Khí công “Thiên Lý Tiêu Dao”

"Không có phương toa nào hay, không có thầy thuốc nào giỏi bằng chính cơ thể của bạn" - Thuận Nghĩa.
“Không có phương toa nào hay, không có thầy thuốc nào giỏi bằng chính cơ thể của bạn” – Thuận Nghĩa.

Thuận Nghĩa

Ngày xưa học thuốc, thầy có truyền cho mấy phương toa cổ, điều trị bệnh suy thận, liệt dương hay lắm. Trước đây mình dụng mấy toa này cũng giúp được khối người rồi. Cho đến khi mình có duyên gặp được một cao nhân về khí công, dạy cho mình môn Thiên Lý Tiêu Dao, một thức chuyển chân kèm theo 3 hơi thở vô ra nương theo thế vờn của tay mà thành một thế, 4 thế đó hợp lại thành 1 bước. Đại sư khí công ấy nói khi đã đi được 1 ngàn bước (Thiên Lý) – mỗi ngày chỉ cần đi từ 5 đến 7 bước ấy là đủ), thì mọi bệnh tật đều lùi lại sau lưng. Đi được 2 ngàn bước thì khí lực sung mãn như hồi mười chín đôi mươi. Đi được 3 ngàn bước thì 10 năm không có đàn bà cũng chẳng sao, mà một đêm có 10 người đàn bà cũng không thấm gì. Đi được từ 5 ngàn bước trở lên thì tinh thần sảng khoái, thần khí sung mãn, lúc nào cũng cũng tràn trề nhựa sống, mà thanh thản đến vô cùng đó là cảnh giới của Tiêu Dao. Ông nói đây là một bộ khí công chữa về bệnh thận suy vô cùng linh diệu.

Mình đã từng tập rất chuyên cần bộ khí công này. Đi được bao nhiêu bước rồi cũng không biết nữa, nhưng năm bảy năm không gần gũi giới sắc cũng chẳng sao cả. Tất nhiên chưa có điều kiện để thử 1 đêm với 10 phụ nữ, nhưng mình tin là cũng chẳng can hệ gì nếu có (he he…).

Bộ khí công này mình hướng dẫn cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh về thận, và các bệnh về đau nhức sống lưng, đặc biệt có nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo có liên quan đến vùng bụng dưới. Thậm chí đã đôi ba lần cải tử hoàn sinh cho con bệnh cũng nhờ vào bộ khí công này mà nên.

Kể từ dạo cảm thụ được sự huyền diệu của bộ khí công này, đối với bệnh nhân bị suy thận, bất kể suy thận âm hay thận dương, đàn ông hay đàn bà mình cũng không dùng các toa thuốc nữa, dù biết đó cũng là diệu phương. Nhưng mình thấy Thiên Lý Tiêu Dao hiệu quả và đơn giản hơn nhiều. Nên mình hay dùng nó làm sở trường. Trừ phi thấy đối tượng lười biếng vận động hay thiếu lòng tin mình mới dùng các toa kia thôi.

Sau đây là bộ Thiên Lý Tiêu Dao, nếu chuyên cần luyện tập thì các toa diệu dược cũng không thể nào sánh bằng được. Không những cường dương tráng thận mà mọi bệnh tật cũng phải lùi lại sau lưng, có thể phòng ngừa được các bệnh hiểm nghèo khác.

Xem video: http://www.youtube.com/watch?v=UF2lNZK7u10

_______________


Hai người phụ nữ này bị suy thận nặng và áp suất máu rất cao. Có nguy cơ bị đột quị.
_______________


Người này bị ung thư ngực và đã qua hóa trị, không bị de dọa vì ung thư nữa nhưng phản ứng phụ của thuốc hóa trị đã ảnh hưởng gan thận rất nặng nề.
____________________


Còn người Phụ nữ này bị ung thư dạ con đã đến thời kỳ di chứng. Bà đã nhờ luyện tập bộ Bát Quái (đã truyền cho Bọ Vinh và Chị Mai, Trường Mỡ..) và uống thuốc Procurcumin mà đỡ bệnh. Hiện nay đang ráo riết muốn luyện thêm Thiên Lý Tiêu dao.

____________________

Thiên Lý Tiêu Dao, mỗi bước có 4 thức, mỗi thức có 3 hơi thở vô-ra. Các thức giống nhau về hơi thở và tay. Chỉ khác nhau ở chỗ lên xuống của hai chân. Thiên Lý Tiêu Dao, tập lúc nào, ở đâu, bao nhiêu bước mỗi ngày đều được.


Đứng tự nhiên thả lỏng cơ thể
_______________________________


Hít vào
_________________


Thở ra
____________________


Hít vào
_______________


Thở ra
________________


Hít vào
________________


Thở ra
______________

16.01.10
Thuận Nghĩa

Related Post

Liên hệ

Nguyễn Văn San, 094 568 9573
ngvsan@gmail.com, facebook: ngvsan

Danh mục bài viết

13 Comments

 1. Khí công Thiên Lý Tiêu Dao, như lời anh Thuận Nghĩa nói: “đi được một ngàn bước (Thiên Lý) thì mọi bệnh tật đều lùi lại sau lưng (Tiêu Dao)”.
  Như thế có nghĩa là nó hỗ trợ cho việc chữa hầu hết các bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến vùng bụng.
  Chính vì câu hỏi của bạn, mà mình đã bỏ đi chữ “chữa thận” ở tiêu đề của bài viết này 🙂

 2. tôi có người thân bị bệnh ung thư vú đã điều trị khỏi , xin hỏi anh Thuận Nghĩa để chống tái phát có nên tập bài Thiên lí tiêu giao và bài Lục tự quyết?Xin hỏi tập bài nào được ?

  • Cảm ơn thầy. Con vị bệnh viêm cầu thận IGA và đã kiên trì học bài khí công này, đến nay cũng được hơn 1000 bước rồi. Con đi kiểm tra thì các chỉ số đều rất tốt. Không biết nói lời cảm ơn thầy thế nào cho đủ, con chúc thầy luôn mạnh khoẻ.

 3. Xin chào tác giả!
  Biết được bài khí công Thiên Lý Tiêu Dao, tôi nghĩ rằng đó là một cái duyên. Tôi đã biết bài này qua một người bạn đã tập khí công có thâm niên. Tôi năm nay 35 tuổi, chưa tập khí công bao giờ. Xin tác giả giải đáp giúp tôi một số vấn đề tôi thắc mắc về bài khí công này như sau:
  – Có lưu ý đặc biệt gì trong bài tập theo video của thầy Thuận Nghĩa hay không? Hay chỉ đơn giản là hít thở, các bước theo đúng trình tự video đã hướng dẫn.
  – Tôi cũng đã biết qua bài Khí công bí truyền ( 4 bài tập nhỏ). Khi tập bài này, sau đó chuyển qua bài Thiên Lý Tiêu Dao có được không?
  – Tập bài Thiên Lý Tiêu Dao bao lâu thì cảm giác cơ thể mình thấy ” khác khác” như là sự chiêm nghiệm hiệu quả của bài tập?
  – Tôi tập 10 bước một ngày, có được không? Hoặc buổi sáng sớm tôi tập 5 bước, trước khi ngủ tập 5 bước có tốt không?
  – Sau khi tôi tập chạy bộ, thì tập bài này có tăng hiệu quả cho bài tập này hay không?
  Xin trân trọng cảm ơn!
  Kính chúc Tác giả luôn dồi dào sức khỏe và có nhiều công trình nghiên cứu hay, bài viết hay để mọi người thực hành và có sức khỏe tốt.

 4. Kính thầy
  Tôi hiện nay 53 tuổi bị lệch 3 đốt sống lưng. Thoái hóa đốt sống cổ . Tôi muốn thầy hướng dẫn cho tôi bài tập khí công nào để cải thiện được bệnh của mình. Tôi xin cảm ơn Thầy ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*