Sách thuốc Thiên Ân

Lương y Nguyễn Văn Quỳnh

69 Yên Đỗ, Tân Thành, Tân Phú, tp. HCM

Những bài thuốc dưới đây là của trời ban tặng cho mọi người chúng ta qua tay tôi. Chúng ta phải cám ơn trời. Tôi có bổn phận phải phổ biến cho mọi người để đem lại vui tươi và hạnh phúc cho mọi người, nhất là người nghèo và những người cần đến.

Năm 1979, tôi bị đau bao tử rất nặng, ăn gì cũng đau, uống gì cũng đau, đi xe đạp là đau nhiều, tiền không có, thuốc thì hiếm, phải đến đường Nguyễn Thông, Tp. HCM mới có thuốc. Nhưng tiền không có phải chịu bó tay. Tôi tự nghĩ vỏ chanh là tiêu độc diện trùng bài lao. Thế là tôi tự thử nghiệm cho chính tôi xem kết quả thế nào?  Tôi ra chợ lượm vở chanh người ta ăn hàng bỏ vỏ về rửa sạch, lột màng chua rồi rửa lại cho thật sạch.  Nấu sôi 10 phút, đậy vung tắt bếp để cho nguội uống. Kết quả đúng như tôi nghĩ là bớt đau ngay ngày đầu rồi tôi tiếp tục uống mỗi  ngày một đỡ đau trông thấy. Uống khoảng một tuần lễ là hết đau. Nhưng phải kiêng đồ chua như Cà chua, thơm (dứa), chuối, các thứ chua…

Từ ngày đó tôi thử nghiệm qua tôi và qua người khác đều có kết quả. Cứ như vậy tôi nghĩ gì là tôi thử nghiệm đều có kết quả. Tôi nghĩ là đúng trời ban tặng cho mọi người chúng ta những bài thuốc quý giá mà tôi thử nghiệm dưới đây.

Cây dền gai

Cây dền gai là thuốc tiên, là thần dược

Cây dền gai là cây dền giống như cây dền mà người ta vẫn ăn hàng ngày, chỉ khác là nó có gai.

Cây dền gai trị bệnh sạn mật, sạn thận, sạn bàng quang, sạn đầu gối, gai sương sống, mật gan là một vì mật nằm trong gan. Cây dền gai trị gai xương sống rất có kết quả. Tây y chưa có thuốc tan sạn, tan gai cho kết quả tốt. Uống thuốc là chỉ phí tiền Tây y là chỉ có mổ, mà mổ là tốn nhiều tiền và còn nguy hiểm. Quý vị nhận được mấy bài thuốc này là nhất định không mỏ, chỉ trong trường hợp nếu không mổ là chết liền, lúc đó quý vị mới mổ. Sạn lớn rồi cũng tan, chỉ có một điều là sạn lớn là phải uống nhiều ngày.

Cách làm: Lấy thân và cành cây dền gai cắt thật ngáy ra từng khúc để cho mau nhừ. Đổ ngập nước, nấu nồi hay ấm gì cũng được. Nấu sôi 30 phút vẫn đậy vung, tắt bếp để nguội uống. Nấu lại nước thứ hai là phải bóp cho cây dền bươm ra, rồi nấu lại như nước đầu. Không được để lâu, uống trong vòng 10 tiếng đồng hồ. Không được để tủ lạnh. Để lâu là mau thiu, mất chất, uống được nhiều là mau khỏi, uống ít thì lâu hết.

Tác dụng phụ của cây dền gai là táo bón, lúc đó quý vị uông cây bông mã đề hoặc lá dâu tằm ăn. Sạn nào, gai nào cũng tái phát. Khi hết gai hết sạn rồi mỗ tháng phải uống 3 ngày liền là không sạn hoặc gai nào tái phát.

Chanh tươi

Vỏ chanh là thuốc tiên, là thần dược.

Vỏ chanh là trị rất nhiều bệnh. Vỏ chanh là đồ bỏ đi mà nó là dược liệu chữa được nhiều bệnh nhất, tốt nhất, tiêu độc mạnh nhất. Quý vị đừng nghĩ thuốc không khỏi thì vỏ canh làm sao hết được. Nếu ai nghĩ như vậy là vô cùng sai lầm. Những người nghĩ như vậy là đều mang hoạ vào thân. Tốn nhiều tiền đi bác sĩ mà không khỏi cuối cùng từ giã thế gian sớm. Tôi đã chứng kiến không dựng chuyện. Nếu dựng chuyện là mang tội với trời. Quý Ông quý bà nào mập, mà cao huyết áp và viêm khớp đầu gối, cổ tay, đi nhiều bác sĩ nhiều năm mà không hết, cứ cao huyết áp và viêm khớp hoài là nguy cơ tai biến rất cao. Uống vỏ chanh mỗi ngày tới 30 miếng đến 50 miếng vỏ tuôi mỗi ngày, uống cho tới bình thưởng, vỏ khô là từ 50 miếng tới 80 miếng. Vỏ chanh phải bóc bỏ lớp màng chua. Người nào cao huyết áp là phải theo dõi hằng ngày, bình thường thì nghỉ uống, còn viêm ít thì mỗi ngày 20 dến 40 miếng vỏ tươi, khô thì 30 đến 60 miếng. Người nào cao huyết áp là phải kiêng cam sành, quýt, rượu bia, mỡ động vật, kiêng ăn mặn.

Tác dụng phụ của vỏ chanh là tiêu hao cơ thể, tiêu mỡ, người mập không được bồi dưỡng chất béo, đôi khi có người uống không được thì ngưng không uống. Uống vỏ chanh trong vòng 2 tiếng đồng hồ mà không đi tiểu được, hay nhức đầu thì ngưng ngay, phải đi tiểu được nhiều trong vòng 2 tiếng mới tốt. Lúc đó uống nước chanh nếu không đau bao tử. Nếu đau bao tử thì uống nhiều nước sôi để nguội.

Phổi có nước, thận có nước thì uống vỏ chanh là mau khỏi. Mỗi ngày phải uống 80 đến 100 miếng vỏ chanh tươi. Vỏ khô mỗi ngày 120 đến 160 miếng. Nấu sôi vỏ chanh 10 phút tắt bếp đậy vung để nguội rồi uống, nấu lần thứ hai cũng làm như vậy. Uống cho đến khi hết bệnh.

Mỡ bọc tim, bọc gan thì uống ít hơn mỗi ngày uống 30 vỏ tươi, còn khô thì uống 50 miếng mỗi ngày. Thời gian kéo dài cho đến khi hết bệnh. Mỡ nhiễm máu thì mỗi ngày uống 25 miếng vỏ tươi, khô thì 40 miếng, uống kéo dài cho đến khi hết bệnh. Viêm cuống bao tử mỗi ngày uống từ 40 miếng vỏ chanh tươi đến 50 miếng, khô thì 80 đến 100 miếng trong vòng 04 ngày hết bệnh. Quý ông nào bị viêm hay bướu tuyến tiền liệt thì uống vỏ chanh là tốt nhất, không có thuốc nào bằng vỏ chanh mà còn không tốn tiền chỉ mất công ra chợ lượm về bóc tép chua là có thuốc tốt nhất, uống thuốc Tây đắt tiền cũng không hết thì uống vỏ chanh là phải hết. Quý ông nào thấy khó đi cầu, khó đi tiểu tức là viêm hoặc bướu tuyến tiền liệt. Bưới tuyến tiền liệt đi bác sĩ uống thuốc đắt tiền không hết thì uống vỏ chanh là hết. Liều lượng tùy sức, uống được nhiều thì mau hết, nếu uống tươi thì tốt hơn.

Uống khô là phải uống nhiều gấp 2 lần tươi. Vỏ chanh trị các vết thương, nội thương và ngoại thương đều mau hết. Nó làm tan hết máu bầm trong người và ngoài da rất mau khỏi nếu uống được nhiều. Những vết thương khi giải phẫu chưa lành, thất sốt hoài uống thêm từ 30 đến 40 miếng mỗi ngày là mau khỏi. Khi thấy hết sốt là vết thương khi giải phẫu đã lành bướu bất cứ nơi nào, thận hay bàng quang, cũng đều phải uống vỏ chanh. Uống thuốc là khó khỏi chỉ có mổ, mà mổ là tốn tiền, nguy hiểm, hại sức khỏe, chỉ uống vỏ chanh và kiêng ăn thịt bò, cá biển, thịt gà, thịt nước là mau hết.

Viêm bướu, u sơ, u nang đều tái phát. Quý vị hãy lưu ý, khi khỏi viêm khỏi bướu rồi, mỗi tháng phải uống 3 ngày liền vỏ chanh là không sợ viêm bướu tái phát. Ai coi thường vỏ chanh và những lời tôi là mang họa cho chính mình. Nghe tôi là không tốn tiền, sống lâu với con cháu.

Loét bao tử nặng, uống vỏ chanh là cũng mau hết. Nhưng phải lột tép chua thật sạch rồi kiêng các đồ chua như chanh, cam, quýt, thơm (dứa), xoài, đu đủ, chuối già (chối tiêu), và các thứ khó tiêu, kiêng bún, bánh cuốn, ổi, mít,… Chỉ ăn cơm gạo ngon nấu nhão. Đau bao tử nặng thì uống mỗi ngày từ 50 đến 70 miếng vỏ tươi, khô thì 80 đến 100 miếng. Khô phải uống nhiều hơn, vì khô không còn nhiều chất bằng tươi. Đâu bao tử nặng là viêm loét bao tử nêu không kiêng như kể trên là không khỏi. Kiêng là quan trọng ngang với uống vỏ chanh.

Cách dùng thuốc mà tôi hướng dẫn uống như vậy nhưng xin mọi người phải lưu ý xem mình uống có chịu đựng được hay không, nếu không chịu đựng được thì phải uống ít đi theo sức chịu đựng của mình. Nếu uống được như tôi ấn định thì mau khỏi còn không uống được thì phải uống ít đi tùy theo sức mỗi người. Không phải sức chịu đựng của ai cũng như nhau.

Tôi tha thiết xin mọi người hãy tin vào những lời tôi ghi trong sách này là hoàn toàn đúng sự thật không nói dối ăn tiền. Tôi chẳng phải là khoa học gia mà cũng chẳng phải thấy thuốc danh tiếng, chỉ là người công dân và là giáo dân bình thường. Nghe lời Chúa dạy, mọi người đều là anh em, phải yêu thương anh em như chính mình nếu yêu mến Chúa thì phải yêu thương anh em như chính mình, đặc biệt là phải lo giúp đỡ người nghèo và cả những người cần đến. Nhiều người kể với tôi là nhà thì nghèo, tiền không có mà bị sạn thận, sạn mật, gai xương sống uống thuốc Tây thì không khỏi, bác sĩ bảo chỉ có mổ, mà mổ thì không có tiền, cứ chịu đau mà uống đủ thứ cũng không hết đau mà con đau bao tử. Tôi cho bài thuốc này là ai cũng mừng và cho tôi ăn “Cám”. Tôi rất vui, vì họ tin vào lời nói của tôi vì tôi đã đem lại niềm vui và hạnh phúc cho họ.

Lá dâu tằm ăn

Lá dâu tằm ăn

Ai gầy mà huyết áp cao đi bác sĩ cũng không hết thì uống 150-200 lá dâu tằm ăn, nấu sôi 30 phút, tắt bếp đậy uvng để nguội rồi uống là hết. Nếu chưa hết hẳn thì uống thêm từ 50 đến 100 lá là sẽ hết. Lá dâu tằm ăn trị đầy hơi rất hay, người bị đầy hơi lấy 50 đến 60 lá nấu sôi 15 phút, rồi uống trong vòng 60 phút là hết đầy hơi. UỐng là dâu mà đi chảy là ngưng ngày là sẽ đi bình thường. Lá dâu tăm ăn trị táo bón có kết quả vô cùng. Ai bị táo bón nặng cũng hết. lấy 200 đến 250 lá nấu sôi 15 phút tắt bếp đậy vung để nguội uống.

Ai bị gai xương sống là đại họa kể cả người nghèo và người giàu có. Nghèo là bó tay không có tiền để mổ vì Tây y không có thuốc tan sạn, tan gai cho kết quả tốt chỉ có mổ. Bác sĩ nói gai xương sống nếu mổ là có 3 điều: Thứ nhất Mổ là chết. Thứ hai mổ là liệt. Thứ ba mổ là tốn nhiều tiền, từ 60 đến 70 triêu. Nghèo là chịu chết, nhưng có bài thuốc cây dền gai là an tâm, bảo đảm hết nếu ai không khỏi thì không phải gai xương sống. Phải đi chụp lai cho chính xác, xin mọi người chịu khó làm đừng coi thường, chịu khó làm là có thuốc tốt cho kết quả mỹ mãn mà còn không tốn tiền, không nguy hiểm, các bài thuốc chỉ có một vị cho đến hai vị là dễ kiếm dễ làm, đừng lười làm. Ai cũng làm bác sĩ gia đình được và làm việc từ thiện bác ai bằng cách phổ biến cho nhiều người làm đó là ta đã đem lại niềm vui hạnh phúc cho mọi nhà. Tâm hồn ta sẽ thấy hạnh phúc và thanh thản.

Người mắc bệnh tiểu đường mỗi lần uống 120 lá dâu tằm ăn nấu chung với nửa lạng đậu xanh tức là 50 gram đậu xanh để nguyên vỏ, nấu thật nhừ, nấu sôi 30 phút, tắt bếp đậy vung để nguội rồi ướng. Người mắc bệnh tiểu đường là phải theo dõi hàng ngày, nếu bình thường thì nghỉ uống, nếu đường lên thì uống tiếp nhưng không nên uống liền hai ngày vì uống liền sợ tiêu chảy. Bỏ cách 1 hoặc 2 ngày mới uống tiếp. Nếu thấy bình thường thì nghỉ. Ngườ mắc bệnh tiểu đường sáng đế là phải uống nhiều nước ấm phai 3 ly nước nguội 1 ly nước nóng, uống được nhiều vào buổi sáng là tốt nhất, không ăn mỡ, không ăn nhiều đường, chỉ có đường trái cây là ăn dược như trái na, trái cam chín mà là cam chanh. Có những trường hợp bác sĩ cho về để chờ chết vì uống thước liên tục mà đường vẫn lên mà uống lá dâu với đậu xanh là hạ liền.

Quý vị đừng nghĩ uống thuốc bác sĩ cho uống mà không hết thì làm sao uống là dâu tằm ăn với đậu xanh mà hết được. Ai nghĩ như vậy là vô cùng sai lầm. Tôi đã thử nghiệm có kết quả mới ghi trong sách này. Mỗi khi có bệnh phải uống lá dâu tằm ăn mà đi tiêu chảy hay đi sột sệt là phải ngưng uống và nhớ không uống thuốc cầm, cứ ngưng uống là nó sẽ đi bình thường.

Quý vị nào thấy đau lưng mà nghèo quá không có tiền đi bệnh viện chụp để cho biết là có bị gai xương sống hay không thì cứ lây cây dền gai nấu uống thử xem có hết đau không. Nếu hết đau thì đúng là gai xương sống thì cứ như vậy mà làm mỗi tháng uống 3 ngày liền là không sợ gai xương sống tái phát.

Lá dòi (hay vòi)

Quý vị nào bị lao phổi, nếu đi bác sĩ mà không hết thì uống vỏ chanh với lá dòi (người ta gọi là lá thuốc dòi), người bị lao phổi uống thuốc là phải nghỉ ngơi bồi dưỡng nhiều, liều lượng mỗi ngày 50 miếng vỏ chanh tươi và 40 ngọn lá thuốc dòi nấu sôi 15 phút không nấu lâu vì nấu lâu sợ bay hết chất the, nấu sôi 10 phút đến 15 phút vẫn đậy vung tắt bếp để nguội uống. Nếu vỏ chanh khô từ 80 đến 90 miêng vì khô mất chất không bằng tươi, uống 1 tháng đi chụp phổi là hết bệnh chưa có một ai làm như trên mà không hết bệnh.

Quý vị nào thấy đau nhiều thẳng xương sườn bên phải phía trước là viêm mật lúc đó là phải làm cấp cứu. Nếu có vỏ chanh khô thì lấy 150 đến 200  miếng nấu sôi 10 đến 15 phút, tắt bếp đậy vung để nguội uống. Uống được nhiều là mau khỏi, nếu không có khô thì phải ra hàng ăn lượm về nhiều người bóc cho mau rồi nấu cho uống liền. Không kẻo để lâu thì mật bỉ bể ra là nguy hiểm tính mạng. Thường hợp này thì bác sĩ không cho uống thuốc vì uống thuốc không tiêu được mau là nó bể ra là nguy hiểm cho nên bác sĩ khuyên mổ liền. Trong trường hợp này là chỉ uống vỏ chanh là mau khỏi, chỉ uống trong vòng 2 ngày cho đến ba ngày là hết đau. Vỏ tươi uống 100 đến 150 miếng trong 1 ngày. Nhưng xin mọi người lưu ý, phải uống thấy chịu đựng được thì uống còn không chịu đựng được thì phải uống ít đi theo sực chịu đựng của mình. Sức chịu đững mỗi người khác nhau phải tùy sức mà uống. Néu uống được theo tôi ân định thì mau hết. Không chịu đựng được thì uống ít đi thời gian khỏi bệnh kéo dài.

Xin mọi người lưu ý: Viêm, bướu, u sơ, u nang, vết thương làm độc hay không làm độc, tất cả đều phải uống vỏ chanh là mau hết. Cắt u, cắt bướu rồi có nguy cơ tái phát rất cao, không có thuốc tiêu đọc nào mau khỏi bằng vỏ chanh nên tôi đặt tên vỏ chanh là thần dược, là thuốc tiên.

Năm 1989, là tôi 50 tuổi, lúc đó tình dục đã yếu. Tôi lấy vỏ chanh nấu uống thử xem thấy thế nào? Uống ngày đầu là đã có kết quả, từ ngày đó là cứ vậy tôi làm. Tôi có thằng cháu con ông anh họ bị liệt dương. Đi hết bác sĩ này đến thầy tàu kia, mà cũng không khỏi. Tôi bảo nó là cháu uống vỏ chanh vài tháng xem thế nào? Thế là nó uống cũng có kết quả. Nó kể: trước khi uống vỏ chanh cháu có người yêu 4 năm rồi mà cháu không dám cưới. Lúc đó tôi nói: Cháu mà cưới về rồi nó cũng bỏ cháu vì liệt dương không trả bài được là nó cũng bỏ cháu. Rồi cả hai chú cháu cùng cười. Xin mọi người đừng nghĩ tôi nói bây. Đó là sự thật ở đời. Lúc nào tôi cũng chỉ muốn đem niềm vui hạnh phúc đến cho mọi người.

Không có một loại thuốc nào mà làm chặn đứng cơn sốt rét trong vòng 5 phút. Thế mà uống vỏ chanh trong vòng 5 phút là chặn đứng được cơn sốt. Người bị sốt rét, đắp 2 đến 3 cái mền vẫn thấy lạnh, thế mà uống 1 ca vỏ chanh đặc  còn ấm vừa uống được, chỉ một ca thái lan có quay trong vòng 5 phút là hết.

Hôi nách là không có thuốc chữa cho khỏi lâu dài. Người bị hôi nách ngày nào cũng sát chanh một lần bừng cách cắt miếng chanh sát vào nách tỏng vòng 5 tiếng đồng hồ rồi mới đi lau nước. Cứ làm vậy mỗi ngày là hết hôi, ngày nào cũng làm như vậy cho tới chết.

Nhức răng thì ngậm nước muối thật mặn, mỗi lần 15 phút, ngày ngậm 3 lần. Trước khi đi ngủ ngậm 1 lần là hết nhức răng. Trong trường hợp nặng quá, ngậm nước muối cũng không hết thì uống thêm vỏ chanh là hết nhức được lâu dài.

Viêm gì uống vỏ chanh cũng mau hết thì có lẽ viêm gan siêu vi cũng mau hết. Quý vị uống thử xem thế nào? Có bài thuốc viêm gan siêu vi mà uống cây chó đẻ là cũng hết. Ai bị viêm bướu tuyến tiền liệt là phải kiêng đồ nóng, đề phòng táo bón như không ăn mướp, cà phê, chỉ ăn đồ mát và uống vỏ chanh. Mọi người hãy lưu ý vỏ chanh là thuốc tiêu độc diện trùng mạnh nhất, mau khỏi bệnh nhất, nếu uống được nhiều. Ai không tin là đều chết sớm. Ai thấy đau nói ổ thẳng vú bên trái phía trước là viêm tim. Lúc đó lấy vỏ chanh nấu uống trong vòng 2 ngày là hết. Uống khoảng 50 miếng vỏ tưởi hoặc 80 đến 100 miếng vỏ khô. Xin lưu ý, vỏ chanh luôn luôn phải lột màng chua bỏ đi cho thật sạch.

Khi thấy trong đầu trong óc cắn nhoi nhói thì cũng lấy 50 miếng vỏ chanh tươi nấu uống là cũng mau hết. Nấu đi nấu lại lần thứ 2, vỏ khô phải từ 80 đến 100 miếng. uống trong vòng 2 ngày là cũng hết. Đau đâu là viêm đó.

Rau rút (hay nhút, dút)

Rau rút là thuốc trị bệnh huyết trắng dành cho các bà các cô. Lấy rau rút nấu kỹ lấy nước uống là cũng hết huyết trắng.

Xin mọi người lưu ý: viêm bướu tuyến tiền liệt nếu phát hiện sớm đừng nghe ai uống thuốc khó khỏi, tốn tiền, uống vỏ chanh là mau khỏi mà còn không tốn tiền.

Mọi người hãy đề phòng trong nhà lúc nào cũng có sẵn 1kg vỏ chanh khô để khi nào có bệnh gì là sắn để nấu uống. Ai muốn làm việc từ thiện bác ái thì lấy sách này mang đi in rồi phát cho mọi người tại các nhà thờ, các chợ, các chùa cho mọi người được biết bài thuốc không tốn tiền mà kết quả mỹ mãn. Để đem lại vui tươi và hạnh phúc cho mọi nhà, nhất là người nghèo.

Xin mọi người lưu ý: những ai bướu bàng quang khi đã cắt bướu rồi bác sĩ nói là nó sẽ tái phát chỉ có cắt bỏ bàng quang đi là không phải mổ nữa, đừng bao giờ cắt bỏ nếu quý vị nào nghe là phải mang bịch nước đái suốt đời, theo tôi nghĩ là chết sướng hơn. Đừng bào giờ cắt cứ uống vỏ chanh mỗi ngày từ 10 đến 20 miếng là khỏi sợ bướu tái phát và nhơ slaf phải bồi dưỡng nhiều nhưng không được bồ dưỡng thịt bò, cá biển, quả xoài, thịt nướng để đề phòng bướu tái phát và thịt nước là nguy cơ gây ung thư rất cao.

Mọi người lưu ý: khi cắt u nang, u sơ, bướu rồi thì tháng nào cũng phải uống vỏ chanh, uống được càng nhiều thì nguy cơ tái phát càng thấp, uống ít hoặc không uống vỏ chanh là nguy cơ tái phát rất cao. Bướu, u bất cứ nơi nào trong ruột, trong não, uống thuốc không hết thì uống vỏ chanh là cũng hết, đi chụp thấy hết rồi cũng vẫn phải uống từ 10 đến 20 miếng cho tới chết, không uống là nguy cơ tái phát còn cao hơn trước tức là nặng hơn trước.

Ai bị táo bòn là phải uống lá dâu tằm ăn hoặc lá bông mã đề, nấu lên uống nhưng phải kiêng cà phê, mướp thơm và cả mướp không thơm.

Ai bị viêm mộng răng, không há miệng được uống 50 vỏ chanh tươi, hoặc 80 đến 100 vỏ chanh khô trong vòng 1 ngày là há miệng dễ dàng, 2 ngày là hết viêm.

Những ai đã mổ u sơ cổ tử cung hay u nang buồng trứng là nguy cơ ung thư rất cao, dứt khoát không được ăn một bữa thịt nướng nào vì thịt nướng gây ung thư tới 80%. Phải uống vỏ chanh dài dài không uống được nhiều thì uống ít mỗi ngày 10-20 miếng, uống cho tới chết. tuyệt đối không được ăn thịt nướng kể cả người khỏe. Xin nhắc lại tất cả các vết thương trong người nếu máu bầm không tan là nó sẽ trở thành ung thư, chi ruống vỏ chanh là tốt nhất, mau tan máu bầm và vết thương.

Ai bị huyết áp thấp thì uống nước đường trong lúc cấp cứu.

Ghẻ ngứa hay ngứa bất cứ lý do gì cũng lấy chanh sát là hết ngứa.

Nhức răng là không được ăn đường.

Thuốc đắng thì giã tật, uống vỏ chanh mà đắng quá, uống xong ăn một cục kẹo hay chút đường rồi đi đánh răng để bảo vệ hàm răng cho khỏi sâu răng.

Cầu chúc mọi người vui tươi mạnh khỏe bình an trong Chúa và mẹ Maria.

Lương y Nguyễn Văn Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.