Diện Chẩn ở Pa-ri và Giơ-ne-vơ

Giáo sư Bùi Quốc Châu giới thiệu cách tự chữa các chứng đau thông thường (Ảnh: Thu Hà/Vietnam+)
Giáo sư Bùi Quốc Châu giới thiệu cách tự chữa các chứng đau thông thường (Ảnh: Thu Hà/Vietnam+)

Thông Tấn Xã Việt Nam, 8/11/2009

Giới thiệu cách chữa bệnh bằng diện chẩn tại Paris

Tại hội thảo “Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Paris (Pháp) ngày 7/11/2009, Giáo sư Bùi Quốc Châu, người nghiên cứu, phát triển phương pháp diện chẩn đã trình bày về lịch sử hình thành và quá trình phát triển phương pháp này tại Việt Nam.

Ông đã giới thiệu một số phương pháp tự chữa các chứng đau thông thường bằng diện chẩn và chữa bệnh tại chỗ cho một số người tham dự hội thảo để chứng minh khả năng giảm đau tức thời của phương pháp này.

Tại hội thảo ở Paris: thầy Châu đang giải thích, tác động vào ngón tay có thể chữa được cánh tay.

Diện chẩn là phương pháp chữa bệnh mới do giáo sư Bùi Quốc Châu khám phá, nghiên cứu và phát triển trong 30 năm qua. Phương pháp này nhằm giúp giảm đau mà không cần dùng đến kim châm, chỉ day ấn kích thích các huyệt đạo, chủ yếu là các vùng tương ứng với các bộ phận cơ thể trên khuôn mặt.

Ưu điểm của phương pháp y học dân tộc này là đơn giản, hiệu quả tức thì và bệnh nhân có thể tự làm đối với một số bệnh thông thường.

Ở Việt Nam, phương pháp này được nhiều người nghèo, vùng sâu vùng xa lựa chọn. Khoảng 4 triệu người Việt Nam đã được chữa bệnh bằng diện chẩn, chủ yếu ở các trung tâm chữa bệnh nhân đạo.

Trên thế giới, diện chẩn cũng được phổ biến và ứng dụng tại 35 nước, thông qua mạng lưới 15.000 chuyên gia trị liệu. Phương pháp y học dân tộc mới này của Việt Nam đã được Cuba và Mexico chính thức công nhận và đưa vào phục vụ hoạt động y tế cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

———-

Thông Tấn Xã Việt Nam, 20/06/2012

Quảng bá cách chữa bệnh qua diện chẩn ở Thụy Sĩ

Điều trị Diện chẩn tại Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: Đức Hùng/Vietnam+)
Điều trị Diện chẩn tại Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: Đức Hùng/Vietnam+)

Ngày 19/06/2012, tại Geneva (Thụy Sĩ), Hội nhịp cầu Thái Bình và Hội Diện chẩn Thụy Sĩ đã phối hợp tổ chức một buổi hội thảo và chữa bệnh miễn phí mang tên Ngày diện chẩn nhằm mục đích quảng bá phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn, một phương pháp chữa bệnh do giáo sư Bùi Quốc Châu sáng tạo vào những năm 1980 dựa trên nền tảng y học dân tộc Việt Nam, và giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo bà con Việt kiều và người dân Thụy Sĩ.

Theo ông Eric Silbermann, chuyên gia trị liệu bằng diện chẩn có nhiều năm kinh nghiệm tại Thụy Sĩ, mỗi huyệt đạo trên khuôn mặt tương ứng với một bộ phận trên cơ thể người, vì vậy, chỉ đơn giản bằng việc day, ấn kích thích các huyệt đạo trên khuôn mặt, người bệnh có thể tự chữa trị một số bệnh thông thường.

Về sự phát triển của diện chẩn tại Thụy Sĩ, ông Serge Pralong, Chủ tịch Hội Diện chẩn Thụy Sĩ cho biết, phương pháp chữa bệnh này được phổ biến tại Thụy Sĩ từ năm 2005, tới nay, Hội Diện chẩn Thụy Sĩ đã có 235 chuyên gia trị liệu hoạt động tại nhiều thành phố lớn của Thụy Sĩ, bao gồm cả các bác sỹ và y tá đang làm việc tại nhiều bệnh viện và trung tâm y tế.

Theo ông Pralong, với ưu điểm trị bệnh đơn giản và hiệu quả tức thì, rất hữu ích trong y tế thể thao, một thế mạnh trong lĩnh vực y tế của Thụy Sĩ, nên phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh tại nước này.

Ông Pralong cũng cho biết thêm, Hội Diện chẩn Thụy Sĩ đang có dự án đào tạo phương pháp chữa bệnh này cho các huấn luyện viên, các bác sỹ thể thao tại nhiều trung tâm y tế và các trường đại học ở Thụy Sĩ.

Hiện nay, phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn đã được phổ biến tại 35 quốc gia trên thế giới với khoảng 15.000 chuyên gia trị liệu.

Phương pháp chữa bệnh độc đáo này cũng đã được Cuba và Mexico chính thức công nhận và đưa vào phục vụ y tế cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.