Phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư sau hoá liệu và xạ liệu

Thuận nghĩa

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” – Binh pháp cổ.

Chống lại Ung Thư là một trận đánh quyết tử, mà ta yếu địch mạnh. Ta ngoài sáng, địch trong tối. Ta bị động, địch chủ động. Trong một thế trận éo le như vậy, muốn có được chiến thắng chúng ta cần phải có một Đồng Minh vững chắc, tin cậy và nhiệt huyết. Đồng minh đó là Chính Bệnh nhân và Thầy thuốc. Lạc quan và tin tưởng là yếu tố quyết định cùa Bệnh Nhân, Sáng suốt, nhạy bén, và nhiệt tình đó là yếu tố quyết định của Thầy thuốc. Thiếu sự kết hợp Đồng Minh đó, và thiếu các đều kiện quyết định của đối tác, thì cơ hội cho sự chiến thắng rất mỏng manh.

Vì vậy mà bệnh nhân sau Hoá liệu và xạ liệu cần lưu ý : sự lạc quan, và tin tưởng của bệnh nhân là một yếu tố cực kỳ quan trọng, chính đó mới là yếu tố quyết định để chúng ta tạo thế cân bằng lực lượng, để cuộc chiến tránh được tổn thất và có cơ hội thành công nhiều hơn. Nếu các bạn chỉ tin tưởng vào các liệu pháp y tế, mà bỏ qua yếu tố Tâm trạng của bệnh nhân, là bạn đã phạm một sai lầm rất lớn trong cuộc chiến này, và xác suất thành công của cuộc chiến có một con số hết sức khiêm tốn. Và có thể nói đó là một cuộc chiến cầu may. Chính vì lý do đó mà việc giải thích cơ chế của Bệnh Ung thư cho bệnh nhân hiểu và làm cho họ hiểu rằng không có một thầy thuốc nào Tài ba, không có một dược liệu nào, không một Y thuật nào có thể tốt hơn Cơ Thể của chính họ được. Từ đó tạo cho họ một niềm tin vững vàng vào chính bản thân họ, để họ lạc quan với cuộc sống, đón nhận sự hỗ trợ từ các biện pháp y tế là việc làm có tính tiên quyết và quyết định cho cuộc chiến này.

Vài lời với người muốn đọc bài này

Bạn có thể nói ” ..không cần dài dòng đâu, cứ đưa phương pháp cụ thể ra, nếu hợp lý, có sức thuyết phục thì chúng tôi ứng dụng thử”.

Vâng! thật đơn giản, tôi sẽ viết ra ngay, chỉ cho bạn một phương pháp luyện tập, cho bạn một toa thuốc cổ truyền, hay một vài loại dược thảo bí truyền nào đó, đã được chúng tôi ứng dụng lâm sàng có hiệu quả. Nhưng thú thật là không có hiệu quả như mong muốn đâu. Qua sưu tầm và nghiên cứu, phân tích, ứng dụng lâm sàng các toa thuốc cổ truyền, cũng như các loại dược thảo điều trị ung thư, chúng tôi thấy, tác dụng của nó khác nhau trên các bệnh nhân khác nhau. Cùng một loại Ung thư, cùng một liệu trình Hoá trị giống nhau, nhưng khi vận dụng các phương pháp của chúng tôi, thì hiệu quả không giống nhau. Có người thì phục hồi nhanh chóng, tránh được di căn. Có người người thì sức khoẻ phục hồi chậm, nhưng tránh được di căn, cũng có người vừa phục hồi chậm, vừa không tránh được di căn. Việc đó cũng giải thích được vì sao các toa thuốc dân gian, chữa cùng một thứ bệnh, với người này thì có tác dụng, với người kia lại không.

Theo tài liệu thống kê của chúng tôi thì kết quả Phục hồi nhanh, tránh được di căn hầu hết có ở những người lạc quan, tin tưởng và am hiểu về chứng bệnh, cũng như am hiểu về nguyên lý điều trị của chúng tôi. Và đặc biệt những người thực hiện liệu pháp của chúng tôi xen kẽ giữa các đợt hoá liệu, thì kết quả rất tốt. Nói tóm lại Bệnh nhân nào được trang bị trạng thái tâm lý tốt, trong đó bao gồm cả việc hiểu biết nguyên lý điều trị, thì xác suất thành công được tăng lên gấp 50 đến 70 % . Qua con số đó để khẳng định rằng việc phục hồi sức khoẻ sau Hoá liệu nói riêng, cũng như phòng chống Ung thư nói chung, lấy việc xây dựng một trạng thái tâm lý tốt cho bệnh nhân làm nền tảng cơ bản cho nguyên lý của Phương Toa.

Vì vậy trước khi ứng dụng trị liệu, cho phép tôi được trình bày các cơ sở lý luận thành lập nên phương toa, để hình thành một niềm tin có căn cứ cho các bạn.

Ngũ lộ y đạo với điều trị ung thư

Bạn sẽ ngạc nhiên với một cụm từ lạ, có thể nói là chưa nghe bao giờ, nếu bạn không am tường về y lý cổ truyền. Và với những người trong nghề cũng có thể xa lạ. Vì khái niệm Ngũ Lộ Y Đạo tôi đọc được trong một Y thư chép tay của Thanh long phái . Khi tra các tài liệu về y lý cổ truyền, không nhắc tới khái niệm này. Mà chỉ có Nhị lộ y đạo mà thôi.

Ngũ Lộ Y Đạo là 5 trường phái, 5 con đường, 5 sở trường, hay có thể hiểu là 5 phương pháp hành nghiệp của Y- Đạo. Các tài liệu cổ chỉ phân thành Nhị đạo. Đó là Vương đạo và Bá đạo. Còn tài liệu của Thanh long phái thì phân thành 5 đạo (tôi là hậu duệ đích truyền của Thanh long phái). 5 Đạo đó là: Thánh đạo- Vương đạo- Bá đạo- Kỳ đạo- và Ma đạo. Ý nghĩa của Ngũ Lộ Y Đạo như sau:

1) Thánh Đạo: Là phương pháp người thầy thuốc dùng Y đức, và Tài năng cũng như Danh vọng và Định lực của mình, khai mở tâm linh, hướng bệnh nhân đến cảnh giới Tiểu, Đại ngã hợp nhất( Con người và Vũ trụ). Để vận dụng năng lực vô tận của cơ thể trong việc tự trị bệnh, cũng như đánh thức tiềm lực, tiềm tàng của cơ thể hướng đến khả năng tự phục hồi các chức năng bị thoái hóa, và điều hòa quân bình trạng thái phát triễn tự nhiên của cơ thể. Phù hợp với Thánh đạo là các nhà Khí công, Các Vị Đạo Sư…

2) Vương Đạo: là các phương pháp thành lập phương toa trị bệnh theo chiều hướng lấy chính khí làm gốc. Có nghĩa là dùng dược thảo và các y thuật khác, làm cho chính khí của bệnh nhân tăng vượng lên, trong đó Vinh khí có tác dụng bồi bổ chức năng hoạt động của cơ thể, Vệ khí có tác dụng bảo vệ, và đề kháng lại các yếu tố gây bệnh. Chính khí thịnh vượng, thì tà khí ( yếu tố gây bệnh) không có cơ hội thâm nhập, và hoành hành nữa. Khi chính khí được hưng vượng, mới dụng phép khu trục, tả, hạ .. để trợ giúp. Vương đạo thích hợp cho việc phòng bệnh, và điều trị những bệnh tuyệt chứng, bệnh kinh niên…..(Trị ở gốc)

3) Bá Đạo: Là phương pháp thành lập các phương, toa theo chiều hướng công phạt, lấy việc khu trục tà khí làm gốc. Có nghĩa là bệnh đến, thì tùy chứng mà dụng đối thuật ( Trị ở ngọn), hiểu nôm na là dập tắt triệu chứng. Bá đạo có lợi thế trong các bệnh cấp tính. Các phương pháp trị bệnh của Tây y hầu hết thuộc về Bá đạo như mổ xẻ, hóa dược….Thông thường một Thầy thuốc giỏi, là người biết kết hợp nhuần nhuyễn, và hợp lý giữa Vương Đạo và Bá Đạo. (Người nặng về Vương đạo thì hành nghề vì Y đức. Người nặng về Bá đạo thì hành nghề vì Y danh…Trương Trọng Cảnh).

4) Kỳ Đạo: là Y thuật trị bệnh bằng những phương pháp kỳ lạ, dị thường, thoát ra ngoài lý luận thông thường của Y-lý. Ví dụ như các phương pháp thôi miên, nhân điện, Sư tử hống… và các phương pháp dị thường khác có trong dân gian. Đặc điểm của Kỳ đạo, là bệnh được chữa trị khỏi một cách khác thường, rất khó lý giải bằng lý luận của Y lý, cũng như rất khó làm sáng tỏ bằng khoa học thực dụng. Kỳ đạo thường được những Kỳ nhân, Dị sĩ ứng dụng. Họ qua quá trình luyện tập, hoặc qua một nhân duyên nào đó, mà tạo hoá ban cho họ những năng lực đặc biệt. Và họ đã ứng dụng những năng lực đặc biệt đó vào trong việc chẩn trị bệnh tật.

5) Ma Đạo: là những Y thuật lợi dụng sự mê tín của bệnh nhân, để dùng những phương pháp không có căn cứ cơ bản của Y lý để trị bệnh. Ví dụ như bùa, ấn, chú, ngải, cúng kiếng, lập đàn, cầu tụng, cúng sao, lên đồng, nước thánh….Phương pháp này đáng chê trách, nhưng cũng không thể phủ nhận được những hiệu quả khác thường của nó. Đặc điểm của Ma Đạo là lợi dụng lòng tin tuyệt đối của bệnh nhân vào một thế lực siêu nhiên nào đó để tác nghiệp. Chính lòng tin tuyệt đối đó, được sự củng cố, thúc đẩy của các Ma thuật, làm chấn động, thức dậy, những tiềm tàng năng lượng thần kinh (Khí) trong cơ thể của bệnh nhân. Chính đó mới là tác nhân làm cho bệnh nhân khỏi bệnh. Trên thực tế, trong dân gian còn khá thịnh hành Ma Đạo. Bởi vì nó cũng có thành quả nhất định. Chính hiệu quả đó đã khẳng định sự tồn tại của Ma Đạo trong hệ thống Y thuật. Ma Đạo vẫn còn rất thịnh hành ở các dân tộc thiểu số ở nước ta, và rất phổ biến ở các bộ lạc ở châu Phi ( chúng tôi đã có nhiều đề tài nghiên cứu về lĩnh vực này ở châu Phi, Tây tạng, Ấn độ và Mã lai).

Quay trờ lại vấn đề chữa trị Ung thư. Vậy thì những phương pháp chữa trị Ung thư của Y học hiện đại, được xếp vào trong Lộ nào của Ngũ Lộ Y Đạo?.

Cho đến nay Y học hiện đại cũng chỉ có ba phương pháp chủ yếu để chữa trị có hiệu quả. Đó là Ngoại khoa: tức là giải phẫu tách khối u ra khỏi cơ thể. Hoá liệu: Dùng hoá chất đặc biệt để phân huỷ khối u. Xạ liệu: dùng năng lượng của các sóng ánh sáng có tần số ngắn để bắn phá đốt cháy, thiêu huỷ khối u.

Ngoài ra còn có các phương pháp kết hợp đồng thời giữa 3 phương pháp trên như giải phẫu kết hợp với xạ liệu, Giải phẫu với Hoá liệu, Xạ liệu với Hoá liệu. Trong một vài trường hợp cũng có thể kết hợp cả 3 phương pháp.

Theo như đặc điểm đặc thù của Ngũ Lộ Y Đạo, thì các phương pháp chữa trị Ung thư hoàn toàn thuộc vào Bá Đạo. Việc sử dụng phương pháp Bá Đạo, để loại bỏ khối u là một Y thuật cần thiết, để kịp thời ngăn chặn sự phát triễn của tế bào Ung thư, bảo vệ tính mạng của bệnh nhân. Nhưng chỉ vì, chỉ sử dụng Bá Đạo mà ít quan tâm đến Vương Đạo, nên các phương pháp chữa trị của Tây y thường để lại những di chứng rất tàn khốc trên cơ thể của người bệnh.

Phương pháp Hoá liệu ngoài tác dụng tích cực là phân huỷ khối u, thì nó còn là một cuộc đầu độc cơ thể. Tác dụng của hoá chất đặc trị được định hướng tác dụng đến khối u để phát huy tác dụng, thì nó cũng đồng thời tàn phá một cách thảm khốc các cơ quan nội tạng khác, Như Gan, Thận, Lá lách, Ruột non, Tuỷ sống, Tế bào thần kinh …Tương tự xạ liệu cũng vậy. Chính tác dụng phụ của xạ liệu và Hoá liệu đã làm cho Chính khí của cơ thể cạn kiệt, làm cho huyết sắc điêu tàn. thần sắc phát tán, tinh thần bạc nhược, da tái xanh xao vàng vọt, vật vờ hoảng loạn, râu tóc rụng, tai ù….

Một đặc điểm nữa là dù có bồi bổ bao nhiêu thì khả năng phục hồi rất chậm chạp. Chưa nói là xác suất di căn cũng không đảm bảo được rõ ràng. Khi chúng tôi bắt mạch những người sau Xạ liệu, thì thấy khí huyết mỏng manh như sợi tơ, mạch hư nhược đến hãi hùng. Đo trên máy đo sinh khí(Prognos- Diagnose- một loại máy đo khí huyết được Nga và Trung quốc kết hợp nghiên cứu dựa trên nền tảng Y-lý cồ truyền Trung Hoa) thì thấy biểu đồ Sinh lực (enegie) chỉ còn 20 đến 35 %. Điều đó chứng tỏ thể Khí của người bệnh đã thất tán, cạn kiệt hết. Kinh mạch trống rỗng, cho nên Khí không đủ để vận huyết đi khắp châu thân. Đấy là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lập thành Phương-Toa trị liệu sau Hoá liệu. Vì Khí không đủ cho nên có bồi bổ huyết mạch bao nhiêu cũng không có kết quả.

Như đã trình bày trên, Xạ- Hoá liệu là một cuộc đầu độc, tàn phá cơ thể rất Bá đạo. Di chứng của nó là một cơ thể bị đầu độc và đã cạn kiệt sinh khí. Vì vậy thành lập phương toa sau xạ liệu dựa vào 2 nguyên tắc cơ bản. Đó là Giải độc, và Bồi bổ chính khí.

Một điểm bất lợi cho người thầy thuốc Đông y đối với cách thành lập phương toa này là sự xung khắc của hai nguyên lý trên. Giải độc thuộc về phép Đại tả có nhiệm vụ đào thải khu trục các chất độc do hoá dược để lại đang làm tổn hại đến chức năng vận động của các cơ quan nội tạng, đặc biệt là Gan và Thận. Còn bồi bổ chính khí thuộc vào phép Đại bổ. Hai phương pháp này có các thành phần dược liệu, và thủ thuật trái ngược nhau, nên rất dể triệt tiêu tác dụng.

Nếu không giải độc trước, mà vẫn dụng phép bồi bổ chính khí, thì tác dụng của dược liệu không được phát huy, vì chất độc đã hoá giải tác dụng của dược liệu. Nếu giải độc trước, rồi mới dụng phép bổ, thì rất nguy hiểm. Vì Sinh khí đã cạn kiệt, mà dùng phép đại tả thì khác nào vét cạn đi sinh lực cuối cùng của bệnh nhân.

Hai phương pháp này phải tiến hành đồng thời. Lúc này lại nảy sinh ra vấn đề, làm thế nào để dung hoà hai phương pháp trái ngược nhau được. Trong các pháp trị liệu cổ truyền,có pháp bình bổ, bình tả. Nhưng pháp này chỉ thích ứng với các bệnh ôn hoà. Dùng Bình bổ, bình tả trong trường hợp sau xạ liệu chỉ có tính nhỏ giọt, như muối bỏ biển.

Sau khi cân nhắc, và tham khảo nhiều tư liệu, cũng như thông qua kinh nghiệm lâm sàng, Chúng tôi quyết định Phương Toa, Giải độc cục bộ, và Bồi bổ cục bộ.Có nghĩa trong cùng một lúc dụng phép giải độc ở bộ phận này, đồng thời bồi bổ ở cơ quan khác.

Các cơ quan nội tạng, không phải đơn giản như ly tách, thì làm sao muốn rót vào ly nào thì rót, muốn hất đổ ly nào thì đổ được?

Đây là thành công của sự tìm tòi, nghiên cứu của chúng tôi.

Ngoài việc gia giảm các vị thuốc có tính chất dẫn dụ thích ứng với từng nội tạng khác nhau. Thì dùng định lực của Khí công để dẫn thuốc là tốt nhất. Loại khí công nào có thể dễ luyện tập, và dễ dẫn khí đến từng nội tạng. Chúng tôi đã chọn Lục Tự Khí Công, để ứng dụng thử nghiệm, thì kết quả vượt quá khỏi mong muốn.

Tóm lại từ những nguyên tắc đó chúng tôi đã hình thành một phương toa trị liệu sau xạ liệu có hiệu quả rất mĩ mãn.

Nội dung của Phương- Toa như sau:

– Giải độc : bằng cách dùng nước uống từ dược liệu có tính năng tác dụng giải độc thích ứng từng bộ phận ( sẽ trình bày ở phần ứng dụng)

– Bồi bổ chính khí: bằng phương pháp ẩm thực, thông qua cách chế biến thức ăn kết hợp giữa thực phẩm và dược thảo

– Luyện tập Lục Tự Khí Công, đây không những là phương pháp tạm thời ứng dụng cho phương toa này, mà còn là một phương pháp luyện tập lâu dài, để bồi bổ chính khí, và phòng chống di căn, bảo vệ sức khoẻ lâu dài.

– Uống thuốc được bào chế từ dược thảo chuyên dụng, phòng chống di căn.

Qua nội dung của Phương toa như vậy, thì một điều quan trọng không thể thiếu được trong liệu pháp đó là việc luyện tập Lục Tự Khí Công.

Vì vậy riêng phần 2 của bài viết này Tôi sẽ trình bày cụ thể về Lục Tự Khí Công và những ảnh hưởng vô cùng kỳ diệu của một môn khí công đơn giản đến với việc phòng chống bệnh nan y nói chung và bệnh Ung thư nói riêng.

Lục tự khí công

Bạn là người vừa mất một người thân vì căn bệnh ung thư quái ác. Bạn là người vừa trải qua một cuộc phẫu thuật mà tính mạng ngàn cân treo đầu sợi tóc, để tách khối ung ra khỏi cơ thể. Bạn là người đang phải thực hiện một cuộc hoá liệu đầy khó khăn và nguy hiểm. Bạn đang kinh hoàng và suy sụp khi biết kết quả thử máu có tế bào ung thư dương tính. Bạn là một chuyên viên y tế chuyên ngành ung bướu. Bạn là một bác sĩ tốt nghiệp ở một trường y khoa nổi tiếng Châu Âu…Tất cả đều cười vào mũi tôi, và sẽ có người nói tôi khờ khạo, và thậm chí có người sẽ thốt lên “Đồ khùng”. Đúng thôi! Vì với một nền y học hiện đại, cùng với một đội ngũ chuyên viên y tế, các nhà khoa học lừng danh thế giới, nắm trong tay những trang thiết bị tối tân nhất của thời đại tin học, mà khi biết có người mắc bệnh ung thư, tất cả đều coi như người đó đang nắm trong tay cái trát gọi của thần chết. Mà tôi lại lếu láo định làm chuyện vá trời lấp bể với mấy cái thở ra, hít vào…

Bạn đúng, nhưng tôi cũng không sai!

Bạn đúng vì thực tế là như vậy, Với một nền y khoa hiện đại, nhưng hàng năm trên thế giới đã bị căn bệnh hiểm ác này cướp đi hàng trăm ngàn sinh mạng. Và cuộc chiến chống lại ung thư, chỉ đưa lại những kết quả rất khiêm tốn.

Tôi không sai, vì tôi tin vào sự kỳ diệu của cơ thể. Bạn nghĩ rằng chỉ có những người bất hạnh mắc bệnh này mới có tế bào ung thư ư. Bạn đã nhầm rồi đấy.

Chỉ trong một thời khắc ngắn ngủi, trong cơ thể của bạn đang xảy ra hàng triệu triệu quá trình sinh tử. Chỉ trong vòng mấy phút thôi, trong cơ thể của bạn có hàng triệu tế bào đang sinh ra, có hàng tỷ tế bào đang tồn tại và làm nhiệm vụ của mình, và cũng có triệu triệu tế bào đang già, và chết đi. Trong hàng tỷ tỷ quá trình đó, trải dài từ năm này qua tháng nọ, há chẳng có một sai lầm nào ư. Thực ra ở bất kỳ thời điểm nào, trong cơ thể của bạn cũng đều có sự hiện diện của những tế bào không tuân theo qui luật phát triển và tồn tại của cơ thể, đó là nhưng tế bào ung thư. Có sự tồn tại của nó nhưng không có nghĩa là bạn là bạn đã mắc bệnh ấy. Chính cơ thể của bạn đã kịp thời khống chế, và đào thải những “đứa con sai lệch” đó ra khỏi sự vận động của sự sống.

Chỉ trừ khi, những Tế Bào Bất Thường đó, Bất Thường Gặp Nhau trong một Thời Điểm Bất Thường, cùng ở một Vị Trí Bất Thường, và kết hợp thành bè đảng, rình rập thoát ra khỏi sự kiểm soát của cơ thể, và sau đó mới đâm rễ, mọc chồi và kết thành những “Đoá Hãi Hùng” dâng tính mạng lên cho thần chết. Bệnh ung thư hình thành phải có hội đủ những điều kiện đó. Mà để hội đủ những đều kiện đó đâu phải dễ dàng. Cơ thể của chúng ta có một năng lực kỳ diệu, để luôn luôn bắt các tế bào phải tuân theo những qui luật phát triển tự nhiên.Cơ thể luôn theo dõi, kiểm soát từng quá trình hoạt động vi tế nhất của tế bào, kịp thời uốn nắn những sai lệch, trong quá trình sinh trưỡng và tồn tại của tế bào.

Chỉ vì lỗi của chúng ta, đã vô tình chồng chất lên cơ thể một áp lực thần kinh nặng nề (stress). Chúng ta đầu độc cơ thể bằng những thói quen vô bổ ( bia, rượu, thuốc lá…). Chúng ta giăng bẫy vào môi trường bằng các sóng cực ngắn, bằng những hoá chất thải ra từ nền công nghiệp hiện đại.. để đẩy cơ thể của chính chúng ta vào một tình trạng quá tải. Cơ thể hoạt động trong một trong một tình luôn bị đe doạ mất cân bằng sinh thái. Chính sự quá tải đó của cơ thể đã làm giảm sút đi năng lực tự kiểm soát, và khống chế hoạt động nội tại. Đó là thời cơ để những tế bào sai lệch tái bản những tế bào sai lệch khác trong quá trình phân chia. Hình thành một lực lượng Tế Bào Bất Thường đáng kể, để chúng chờ thời cơ gặp gỡ nhau, ở những Vị Trí Bất Thường trong cơ thể, như những nơi bị viêm nhiễm thường xuyên, những nơi sức đề kháng của cơ thể giảm sút, hoặc bị đầu độc.

Khi những điều kiện đã hội đủ, Cơ thể rối loạn chức năng kiểm soát, các tế bào bất thường đó bắt đầu sinh sôi và thoát ra ngoài sự khống chế qui luật phát triển, vận động, và giới hạn hình dáng của nội tạng. Khối u hình thành và bắt đầu phát triển không ngừng, và sự khủng khiếp hãi hùng đã xảy ra. Làm thế nào để cơ thể phục hồi lại chức năng kỳ diệu của mình. Để nó tự nó điều tiết lại những sai lệch tai hại của tế bào. Có một phương pháp làm được điều đó. Đó là các phương pháp Dưỡng Sinh Khí Công.

Đến lúc này chắc bạn vẫn còn nghi ngờ điều tôi đã nói, vì trước mắt bạn đang có hàng triệu hồ sơ bệnh án của những người xấu số. Có hàng đống tài liệu từ những cuộc hội thảo của những nhà khoa học lừng danh thế giới về lĩnh vực này…và hàng ngày, hàng giờ vẫn có hàng nghìn, hàng vạn người nằm xuống vì căn bệnh quái ác này.

Thưa các bạn! giải thưởng Nobel về Y học được trao trong năm 1998, cho đề tài khoa học giải mã quá trình phân huỷ nguyên liệu để tạo thành năng lượng sóng (enegie) trong nhân tế bào. ( Zellatmung – NO- Gas – Mitocholdrien ). Công trình khoa học này đã lý giải quá trình hình thành năng lượng qua việc phân huỷ các phân tử NO (gas) ở thể hình gậy ( Miticholdrien) trong nhân tế bào. Quá trình phân huỷ này xảy ra 5 giai đoạn thứ tự từ 1-2-3-4-5 gọi là nhịp thở tế bào ( 5 phase zellatmung). Quá trình này luôn xảy ra theo một trình tự nhất định từ 1 đến 5. Nếu vì một nguyên nhân nào đó quá trình phân huỷ không tuân theo thứ tự, mà bi rối loạn pha, ví dụ như quá trình phân huỷ theo thứ tự 3-1-2-4-5 chẳng hạn. Quá trình sai lệch này sẽ được tế bào sao chép trong quá trình phân chia, và tạo nên một thế hệ tế bào sai lệch khác, đó là những tế bào ung thư.

Có một trung tâm năng lượng vô hình trong cơ thể kiểm soát và khống chế để quá trình phân huỷ này tuân theo thứ tự nhất định. Ngoài ra còn kịp thời, điều tiết lại những sai lệch vừa xảy ra. Trung tâm năng lượng đó thuộc cơ quan nào, nó nằm ở đâu, quá trình hoạt động của nó như thế nào, cho đến nay người ta vẫn chưa lý giải được. Nhưng họ vẫn khẳng định sự tồn tại hiển nhiên của nó. Người ta cho biết những trung tâm năng lượng đó tồn tại như những cánh của vô hình mở ra để nối cơ thể với những trung tâm năng lượng khác của bên ngoài vũ trụ. Và lý thuyết đó trùng hợp với những khái niệm về Chaka trong Yoga, khái niệm về Vòng Tiểu Chu Thiên, Đại Chu Thiên trong các môn khí công, hoặc rất gần gũi với thuyết Khí hoá, kinh mạch huyệt vị của Y-lý Á Đông. Khi những trung tâm năng lượng đó bị tồn hại, suy yếu, hoặc mất cân bằng, thì khả năng kiểm soát, và khống chế quá trình phân huỷ năng lượng trong nhân tế bào cũng bị rối loạn. Từ đó mà hình thành một thế hệ tế bào bất bình thường, trong đó có cả những tế bào bị đột biến nhiểm sắc thể. Đó là nguyên nhân của Ung thư và các hội chứng suy chức năng khác

Khí Công Dưỡng Sinh là một kỷ thuật kết hợp giữa sự vận động và hơi thở nhằm mực đích điều hoà cơ thể, phù hợp với sự vận động của các qui luật tự nhiên. Hay nói cách khác đây là một thao tác trực tiếp tác dụng lên Trung tâm năng lượng nói trên.

Đến lúc này thì bạn đã hiểu vì sao tôi lại nói, chính cơ thể của Bạn mới là người thầy thuốc vĩ đại nhất cho sức khoẻ của bạn. Và Bạn cũng sẽ hiểu tinh thần lạc quan và tin tưởng tuyệt đối vào năng lực kỳ diệu của cơ thể, mới là yếu tố quyết định cho sự thắng lợi trong cuộc chiến chống lại các bện nan y.

Bây giờ các bạn đã tin điều tôi đã nói, và sẽ rất hiếu kỳ muốn cùng tôi thám hiểu một môn công phu đơn giản nhưng có hiệu năng thật phi thường trong việc bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của chính mình: Đó là Lục Tự Khí Công.

Xem tiếp:

– “Lục tự khí công – một môn công phu đơn giản, dễ thực hành nhưng có hiệu quả phi thường trong việc phòng ngừa, trị bệnh, bảo vệ sức khỏe“.

– “Cải tử hồi sinh cho bệnh nhân ung thư máu“.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.