Ông Nguyễn Lộc Em tỉnh Đồng Tháp

Báo Pháp luật và Xã hội: Thực hư việc ông thợ mộc chữa bệnh bằng năng lượng sinh học (12/05/2012). Chuyện ông thợ mộc biết chữa bệnh bằng năng lượng sinh học – những điều kỳ lạ (13/05/2012).
Báo Lao Động: “Thần y” trong Nam “đổ bộ” ra Bắc trị bệnh (Đông Xuyên, 3/6/2013).

Sau hơn 1 tháng điều trị, cháu Lại Quang Chiến đã đứng và đi được. Ảnh: TL
Sau hơn 1 tháng điều trị, cháu Lại Quang Chiến đã đứng và đi được. Ảnh: TL

Thực hư việc ông thợ mộc chữa bệnh bằng năng lượng sinh học

(PL&XH) – Trước việc người dân khắp nơi kéo đến nhờ “thầy” chữa bệnh ngày càng đông, do ông Nguyễn Lộc Em hành nghề không có giấy phép, chính quyền địa phương đã cấm ông chữa bệnh từ 3-2012.

Từ ông thợ mộc lành nghề

Chuyện ông thợ mộc Nguyễn Lộc Em (thường gọi là ông Năm Lộc) trú tại 252 ấp Hòa Long, xã Hòa An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, từ 6-2011 bỗng nhiên biết chữa bệnh không dùng thuốc, chỉ dùng tay ấn vào chỗ đau của người bệnh, đang khiến dư luận quan tâm chú ý.

Trước việc người dân khắp nơi kéo đến nhờ “thầy” chữa bệnh ngày càng đông, do ông Nguyễn Lộc Em hành nghề không có giấy phép, chính quyền địa phương đã cấm ông chữa bệnh từ 3-2012. Không được chữa bệnh khiến ông Lộc Em thấy “dư thừa năng lượng” và khó chịu trong người. Ngày 28-3-2012, ông Lộc Em đã cùng con gái ra Hà Nội, tìm đến Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, xin được trắc nghiệm khả năng đặc biệt của mình, làm cơ sở xin được chữa bệnh.

Kết thúc đợt trắc nghiệm với nhiều kết quả lý thú, PGS.TS Bùi Tiến Quý, Trưởng phòng Trắc nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người đã cho PV báo PL&XH xem hồ sơ đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và cơ chế tác động của những người có khả năng đặc biệt trong hoạt động chữa bệnh” trong giai đoạn 2012-2014. Ngày 5-5-2012, PGS-TS Bùi Tiến Quý đã vào tỉnh Đồng Tháp để làm việc với các cơ quan chức năng về khả năng chữa bệnh bằng ngoại cảm của ông Nguyễn Lộc Em. Sau khi làm việc với Hội Đông y và Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, ông Quý cho biết các cơ quan này đều rất quan tâm đến cách tổ chức và kết quả trắc nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người.

Theo hồ sơ của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, ông Nguyễn Lộc Em SN 1952. Năm 8 tuổi, ông đi tu tại một chùa ở An Giang đến năm 11 tuổi thì xin về và 14 tuổi ông đi học nghề mộc. Năm 22 tuổi, ông lập gia đình. Với tay nghề thợ mộc bậc 7/7, ông Lộc Em mở xưởng mộc, xưởng của ông làm ăn hiệu quả, cả năm người con đều được vợ chồng ông nuôi ăn học đến nơi đến chốn.

Từ một người khỏe mạnh bình thường, bỗng nhiên ông Lộc Em nghiện rượu bia. Sự nghiệp làm ăn của gia đình ông cũng từ đây mà khánh kiệt, xưởng gỗ phá sản, bao nhiêu vật nuôi trong nhà chết hết, cây cối cũng tự dưng lụi tàn… Cũng thời điểm đó, ông Lộc phát lộ khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học.

Kết quả trắc nghiệm khả năng kỳ lạ

Người đầu tiên ông Lộc Em chữa là chính mình. Ông vốn bị bướu ở đầu gối đau nhức, từng chữa nhiều năm không khỏi, nhưng từ khi “nhận lời chữa bệnh”, ông đã tự chữa khỏi cho mình. Tiếp theo là con gái thứ hai của ông, bị bướu cổ, đi khám được BV đa khoa tỉnh Đồng Tháp kết luận là khối u ác tính, nếu “đụng dao kéo” là chết nhưng ông cũng đã chữa khỏi cho con gái. Một lần thấy người hàng xóm mắc bệnh đi qua, ông gọi vào nói bệnh rồi chữa khỏi cho người đó. Từ đó, tin đồn lan xa, thấy ông Lộc Em chữa bệnh không dùng thuốc, cũng không thu tiền và quà biếu nên người dân quanh vùng kéo đến rất đông. Họ dựng lán quanh nhà ông để chờ được ông chẩn đoán và chữa bệnh. Có người đỡ nhiều, người đỡ ít, nhưng nhiều người dân cùng có niềm tin khi thấy một ông già 60 tuổi gầy gò hàng ngày cần mẫn chữa bệnh cho họ không lấy tiền…

Khi ông Lộc Em tìm đến và làm đơn đề nghị được trắc nghiệm khả năng đặc biệt của mình, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người đã đồng tình. Việc thu thập thông tin được tiến hành bằng theo dõi thực tế kết quả chẩn đoán và chữa trị được ghi chép hàng buổi trên phiếu theo dõi của từng bệnh nhân, qua hồ sơ bệnh án và các xét nghiệm trước và sau khi chữa; qua đo năng lượng trên người ông Lộc Em bằng máy RFI và máy đo trường năng lượng trên nguyên lý cảm xạ học; phiếu trưng cầu ý kiến và sổ ghi cảm tưởng của bệnh nhân cuối đợt chữa bệnh. Việc trắc nghiệm được tiến hành trong 15 ngày liên tục, mỗi ngày làm 2 buổi với 34 bệnh nhân do nhóm khảo sát giới thiệu và tự nguyện hợp tác, những bệnh nhân này không dùng thuốc trong thời gian trắc nghiệm.

Trong 15 ngày thực hiện trắc nghiệm, mỗi buổi sáng từ 8h30 đến 11h, ông Lộc Em sẽ tác động lên người bệnh 2 lần, buổi tối từ 19h30 đến 21h, tác động một lần. Trong số các loại bệnh, ông Lộc Em không nhận chữa bệnh trĩ, bệnh phụ khoa, mắt, xoang và các bệnh nhân phải đi công tác, thời gian chữa trị gián đoạn. Trong số 34 bệnh nhân tham gia trắc nghiệm, có các bệnh về xương khớp, tim mạch, tiểu đường, bị liệt sau tai biến mạch máu não, di chứng sau viêm dây thần kinh và viêm não, ung thư và điều trị sau ung thư, suy thận, phong hàn, hen và u xơ cổ tử cung.

Nhiều bệnh nhân thấy đỡ

Kết quả trắc nghiệm với nhóm bệnh xương khớp, hầu hết bệnh nhân thấy giảm đau rõ rệt sau 15 ngày điều trị, đặc biệt có hai bệnh nhân Phạm Khánh Linh và Lương Thị Phượng thấy hết đau sau hai lần điều trị. Tỷ lệ bệnh thuyên giảm rõ rệt là hơn 84%, còn lại 1 bệnh nhân không khỏi chưa rõ nguyên nhân.

Với nhóm bệnh nhân về tim mạch, hầu hết bệnh nhân giảm huyết áp rõ rệt, chỉ 1 người không giảm. Với nhóm mỡ máu, cholesterol vì ít người điều trị nên khó đánh giá. Tuy nhiên, ghi nhận ban đầu khá khả quan vì cả hai bệnh nhân tham gia trắc nghiệm đều giảm tỷ lệ cholesterol và trygrycerid. Những người bị đau ngực, rối loạn nhịp tim đều có biểu hiện dễ thở hơn, không đau nhói, không tức ngực…

Với nhóm cao huyết áp, quá trình điều trị cho thấy không dùng thuốc nhưng huyết áp hạ rõ ràng với hầu hết bệnh nhân được điều trị và tuân theo chế độ sinh hoạt điều độ. Trong quá trình điều trị huyết áp có thể tăng tạm thời ở một vài người sau điều trị rồi từ từ hạ xuống và ổn định. Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cũng cho biết, điều này cần lưu ý để phòng tránh những trường hợp huyết áp quá cao, nếu không biết mà cứ điều trị có thể xảy ra những điều không mong muốn.

Với bệnh nhân bị di chứng liệt ½ người sau tai biến mạch máu não, một bệnh nhân khi đến phải có người dìu, sau đợt chữa trị có thể tự đi lại được, chứng tỏ năng lượng sinh học đã tác động rất mạnh đến toàn bộ hệ thần kinh và xương khớp khiến chúng giải phóng những co rút và làm cho bệnh nhân dễ vận động hơn. Bệnh nhân còn lại ít tiến triển hơn có lẽ do người này đã từng chữa trị nhiều nên phản xạ có độ trơ lỳ, cần có nhiều thời gian nghiên cứu.

Đặc biệt, 34 bệnh nhân tham gia trắc nghiệm đều ngạc nhiên trước khả năng kỳ diệu chữa di chứng bại liệt ở trẻ em của ông Lộc Em. Bệnh nhân Lại Quang Chiến, 8 tuổi, từ lúc sinh ra đã nằm co quắp, nói khó sau vài buổi chữa trị đã tự đứng lên đi được 3-5 bước và đòi bố mẹ mua dép để tập đi. Ngón tay, ngón chân bé duỗi dần ra, cổ tự dựng thẳng lên được. Chiến cũng nói rõ hơn và miệng không chảy nước dãi nữa. Với người bị di chứng bại liệt thì đây là những dấu hiệu vô cùng đáng mừng. Một trường hợp cảm nhận bệnh giảm rõ rệt khác là một PGS.TS, Viện trưởng một viện đào tạo trong ngành y. Bệnh nhân này bị viêm đa xoang mãn sau điều trị ung thư vòm họng, đau mỏi khớp nghi do bị gút và sỏi thận sau khi được ông Lộc Em chữa trị đã thấy đỡ đến 90% việc đau họng, viêm xoang.

Cùng nhóm bệnh di chứng sau viêm não và viêm dây thần kinh, teo cơ thì cháu bé bị di chứng liệt dây thần kinh số 7 không thấy tác dụng rõ, riêng cháu gái bị teo cơ qua đợt trắc nghiệm có gân nổi ở tay và đây là dấu hiệu đáng mừng. Một bệnh nhân đang điều trị thận nhân tạo cũng có tiến triển khả quan, một bệnh nhân bị hen đã hết hen, khỏi bệnh, chứng tỏ năng lượng sinh học của ông Lộc Em có tác dụng chống viêm, chống dị ứng tốt.

Khả năng chữa bệnh là có thật!

Phòng Trắc nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người kết luận, qua thời gian trắc nghiệm ngắn nhưng cho thấy năng lượng sinh học của ông Lộc Em đã có tác dụng chữa bệnh. Kết quả đo năng lượng cho phép khẳng định ông Lộc Em khi tiến hành chữa bệnh có năng lượng vượt trội so với khi không chữa bệnh và đây là năng lượng dương, còn trong trạng thái bình thường năng lượng bản thân ông không cao, thể hiện ông có thể lực yếu, người gầy. Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cũng cho rằng, do thời gian trắc nghiệm ngắn nên chưa thể kết luận năng lượng sinh học của ông Lộc Em có thể chữa khỏi những bệnh gì, điều này có thể chỉ ra khi tiến hành các nghiên cứu sâu hơn.

Trong nhóm nhỏ bệnh nhân nghiên cứu, đã thấy giảm đau lưng, hạ huyết áp, hạ đường huyết, hạ cholesterol, hạ mỡ máu, dịu cơn đau tim, đau ngực, có tác dụng rất mạnh đến hệ thần kinh, hệ xương khớp, khiến một vài bệnh nhân bị liệt sau tai biến có kết quả kỳ diệu. Năng lượng sinh học này cũng có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và phục hồi tế bào bị hư hại. Đặc biệt, ông Lộc Em có khả năng phát hiện và chữa nhanh những bệnh “nhiễm tà khí”, giúp bệnh nhân bình tĩnh và ngủ lại được. Tuy nhiên, có hiện tượng ông Lộc Em bị nhiễm ngược khi chữa những bệnh mà không được phép chữa như u xơ cổ tử cung, nhưng do bệnh nhân tha thiết đề nghị nên ông nhận và sau khi chữa ông bị đau bụng dữ dội.

Hội đồng khoa học chuyên ngành của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người cũng kết luận: Khả năng chẩn đoán và điều trị của ông Lộc Em đạt loại khá; khả năng chẩn đoán và chữa khỏi bệnh (đến 80%), cần có biện pháp giữ gìn và phát triển. Đồng thời, cần nghiên cứu khả năng truyền phương pháp chữa bệnh này cho một số người được lựa chọn để phát huy tính tích cực của phương pháp chữa bệnh này.

Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người khẳng định ông Lộc Em có khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học. Ảnh: PV
Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người khẳng định ông Lộc Em có khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học. Ảnh: PV

Chuyện ông thợ mộc biết chữa bệnh bằng năng lượng sinh học – Những điều kỳ lạ…

(PL&XH) – Một số bệnh nhân rất ngạc nhiên vì họ không khai bệnh phần phụ, hoặc họ không biết có bệnh nhưng sau khi ông Lộc Em chẩn đoán, họ đi kiểm tra lại thì chính xác.

Nhiều bệnh nhân cùng tham gia điều trị trong đợt trắc nghiệm vừa qua cho biết, ông Lộc Em bình thường rất hiền lành, nhưng khi tiếp nhận năng lượng đặc biệt vào, ông trở thành người khác hẳn, thần thái trở nên rất “oai”, hai bàn tay của ông lúc này nếu nhìn kỹ sẽ thấy một bàn tay chuyển sang màu trắng, một bàn tay màu hồng. Khi chữa, bàn tay ông Lộc Em “múa” trên vùng ông chẩn đoán có bệnh, thỉnh thoảng chụm hai tay lại như là trên vùng bệnh.

Khi chữa trị lần đầu, ông thường đưa ra các chẩn đoán mà người bệnh mắc phải. Một số bệnh nhân rất ngạc nhiên vì họ không khai bệnh phần phụ, hoặc họ không biết có bệnh nhưng sau khi ông Lộc Em chẩn đoán, họ đi kiểm tra lại thì chính xác. Một vài bệnh nhân sau khi chữa mấy lần không đỡ thì ông Lộc Em không nhận chữa nữa, và nói đó là do “nghiệp” của họ, hoặc ông chưa biết về bệnh này…

Bác sĩ Lê Văn Lễ, SN 1974, phụ trách phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) bị suy thận giai đoạn cuối. Những ngày đầu tháng 2-2012, anh Lễ phải chạy thận 2-3 buổi/tuần. Anh Lễ rất bi quan với bệnh tật của mình khi nghĩ đến việc phải chạy thận suốt đời.

Có bệnh thì “vái tứ phương” nên khi nghe tin ông Lộc Em đến Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người đề nghị được trắc nghiệm khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, không phải dùng thuốc, anh Lễ đã tìm đến. Sau khi được điều trị, anh cảm thấy sức khỏe tốt lên rõ rệt, ăn ngủ tốt, số lần chạy thận giảm dần. Khi ông Lộc Em kết thúc đợt trắc nghiệm, anh đã theo vào Đồng Tháp để tiếp tục điều trị.

Có thể nói, trong 34 bệnh nhân tham gia trắc nghiệm thì cháu Lại Quang Chiến SN 2004 đã có chuyển biến kỳ diệu nhất, khiến tất cả các bệnh nhân cùng Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người “tin” hơn vào khả năng đặc biệt của ông Lộc Em.

Anh Lại Anh Quyết, SN 1974, trú tại tổ 2, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội – bố cháu Chiến cho hay, trong gia đình hai bên nội ngoại đều khỏe mạnh, thời gian mang thai cháu Chiến, vợ anh cũng bình thường. Thế nhưng, điều không may là con anh lại bị bại não bẩm sinh. Từ lúc sinh ra đến cách đây 1 tháng, cố gắng lắm, Chiến cũng chỉ ngồi quỳ được một lát.

Khi con 3 tháng tuổi, nghĩ con như bao đứa trẻ khác, vợ chồng anh Quyết mua đồ chơi cho con tập cầm nắm. Nhưng Chiến không cầm được, đưa bất kỳ đồ vật nào vào tay, cậu bé đều làm rơi xuống, các ngón tay cứ xòe ra. Thấy hiện tượng lạ, vợ chồng anh Quyết đưa con đến bệnh viện. Lần khám đầu tiên, các bác sĩ cho biết Chiến bị bụ sữa (quả là Chiến bụ sữa thật) và cho phác đồ điều trị bằng hình thức tập phục hồi chức năng trong 3 tháng.

Tuy nhiên, hết 3 tháng, Chiến vẫn không biết cầm nắm vật gì, không vận động được như trẻ cùng trang lứa. Vợ chồng anh Quyết lại đưa con đi khám dinh dưỡng xem con có bị thiếu chất gì không thì được kết luận là cháu phát triển tốt. Quay trở lại Bệnh viện Nhi, cháu bé được giới thiệu sang điều trị tại khoa thần kinh. Sau gần 1 năm điều trị, Chiến cũng không có biến chuyển gì, cậu bé vẫn nằm bẹp một chỗ, vợ chồng anh Quyết chuyển con đến Viện y học cổ truyền điều trị, những mong đông y có thể giúp cháu chữa được bệnh. Nhưng hàng năm trời theo đuổi bệnh tình, cháu bé chỉ có thể ngồi quỳ một lát rồi lại nằm…

Từ lúc sinh ra, cuộc sống của Chiến gắn liền với chiếc giường, mọi sinh hoạt cá nhân tối thiểu như ăn uống, vệ sinh, bố mẹ đều phải phục vụ. Chiến sống ở các bệnh viện nhiều hơn ở nhà, 8 năm qua, cứ ai mách có thầy giỏi là anh Quyết lại lặn lội đưa con đến, Chiến cũng liên tục uống đủ cả các loại thuốc đông tây y.

Có lẽ cháu “có duyên” với ông Năm Lộc (tên thường gọi của ông Lộc Em), anh Quyết kể. Bởi tự dưng mẹ cháu nằm mơ có người sẽ chữa khỏi bệnh cho cháu, người đàn ông này trông già yếu và bị gãy một số răng cửa, đúng như ông Lộc Em khi anh gặp. Rất tình cờ, phía gia đình vợ anh Quyết có người quen chị Thanh Ngọc, con gái ông Lộc Em (đang công tác trong ngành y) đã giới thiệu cho vợ chồng anh biết ông Lộc Em có khả năng chữa bệnh đặc biệt.

May mắn đúng vào dịp ông Lộc Em đến Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người để trắc nghiệm, Chiến trở thành bệnh nhân đầu tiên. Ông Nguyễn Gia Bào, trú tại số 2, lô 11A, đường Trung Yên 3, Khu đô thị Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội – bệnh nhân bị di chứng liệt nửa người sau tai biến, cùng tham gia đợt trắc nghiệm vừa qua kể lại, khi đến Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người, Chiến được bố mẹ bế đến trong trạng thái nằm co quắp, tay nắm chặt. Trong hồ sơ bệnh án của cậu bé ghi bị bại não và toàn thân co cứng.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra, sau 10 buổi chữa trị, Chiến đã tự chụm được hai chân vào nhau, và lần đầu tiên từ lúc sinh ra, Chiến tự đứng lên và đi được 3-4 bước. Anh Quyết cho hay, trước đây, tay trái của Chiến bị gập như hình chữ V, lúc nào cũng co ngang cằm, bàn tay gần như nắm chặt và khép lại, mỗi khi tắm hay rửa tay cho cậu bé, bố mẹ lại phải kéo ra thì nay cánh tay đã duỗi ra được và bàn tay không nắm chặt nữa. Tay phải cháu bé tuy không co như tay trái nhưng cũng không thể cầm nắm được. Khỏi phải nói là bố mẹ và cậu bé đã mừng thế nào, khi tự đứng được Chiến lập tức đòi mua dép để tập đi. Tiếng nói của cháu cũng rõ hơn, trước đây nếu Chiến nói chỉ có bố mẹ “dịch” được thì nay những người lạ cũng có thể nghe được dù chưa thật rõ như phát âm của người bình thường.

Kết thúc 15 ngày trắc nghiệm ở Trung tâm, anh Quyết đưa con theo “thầy” vào Đồng Tháp, thuê nhà trọ để chữa trị tiếp. Đến nay, sau hơn 1 tháng chữa trị, Chiến đã đứng “ngon lành” và đi được khoảng 20m, khi ngủ đã nằm thẳng người. Mặc dù, cậu bé vẫn chưa cầm nắm được. Theo ông Lộc Em, trường hợp của Chiến phải chữa ở hai chân và đầu trước rồi mới đến hai tay. Anh Quyết cảm động nói, mừng vì tìm được thầy chữa bệnh cho con, nhưng anh rất áy náy vì ông Lộc Em không nhận thù lao, nếu có mua món quà gì đấy, phải nói rất khéo thì ông mới nhận, dù gia đình ông thuộc diện phải xóa đói giảm nghèo!

Với những cảm nhận của các bệnh nhân, và kết quả trắc nghiệm ban đầu của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người đã cho thấy ông Lộc Em có khả năng khác người. Như kết luận của Trung tâm, cần tiếp tục nghiên cứu, trắc nghiệm để đưa ra kết luận chính xác về khả năng chữa bệnh đặc biệt này, phục vụ cho việc khám chữa bệnh cũng như loại bỏ những tin đồn, hoài nghi trong dư luận.

Ông Năm Lộc đang thực hiện việc chữa bệnh.
Ông Lộc Em đang thực hiện việc chữa bệnh.

“Thần y” trong Nam “đổ bộ” ra Bắc trị bệnh

(LĐ): Thời gian gần đây, dư luận cả nước xôn xao về hiện tượng một số người “bỗng dưng” có khả năng chữa được bệnh, thậm chí chữa “bách bệnh”. Những người này đều có phương pháp trị bệnh rất lạ, nên gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, khi xét ở góc độ mục đích, phải thừa nhận thiện chí của họ là trị bệnh cứu người một cách hoàn toàn miễn phí. Thứ hai, về góc độ hiệu quả, qua thực tế, họ cũng đã chữa được một số bệnh nhất định…

“Thần y” Đồng Tháp ra tay chữa bệnh ở thủ đô

Đầu năm 2012, dư luận miền Nam xôn xao về hiện tượng chữa bệnh bằng tay không dùng thuốc của ông Nguyễn Lộc Em (thường gọi là ông Năm Lộc, trú tại 252 ấp Hòa Long, xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Trước việc người dân khắp nơi kéo đến nhờ “thầy” chữa bệnh và do ông Nguyễn Lộc Em không có giấy phép hành nghề, chính quyền địa phương đã cấm ông chữa bệnh từ cuối tháng 3.2012.

Sự việc trên buộc ông Lộc Em phải ra Hà Nội kiểm chứng tại Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người. Qua kiểm chứng, viện nghiên cứu đã phần nào chứng minh được khả năng chữa bệnh của ông là có thật. Từ đó, ông ở lại Hà Nội và tiếp tục công việc trị bệnh cứu người của mình.

Từng chết đi, sống lại rồi vào núi tu luyện

Theo lời kể của ông Nguyễn Lộc Em, ông sinh năm 1952, tại TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Năm lên 9 tuổi, Lộc Em bị lên sởi, hồi đó y học phải bó tay trước căn bệnh này. Sau một thời gian dài trị bệnh không khỏi, Lộc Em đã chết lâm sàng, nhưng trong ngực còn hơi ấm, nên người nhà đã không nỡ mang đi chôn.

Được 3 ngày, gia đình Lộc Em dường như tuyệt vọng, đã đóng quan tài và chuẩn bị làm ma cho ông, thì bỗng dưng ông lại sống dậy. Thấy sức khỏe của ông còn rất yếu, nên mẹ ông đã dẫn ông lên núi Thượng ở An Giang tìm gặp một vị sư phụ ở trong chùa. Sư phụ đã dạy ông ngồi thiền trong một hang đá suốt 4 năm liền. Sức khỏe của ông từ đó dần dần hồi phục, rồi trở về gia đình ở Đồng Tháp. Năm 22 tuổi, Lộc Em lập gia đình và hành nghề mộc. Với tay nghề thợ mộc bậc 7/7, xưởng mộc của ông làm ăn ngày càng khấm khá, ông đã nuôi dạy được 5 người con trưởng thành.

Từ một người khỏe mạnh bình thường, khi đã ngoài 50 tuổi, sự nghiệp làm ăn của ông tự dưng lụi tàn một cách khó hiểu, xưởng gỗ do ông xây dựng bao năm bị phá sản, bao nhiêu vật nuôi trong nhà chết hết, cây cối cũng tự dưng không sống nổi… Cũng chính thời điểm này, ông Lộc Em phát hiện được khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học của mình.

Người đầu tiên ông Lộc Em chữa là chính mình. Ông vốn bị bướu ở đầu gối, từng chữa nhiều năm không khỏi, nhưng bỗng dưng ông đã tự chữa khỏi cho mình. Tiếp theo là con gái thứ hai của ông, bị bướu cổ, đi khám được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp kết luận là khối u ác tính, nếu “đụng dao kéo” là chết, nhưng ông cũng đã chữa khỏi. Một lần thấy người hàng xóm mắc bệnh đi qua, ông gọi vào nói bệnh rồi chữa khỏi cho người đó. Từ lần đó, tiếng ông Năm Lộc chữa bệnh ở Đồng Tháp vang xa khiến nhiều người ở khắp nơi tìm đến để trị bệnh.

Căn nhà nơi ông Lộc Em đang
Căn nhà nơi ông Lộc Em đang “tạm trú” để tiếp tục trị bệnh.

Tuy nhiên, cách trị bệnh của ông Lộc Em khá lạ: Ông chỉ đọc thần chú và xoa bóp cho bệnh nhân. Trong khi đó, ông lại không có giấy phép hành nghề nên chính quyền địa phương đã cấm không cho ông tiếp tục công việc của mình. Trước sự việc đó, ông đã ra Hà Nội tìm đến Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người để chứng thực khả của mình.

Kết quả từ Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

Sau khi biết về trường hợp của ông Lộc Em, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã tiếp nhận và nghiên cứu từ ngày 29.3.2012 đến ngày 12.4.2012. Viện đã tiến hành đo năng lượng trên người ông Lộc Em bằng máy RFI và máy đo trường năng lượng trên nguyên lý cảm xạ học; đồng thời, khảo sát thực tế trên 34 bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi và các bệnh khác nhau.

Sau gần 15 ngày nghiên cứu, Viện đã đưa ra được những kết quả hết sức ấn tượng. Qua máy đo năng lượng sinh học, viện nghiên cứu thấy rằng ở trạng thái bình thương ông Lộc Em có năng lượng sinh học như của người thường; tuy nhiên, khi ông chữa bệnh, năng lượng này đột ngột tăng rất cao. Máy của viện nhiều lúc chụp không thấy não của ông nữa.

Về kết quả thực nghiệm, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người kết luận, về khả năng chẩn đoán bệnh của ông đạt khoảng 80%, nhiều bệnh nhân ngạc nhiên vì họ không khai bệnh nhưng ông vẫn đoán đúng. Ông Lộc Em cũng đã chữa được nhiều bệnh như bệnh đau lưng và xương khớp bệnh nhân giảm được 84,6%, bệnh cao huyết áp là 85,7%, bệnh tim mạch thì 100% bệnh nhân thấy thuyên giảm; 66,6% bệnh nhân tiểu đường thấy hiệu quả…

“Tạm trú” ở thủ đô

Sau khi có kết quả từ Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, ông Lộc Em được anh Lại Anh Quyết (bố của bệnh nhân Lại Quang Chiến từng được ông Lộc Em trị bệnh) mời về nhà ở 134 đường Cầu Diễn (Hà Nội). Tại đây, ông Lộc Em vẫn tiếp tục “sứ mệnh” của mình trị bệnh cứu người miễn phí.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà anh Quyết, tại đây đang có hàng chục người trật tự xếp hàng chờ được ông Lộc Em chữa bệnh. Trong căn phòng chưa đầy 20m2, ông Lộc Em miệt mài xoa bóp cho các bệnh nhân để chữa bệnh, mọi người ai cũng thành tâm đến với ông để mong được chữa khỏi. Chúng tôi xin được trích ý kiến của một vài trường hợp được ông Nguyễn Lộc Em giúp đỡ chữa trị trong thời gian ở Hà Nội ghi trong sổ ghi cảm tưởng.

Anh Lại Anh Quyết (đã nhắc ở trên) ghi cảm tưởng: “Đó thực sự là một may mắn của gia đình tôi cũng như cho cháu Lại Quang Chiến đã bị bại liệt, chân tay co quắp không đi lại được trong 9 năm qua. Cho đến nay, gia đình tôi rất vui mừng và cảm tạ tới lòng nhân hậu và tài năng của ông Năm Lộc đã chữa bệnh cho cháu, tới nay cháu đã ngồi và tự đứng lên được”.

Ông Lê Ngọc Hoàn – nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – chia sẻ: “Trước khi chữa thầy Càn (ông Nguyễn Lộc Em – PV), tôi bị bệnh tim mạch do sơ vữa vôi hóa nặng hay choáng, khó thở khi gắng sức leo cầu thang. Sau hơn 10 ngày chữa, hiện nay tim của tôi đã bình thường, đỡ choáng và thở thoái mái hơn”.

PGS-TS, Viện trưởng Viện Đào tạo răng hàm mặt Trương Mạnh Dũng cũng tâm sự: “Cách đây 3 năm, tôi bị ung thu vòm họng (sau đó đã điều trị bằng xạ trị), gần đây thường bị viêm xoang, đau đầu, chóng mặt khi thay đổi thời tiết. Sau 6 ngày điều trị bằng năng lượng sinh học của thầy Năm Lộc, tôi đã không phải dùng thuốc trị đau đầu – đau xoang và ngày càng cảm thấy đỡ mệt hơn nhiều”.

Trong một thời gian ngắn, chúng ta chưa thể khẳng định việc ông Lộc Em có thể chữa hoàn toàn khỏi bệnh hay không. Nhưng thiết nghĩ, người dân cũng như chính quyền địa phương cần phải ghi nhận thiện chí của ông là trị bệnh cứu người một cách hoàn toàn miễn phí. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục vào cuộc nghiên cứu sâu hơn về trường hợp đặc biệt này.

Ông Nguyễn Lộc Em xin tạm dừng chữa bệnh

Sau khi báo Lao Động và Đời sống số 8 (ấn phẩm của báo Lao động) có bài viết “Thần y” Đồng Tháp ra tay chữa bệnh ở thủ đô, đã có rất đông người tìm đến gặp ông Nguyễn Lộc Em để chữa bệnh tại địa chỉ 134 đường Cầu Diễn (Hà Nội) dẫn đến quá tải. Để đảm bảo an ninh trật tự cho địa phương, hiện tại ông Nguyễn Lộc Em đã xin tạm dừng chữa bệnh ở đây, và đang tìm một địa chỉ mới. Ông Nguyễn Lộc Em cho biết vẫn mong muốn tiếp tục được trị bệnh cứu người miễn phí, nhưng do điều kiện chưa cho phép nên phải tạm hoãn công việc này. Lao Động và Đời sống sẽ tiếp tục cung cấp tới bạn đọc thông tin mới về việc chữa bệnh của ông Lộc Em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.