong tôn giáo. Đây cũng chính là thuật Trường Sinh mà Đạo gia xưa đã thực hành, đôi khi còn kèm theo thuật luyện Kim đan. Phương pháp Thiền này chỉ khác Yoga một chút là trong quá trình thu năng lượng (Khí công gọi là luyện công vận khí) không đóng huyệt Trường Cường. Trong khi ngồi Thiền chỉ cần nhắm mắt, ngậm miệng, kín răng và đặt lưỡi ấn lên vòm miệng, không suy nghĩ gì hết là cũng đả thông được kinh mạch.

Đường kinh mạch chạy từ huyệt Nhân Trung (ngay giữa phía dưới sống mũi và thuộc phần bên trên môi trên, nơi mọc râu) xuống huyệt Thừa Tương (dưới ngay vùng lõm giữa cằm và phần môi miệng dưới) chạy thẳng qua huyệt Đản Trung (Chấn Thủy) ngay giữa chỗ lõm xương lồng ngực xuống bụng, dưới rốn 3 phân là huyệt Đan Điền và thẳng xuống huyệt Trường Cường, kế tiếp vòng lên huyệt Mệnh Môn (chính giữa ngang thắt lưng), sau đó chạy qua huyệt Đại Trùy (chỗ lõm ngay sau gáy) và thẳng lên huyệt Bách Hội (giữa đỉnh đầu), cuối cùng vòng xuống huyệt Ấn Đường (ngay giữa đôi lông mày trước trán), rồi về Đan Điền. Để đường kinh mạch này được khép kín, môn sinh suốt quá trình ngồi tập luyện phải nhắm mắt lại, ngậm kín miệng lại, kín 2 hàm răng và để đầu lưỡi ấn lên vòm miệng để đóng cửa trên (vòm miệng) và cửa dưới (huyệt Trường Cường) nhằm đả thông kinh mạch, v.v,… Thực hành phương pháp Thiền này phải được hướng dẫn cụ thể tỷ mỷ và thường xuyên liên tục, đòi hỏi môn sinh phải tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu, theo đúng sự hướng dẫn của các vị giảng huấn giàu kinh nghiệm.

Nói về Luân xa, mỗi người đều có 7 Luân xa chính (căn bản) tức là 7 vùng năng lực hay 7 “đám rối thần kinh”. Ngoài ra còn có 21 trung tâm nhỏ hơn và hàng ngàn Luân xa nhỏ khác nằm rải rác trên khắp cơ thể. Các Luân xa (vùng năng lực) này có khả năng thu hút năng lượng vũ trụ, chứa năng lượng hào quang khu trú tại nhiều cơ phận khác nhau trên cơ thể. Các Luân xa chính này đều có “gốc” là cột sống lưng, trừ Luân xa số 7 ở trên đỉnh đầu và Luân xa số 6 ở giữa trán.

Tuy chúng ta không thấy, nhưng 7 Luân xa này là những vùng có điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực. Mỗi Luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng trong người, nên nó mang cả tiến trình cho chúng ta sự sống và cái chết qua các giai đoạn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Vì thế, theo thời gian chúng sẽ lão hóa dần đi tương ứng với tuổi thọ con người.

Để có được thân thể khỏe mạnh, tinh thần an vui,… đòi hỏi mỗi người phải được khai mở 6 Luân xa chính và thường xuyên hoạt động tốt. Muốn vậy, mỗi chúng ta phải thường xuyên tập luyện: tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu; theo tinh thần: Quyết tâm, thành tâm, thiện tâm và tịnh tâm. Nếu tập luyện thành công, người đó sẽ dễ dàng cảm nhận thấy được các Luân xa đang vận hành trong cơ thể con người.

Thực tập đúng phương pháp trên, con người với khả năng ẩn tàng sẽ đạt được thân thể khỏe mạnh, tinh thần an vui, xả được nghiệp chướng và còn đạt được những bước tiến quan trọng về vấn đề tâm linh. Đây chính là pháp môn Thiền thu năng lượng tự hóa giải bệnh tật, do học trò của Đức Tổ sư Đasira Narada (người Tích Lan) du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thập kỷ 70 thế kỷ XX, có tên là Trường Sinh học.

Khi các Luân xa đã được khai mở (trực tiếp và thụ động), môn sinh nếu tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu thì có thể tiếp nhận được năng lượng của vũ trụ vào trong cơ thể. Cơ thể chúng ta sẽ tự động chuyển hóa năng lượng vũ trụ thành năng lượng sinh học và trường của năng lượng ấy sẽ giúp cơ thể “tẩy trược lưu thanh”, lấy cân bằng âm dương trở lại, cơ thể được khỏe mạnh, trí tuệ quang minh. Nếu môn sinh giữ gìn tâm ý được chân chính, không vướng mắc vào “danh – lợi – tình” thì từ từ có thể thông hiểu lý lẽ của sự kỳ bí, mầu nhiệm và huyền vi của vũ trụ.

Việc khai mở Luân xa, đả thông kinh mạch chẳng qua là làm cho thân bạn khỏe mạnh, sống thọ, sống vui, sống có ích trong tình trạng tinh thần luôn được an vui. Tiếp nhận được năng lượng vũ trụ thì cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ quang minh, tẩy trược lưu thanh, thông hiểu lý lẽ của sự kỳ bí ngoài vũ trụ bao la bên kia thế giới. Quan điểm của phương pháp này là thấy được những điều đơn giản, có thật tưởng như là huyền bí để rèn luyện cả Thân và Tâm sao cho có đủ năng lực chuyển hóa chính mình, tự trị bệnh cho mình và khi đủ duyên có thể trị bệnh cho người khác.

Rèn luyện dưỡng sinh theo phương pháp Thiền khai mở Luân xa là phương tiện trị thân bệnh trước mắt và nhất thời cho con người. Còn việc có đạt được sự an vui thật sự trong tâm hồn bạn hay không còn tùy thuộc vào kết quả của cả một quá trình rèn luyện công phu của mỗi người. Nếu tập luyện theo phương pháp này có làm cho bạn (hay người thân của bạn) khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời hơn thì bạn có quyền thọ pháp thực hành.

Danh sách câu lạc bộ trường sinh học dưỡng sinh

# Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương
Địa chỉ: Số 272/270, đường Huỳnh Văn Lũy, Khu phố 7, Phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0979218788, 0919450612

# CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Hội An
Địa chỉ: Số 128 đường Trần Hưng Đạo, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 01683945254, 0935443189

# CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Đà Nẵng
Địa chỉ: Trong khuôn viên Trung tâm Nghệ thuật tình thương Đà Nẵng, đường Hoàng Văn Hòe, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0913409643, 0903502119, 0905726127

# Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận
Địa chỉ: Số 407 Trần Quý Cáp, thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0916176676, 0913883342

# Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận
Văn phòng: Số 34, đường 16 tháng 4, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Câu lạc bộ Trường Sinh học: tại Chùa Phước Thạnh, thôn An Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0983837793

# Câu lạc bộ Trường Sinh học Kon Tum
Địa chỉ: Tổ dân phố 2B, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 01696190667

# Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dưỡng sinh Hà Nội.
Địa điểm học tập: Chùa Thượng, thôn Thượng (gần khu vực Cầu Dậu), xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0439954055

# CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Thanh Xuân
Địa điểm học tập: Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0916643136

# CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê.
Địa chỉ: Khu 9, Thị trấn Sông Thao (xã Đông Phú cũ), huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0988835741

# Câu lạc bộ Trường Sinh học Quảng Trị
Trụ sở: Số nhà 45, đường Lê Qúy Đôn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Trường lực tại số 258 Hùng Vương (kéo dài), thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 0905118492, 0533856190

# CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Cầu Giát
Địa chỉ: Thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 01689056346, 0917318199, 0978480880

# Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Địa chỉ: Số 15, đường Trần Xuân Độ, phường 6, thành phố Vũng Tàu. Điện thoại: 0909334372

# Câu lạc bộ Dưỡng sinh
Địa chỉ: Khu nhà số 7, Công viên Phần nềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Số điện thoại liên hệ lớp học: 01693973830, 0909211122, 0918496442

(Nguồn: http://truongsinhhocds.com/)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.