Bàn thêm về viêm gan B

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tại Việt Nam tỉ lệ nhiễm vi-rút viêm gan B chiếm 10%-20% tổng dân số. Tuy nhiên, nhìn vào sơ đồ trên, ta thấy 90% trường hợp nhiễm siêu vi viêm gan B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ bị siêu vi quấy rầy lại.

Bệnh viêm gan B có thể chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Xét nghiệm HBsAg dương tính có thể do: nhiễm siêu vi B mạn tính tiến triển, nhưng cũng có thể do nhiễm trùng đã qua (hiện tại không có viêm gan) hoặc người lành mang mầm bệnh (cơ thể không tự đào thải hết siêu vi).

Như vậy thông thường, ta có thể sống chung với “xét nghiệm dương tính viêm gan B” và chỉ khi men gan tăng cao ta mới phải lo lắng tìm cách điều trị.

Trong tình trạng viêm gan cấp tính, virut siêu vi hủy hoại các tế bào gan. Khi tế bào gan bị hủy hoại càng nhiều thì lượng men gan giải phóng ra càng nhiều.

Nếu men gan tăng từ 1 – 2 lần là ở mức độ nhẹ, từ trên 2 – 5 lần là tăng ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần là tăng ở mức độ nặng (bình thường AST ≤ 37U/l và ALT ≤ 40U/l và GGT: nam 15 – 50 ≤ U/l và nữ: 7 – 32 ≤ U/l). Trong các trường hợp viêm gan tối cấp hoặc ung thư gan thì lượng men gan tăng nhanh một cách đột biến có khi lên tới 5.000U/l.

Chữa bằng Diện Chẩn

Tham khảo bài viết “Tự chữa bệnh viêm gan siêu vi B và C” của cụ Thắng, với phác đồ chữa gồm các huyệt: 50, 41, 233, 106, 1, 36,127.

Ba huyệt 50, 41, 233 tạo nên tam giác gan có công dụng chữa trị mọi chứng bệnh liên quan đến gan và mật. Các huyệt 106, 1, 36, 127 tăng cường miễn nhiễm và sức đề kháng của cơ thể bằng cách phối hợp với tam giác gan sản ra chất kháng nhiễm để diệt siêu vi.

Lời bàn thêm của San: Sau khi ấn bộ huyệt nói trên, ta cần phải ấn-lăn-hơ thêm các vùng phản chiếu gan. Đơn giản nhất là lăn xong rồi hơ nóng bằng hương ngải cứu. Cẩn thận hơn, ta dò trong vùng phản chiếu tìm những điểm cộm đau để ấn, ấn xong rồi hơ.

Vùng phản chiếu thứ 1: phía dưới mắt phải (vùng huyệt số 3), ngoài sườn mũi (vùng huyệt 58), ngoài cánh mũi bên phải (xung quanh tam giác gan).

Vùng phản chiếu thứ 2: phía trên mắt phải, giữa trán (vùng huyệt 422, 423, 124).

Vùng phản chiếu thứ 3: lòng bàn tay phải (vùng giữa đường 1 và đường 2).

Vùng phản chiếu thứ 4: giữa lòng bàn chân phải (vùng da mềm).

Vùng phản chiếu thứ 5: giữa lưng bên phải.

Lăn hơ trực tiếp vùng gan ở bụng.

Đối với trường hợp ung thư gan, ta ấn bộ huyệt tiêu u bướu (41, 143, 127, 19, 37, 38) trước rồi ấn bộ viêm gan B sau (50, 41, 233, 106, 1, 36,127) và ấn-lăn-hơ lần lượt như trên.

Nguyễn Văn San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.