Năng lượng tâm thể phản chiếu vùng mặt

Xin được đăng tải các bức thư chia sẻ về liệu pháp P.E.R.G.® “Năng lượng tâm thể phản chiếu vùng mặt” của thầy Ngô Ngọc Diệp, email: thichon@arcor.de, điện thoại cầm tay +49 172 5666447.

Thư ngày 13/1/2015:

Em San thuong men,

De Em biet them chut it ve Thay, Thay gui hai cai link duoi day de Em tham khao nhe:

Thay Nghia viet ve Thay va so luoc qua trinh chuyen sang nganh y giup doi cua Thay:

http://thuannghia.vnweblogs.com/print/7291/405589

Nhung link lien quan den su hanh hoat cua Thay o xu Duc nay.

https://www.google.de/?gws_rd=ssl#q=ngo+ngoc+diep+hannover

Thuong chuc Em cung gia dinh co nhieu suc khoe va luon an lac, nhat la thanh cong trong viec nghien cuu va thuc hanh cac Y Phap de giup doi.

Men

Thay DIEP

Begründer: P.E.R.G. (R) – Psychosomatische Energetische Reflexzonentherapie am Gesicht.

Ngoc Diep NGO, Dipl.Ing./ Dozent und HP für Psychotherapie

Mitglied VFP 16474 / VFH 2756

Karlsruherstr. 21, 30519 Hannover

Privat 0511-9824316 / Mobil 0172-5666447

http://picasaweb.google.de/ngokevinminh

———-

Thư ngày 11/1/2015:

Em San thương mến.

Tình cờ đọc được trang web cua Em, Thầy rất cảm kích nên giới thiệu và chia sẻ với Em phương pháp của Thầy. Thầy là học trò Diện Chẩn (DC) của Thầy Châu năm 2003 tại Chùa Viên Giác Hannover Đức quốc. Năm ấy, Thầy đã đứng ra để xin Chùa cho phép Thầy Châu hướng dẫn một khoá học Diện Chẩn gần 5 ngày, trong thư viện văn phòng Trung tâm Văn Hoá Xã Hội Phật Giáo VN tại Đức quốc – do Thầy điều hành từ năm 1978 đến nay. Sau một tiếng đồng hồ, nghe Thầy Châu thuyết trình về luận thuyết cơ sở của Diện Chẩn, Thầy đã đến bàn thờ Ngài Địa Tạng Bồ Tát và nguyện rằng: “Con sẽ đào sâu và khai triển phương pháp “Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp” của Thầy Châu để “độ sanh”. Nay Thầy đã thành tựu và kết hợp phát minh ra liệu pháp “Năng Lượng Tâm – Thể Phản Chiếu Vùng Mặt”. Em hãy theo dõi chút nội dung bên dưới. Năm 2012, Thầy sau hơn 40 năm mới được phép trở lại thăm quê hương. Thầy có đến viếng thăm và vấn an Thầy Châu ở đường Ký Con. Có duyên lành, nên được Thầy giới thiệu cùng học viên và cho phép giới thiệu liệu pháo “P.E.R.G.®” này. Trong số học viên lần đó, có một số người từ Âu Châu về thăm quê và học hỏi DC – những người này cũng biết Thầy và sau đó một số trong họ là học trò của Thầy ở Đức.

Trong đêm ấy, chính Thầy Châu đã tuyên bố rằng: Liệu pháp do Em Diệp sáng tạo khởi đi từ DC và đây là một liệu pháp có một không hai trên thế giới hiện nay, vì nó bao gồm cả ba phần Thân – Tâm Lý và Tâm Linh. Chính DC cũng không được như vậy! Xin trân trọng giới thiệu đến các Em học viên hiện diện!” Đó là lời phát biểu chân thành của Thầy Châu.

Vì gọi là DC, nên chủ yếu trị thân của P.E.R.G.® tập trung vào các “đồ hình trên mặt”, chứ không đụng đến thân thể – như Thầy đã từng thưa với Thầy Châu năm 2003 vậy!

Thầy đã từng biết qua châm cứu, phản chiếu vùng tay, vùng chân và rất nhiều liệu pháp vật lý cũng như tâm lý Tây phương. Rốt cuộc với hơn 5000 bệnh nhân đã được Thầy điều trị trong Chùa – qua những lần hướng dẫn Phật Pháp cho người bản xứ cũng như học sinh và thanh thiếu niên phạm pháp trong tù hay điều trị trẻ em “hiếu động” (ADHS) . . . hết 80% các bệnh thân từ tâm lý hoặc tâm thần mà phát khởi (trị tâm lý và tâm thần DC, Trung Y cũng như Đông Y chưa có phương pháp!). Mặc khác, tâm lý trị liệu Tây phương cũng đang dần bó tay về các bệnh tâm lý hay tâm thần – dù rằng họ có một rừng liệu pháp. Nhưng tất cả chỉ “vuốt ve bên ngoài” chứ không thể đi vào phần sâu thẳm của con người! Kể cả Freud cũng chỉ là những chớp sáng ban đầu mà thôi!

Vả lại, ở Chùa cấm kỵ việc cởi quần cởi áo. Cho nên khi nghe và học qua DC, Thầy đã đi đến quyết định hoàn toàn “quên đi” những liệu pháp khác, mà chỉ chuyên về DC “vùng mặt và đầu” mà thôi!

Những bộ pháp sinh huyệt của DC chưa năm bắt được một công thức cụ thể và thực tiễn, mà chỉ qua kinh nghiệm của từng cá nhân. Như vậy việc truyền dạy nó đại khái như bên Trung Y và Đông Y, không khéo cũng đi vào quỹ đạo của Tây Y là: kinh nghiệm và thống kế, như Em đã trình bày trong bài cảm nghĩ khá rõ!

Cho nên việc định bệnh và trị bệnh phải có phương pháp – Tây phương nó là vậy.

Cho nên việc tìm “sinh huyệt” phải có cơ sở lý luận thực tiễn, chứ không phải học thuộc lòng phác đồ rồi cứ như vậy mà làm! Em cần nắm bắt thuyết NGŨ HÀNH – và nguyên tắc tương sinh và tương khắc của nó thì sẹ thành công nhiều – hơn là học thuộc các phác đồ sinh huyệt sẳn có thì làm sao “biến người bệnh thành người chữa bệnh được”. Chỉ có đào tạo ra hàng loạt người trị bệnh đa phần để “sinh nhai” – đây là một thực tế, chứ con bệnh có biết gì đâu mà chữa cho mình, hà huống chữa cho người khác! Mơ hồ!

Có dịp sẽ chia sẻ tiếp.

Thương chúc Em có nhiều nghị lực và vững bền trên đường hành Y để đạt ĐẠO hầu lợi cho bản thân và cho mọi loài chúng sanh, trong đời này và vạn đời sau! Kính thăm Ba Mẹ và thân quyến của Em. Cầu chúc mọi người có nhiều sức khoẻ và luôn an lạc.

Mến

P.S. Nếu cảm thấy không có gì trở ngại, Em c1o thể đi nguyên thư này trên trang nhà của Em để giới thiệu đến bạn bè và bạn y đạo nhé! Mong được sự hồi âm của Em! Và hy vọng sẽ được giúp được phần nào đó về sức khoẻ cho người dân Việt – đó là nguyện ước của Thầy để sáng tạo ra P.E.R.G.® . Tất cả bệnh nhân của Thầy – bệnh thân hay tâm – đều chỉ trị qua một ca và tối đa là hai ca nếu bệnh nhân yêu cầu, chứ không như các liệu pháp khác ít nhất là 10 ca (!)

Phần giới thiệu về P.E.R.G.® của Thầy:

Psychosomatische Energetische ReflexzonenTherapie am Gesicht (P.E.R.G.®) ”Năng Lượng Tâm Thể Phản Chiếu Vùng Mặt” (P.E.R.G.®)

Links für Anmeldung der P.E.R.G.®-Ausbildung bei allen Paracelsus Heilpraktiker Schulen in Deutschland.

http://www.paracelsus.de/ausbildung/ausb.asp?doznr&track&track_folge&frames&ohne&partnerausb&ch&ORT=0&menue&m_sess_no=aktiv&DAT_TT&DAT_MM&DAT_JJJJ&REGION&check&partner&SSID&katwahl&tt_bisdat&mm_bisdat&jjjj_bisdat&thema&thema2&rthema2=2&thema3&rthema3=2&dozent_v=Vorname&dozent=Ngo

“Năng Lượng Tâm Thể Phản Chiếu Vùng Mặt” – viết tắc từ nhóm từ tiếng Đức là P.E.R.G.® – Trong links bên trên là sơ luợc lịch trình các khóa đào tạo cho Bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, Bác sĩ Tâm lý hay Tâm thần, Lương Y các khoa ngành tại trường Đại Học Khoa Học Thiên Nhiên “Paracelsus” trên toàn nước Đức.

Cơ sở luận thuyết, nguyên tắc và thủ pháp trị liệu của liệu pháp P.E.R.G.® được đặt trên nền tảng của Thân – Tâm Lý (bề cạn) và Tâm Linh (mặt sâu). P.E.R.G.® được sáng tạo hình thành qua sự kết hợp tinh yếu các liệu pháp của Tâm lý học Tây phương, Ngũ Hành Kinh Dịch phản chiếu Vùng Mặt và Tâm lý học Phật Giáo. Liệu pháp P.E.R.G.® đã được cầu chứng, được Bộ Y tế Đức công nhận và ứng dụng cho ngành Giáo dục, Đào tạo, Giải trí, Sinh hoạt Thể thao và Văn hoá. Ngoài ra P.E.R.G.® còn được áp dụng cho ngành Dược phẩm, Nha khoa, Thú y, Y tế, chăm sóc sắc đẹp con người và thú vật, ứng dụng cho ngành Nông và Lâm (trích dẫn từ danh sách liệt kê tính thực tiễn của P.E.R.G.® cho các dịch vụ tiện ích nêu trên.)

Kính xin lưu ý: 1. Các khóa đào tạo chỉ giảng dạy bằng tiếng Đức – dù có người Việt tham dự. 2. Các học viên được cấp Zertifikat (chứng chỉ tốt nghiệp) sau khóa học. Chứng chỉ này có thể xuất trình chứng minh cho Bộ hay các cơ quan y tế địa phương và các bảo hiểm y tế khi điều trị viên áp dụng liệu pháp P.E.R.G.® trên mọi bình diện.

Ngọc-Diệp NGÔ Handy: (49) 0172-5666447 E-Mail: thichon@arcor.de

Psychosomatische Energetische ReflexzonenTherapie am Gesicht (P.E.R.G.®)

“Năng Lượng Tâm Thể Phản Chiếu Vùng Mặt” (P.E.R.G.®)

Training der P.E.R.G.®-SoMeThode – die “Neun Klopftechniken am Gesicht und Kopf” zur Prävention und Behandlung von körperlichen, psychischen und psychosomatischen Beschwerden von P.E.R.G.® nach NGOs – mit Praktizierenden des AMITABHA – Retreats am 27.12.2014 in der Hauptandachtshalle der Pagode Vien Giac.

Weitere Anfragen über P.E.R.G.® Methode bzw. Behandlungstermin bitte an Herrn NGO: Email: thichon@arcor.de, Handynummer: +49 172 5666 447

Hướng dẫn đạo tràng Huân Tu Tịnh Độ 2014 tại Chùa Viên Giác (27.12.2014) thực tập 9 động tác gỏ mặt và đầu để phòng và điều trị đau nhức Thân – Tâm. Liệu pháp gỏ trên có tên là “P.E.R.G.-SoMeThode” là thao tác thứ ba thuộc liệu pháp P.E.R.G.®, dùng “viết nhu trình chống VIRUS (Stress hay các tâm lý tiêu cực – trong Duy Thức học Phật Giáo gọi là các Tâm Sở tiêu cực hoặc bất thiện!) của Tâm”.

https://www.youtube.com/results?search_query=ngongocdiep+perg+somethode

Liệu pháp này do Ông Ngô Ngọc Diệp, Thạc Sĩ Kỷ Sư Cơ Khí, Giảng Sư và Lương Y Tâm Lý Trị Liệu phát minh và cầu chứng tại Cục Bảo Vệ Thương Hiệu Phát Minh tại Đức quốc.

Nội dung của “phần mềm” của chương trình được “cài” vào Thân và Tâm bằng cách:

1. dùng “10 đầu ngón tay” (đầu và đuôi huyệt của 12 đường kinh lạc theo châm cứu)

2. gỏ trên vùng mặt theo hệ thống “diện chẩn – ngũ hành”

3. để “cài vào lục phủ ngũ tạng và thân thể ngoại vi” và

4. vùng đầu (theo thần kinh học)

5. mục đích tạo điều kiện chuyển hoá “cái chấp Ngã của Mạt Na thức – truyền thống thức, cái Ngã (Ego, Selbst, Ich)”

6. và “nạp nội dung vào thức thứ tám – A lại ya” (bộ nhớ, còn gọi là Tâm, Tàng Thức, Linh Hồn v.v…)

Nội dung này lúc hướng dẫn được thiết lập chỉ là “phần mềm có nội dung chung chung” để đại chúng cùng thức tập chung với nhau – không phân biệt tình trạng sức khoẻ riêng từng người. Chủ yếu là biết sơ qua sự thao tác. Và nó sẽ được thay đổi thích nghi tuỳ từng “biệt nghiệp (chánh báo = bệnh thân (somatisch) hay tâm (psychisch) hoặc từ tâm biến ra thân (psychosomatisch) cũng như cộng nghiệp (y báo = hoàn cảnh gia đình, môi trường đang sống, văn hoá, giáo dục, xã hội, chính trị . . . ” của “hành giả hay bệnh nhân”.

Nội dung này được thiết lập trên cơ sở chân lý của “Tứ Diệu Đế” (Khổ, Tập, Diệt, Đạo) và “Thất Bồ Đề Phần” (Niệm, Trạch Pháp, Tinh Tấn, Hỷ, Khinh An, Định và Xả) của giáo lý Phật Đà. Nhưng ngữ pháp được sử dụng theo tâm lý học Tây phương, chứ không dùng thuật ngữ của Phật Giáo. Như vậy, ai theo đạo nào cũng có thể áp dụng liệu pháp này để phòng và trị bệnh Thân và Tâm, mà không có lòng nghi kỵ để vô tình đánh mất đi một phương tiện thực tập rất thực tiễn và hiệu quả ngay tức khắc mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ (lành bệnh!) “thân và tâm” của bản thân, cũng như có thể quảng bá tiếp mang lợi lạc cho người khác.

Đồng thời, cách sử dụng ngữ pháp như vậy sẽ tạo sự thuận tiện cho việc truyền bá, phổ biến, giảng dạy và điều trị cho tất cả mọi người – không phân biệt Tôn Giáo!

Thực tập liệu pháp “P.E.R.G.-SoMeThode” này có hiệu ứng như sau:

– ai cũng thực tập được – không phân biệt tuổi tác, trình độ học vấn, giàu hay nghèo, và giới hạn nơi chốn và thời gian;

– không dùng thuốc và sử dụng bất kỳ dụng cụ y khoa nào;

– chỉ dùng “10 đầu ngón tay” như là “phương tiện cuối cùng của nhân loại” – khi thuốc men, kim châm, thuốc sát trùng, dụng cụ y khoa, thảo dược, v.v… không còn nữa bởi thiên tai, bảo lụt, địa chấn, sóng thần, chiến tranh lửa đạn v.v…

Kính chúc mọi người thực tập được nhiều lợi lạc

Mọi tìm hiểu thêm về liệu pháp P.E.R.G.® hay điều trị, kính mời liên lạc qua Ông Ngô Ngọc Diệp: Email: thichon@arcor.de hoặc điện thoại cầm tay (+49 172 5666447)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.