Ông Võ Tấn Hùng tỉnh Cần Thơ

Ông Hùng đang chữa bệnh bằng... nói chuyện.
Ông Hùng đang chữa bệnh bằng… nói chuyện.

Báo Lao Động: Thực hư về “thần y” trị bá bệnh bằng… nói chuyện ở Cần Thơ (Huỳnh Trọng, 14/04/2013). Nghe “thần y” nói chuyện, bệnh gì cũng khỏi(!?) (Hồng Thủy – Trần Lưu, 16/04/2013). “Thần y” chữa bệnh bằng nói chuyện Võ Tấn Hùng ra thủ đô để được kiểm chứng (Đông Xuyên, 10/06/2013).

Thực hư về “thần y” trị bá bệnh bằng… nói chuyện ở Cần Thơ

Tìm hiểu của phóng viên Báo Lao Động về hiện tượng “đốt lửa Phật xóa mầm bệnh trong người bệnh nhân” của người trị bệnh bằng lời nói Võ Tấn Hùng ở Cần Thơ.

Nhiều người dân ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, miền Đông Nam Bộ… bàn tán xôn xao về chuyện “thần y” Võ Tấn Hùng- ở khu vực 8 phường Hưng Phú, quận Cái Răng (TP.Cần Thơ)- trị được bá bệnh bằng phương pháp “nói chuyện” mà không cần phải uống thuốc hoặc cách nào khác. Cách chữa bệnh kỳ lạ và thiếu cơ sở khoa học này đang thu hút hàng trăm người mỗi ngày từ các nơi kéo đến…

Chữa bệnh không giống ai

Men theo khu dân cư Hưng Phú, chúng tôi tìm đến nhà ông Hùng ở khu vực 8, chứng kiến nhiều người từ các nơi đến ngồi chờ trị bệnh. Ông Hùng- vóc người cao, ốm, râu rậm rạp, đầu tóc bù xù, mặc ao thun, quần cụt…- ngồi trên võng nói bâng quơ về đạo làm người, hiếu đức với ông bà – cha mẹ; cần hướng thiện, tránh hung dữ, không làm điều ác…

Nhiều người ngồi trong căn nhà cấp 4 nóng hầm hập, im lặng lắng nghe. Bên cạnh mỗi người là 1 ly càphê, chai nước suối… Ông Hùng bảo, ông không hề tuyên truyền mê tín dị đoan, mà ngược lại còn bài trừ mê tín dị đoan. Ông không nhận mình là “thầy” hay “thần y” gì cả, mà chỉ là người bình thường nhưng có khả năng trị bệnh giúp người và trị không lấy tiền. Phương pháp điều trị bệnh của ông là nói chuyện đức hạnh ở đời, hướng thiện… để làm xoa dịu trong lòng mỗi người và từ đó “giải phóng” dần dần các chứng bệnh.

Có mặt tại nơi trị bệnh, ông Trần Văn Thành- phường Long Hòa, quận Bình Thủy (Cần Thơ)- bộc bạch: “Năm nay 61 tuổi, bị bệnh nhức chân suốt 23 năm, nhiều lúc đau không chịu được, thậm chí không đi được. Những năm qua tôi đã đi hầu hết các bệnh viện từ Cần Thơ đến TPHCM và nghe thầy thuốc nào giỏi đều tìm tới điều trị, tốn kém rất nhiều tiền, cuối cùng vẫn không hết bệnh. Khoảng 4 tháng nay, nghe người quen giới thiệu về ông Hùng chữa được bá bệnh mà không nhận tiền nên tôi tìm tới. Lúc đầu, thấy ông Hùng ăn mặc lèn xèn, nói về lễ nghĩa… nhưng không đề cập tới bệnh nhân, không bắt mạch, không châm cứu và không cho thuốc uống… nên tôi không tin và bỏ về. Sau đó, người nhà động viên nên tôi tiếp tục tới ngồi nghe ông Hùng nói chuyện… Nhiều lần như vậy, không hiểu sao tới nay bệnh cũng có giảm”.

Nhiều người dân đang “trị bệnh” tại nhà “thần y” Võ Tấn Hùng.
Nhiều người dân đang “trị bệnh” tại nhà “thần y” Võ Tấn Hùng.

Chị Lê Thị Kim Thủy- 32 tuổi, ở xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang)- quả quyết: Bản thân chị bị bệnh bướu thận, di căn gan, bệnh trĩ… thời gian qua đã trị ở các cơ sở y tế nhưng không hết. Có lần lên BV Chợ Rẫy, các bác sĩ bảo điều trị những bệnh trên phải tốn 31 triệu đồng. Nhà nghèo nên chị lủi thủi ra về. Tình cờ nghe tin ông Hùng trị được bệnh, nên chị chạy lên tìm chút hy vọng. Chưa đầy 1 tháng “ngồi nghe”, nhưng bệnh tình thấy giảm nhiều. Hiện tại, cứ sáng là chị lên Cần Thơ ngồi nghe ông Hùng nói chuyện ở đời, đạo lý…, chiều lại đi về.

Nhiều người còn cho biết, ông Hùng có khả năng trị các bệnh mà bác sĩ “chạy” như: Ung thư vú, viêm gan siêu vi C, sỏi thận, viêm xoang, đau nhức khớp… và không ít người đã khỏi bệnh hoặc giảm được bệnh.

Nhiều ý kiến trái ngược

Trao đổi với chúng tôi, ông Hùng cho biết, trước đây ông học ở Trường Đại học Bách khoa TPHCM, sau khi ra trường ông về làm giảng viên khoa Cơ khí Trường Đại học Cần Thơ từ năm 1985-1990. Sau đó ông xin nghỉ về nhà làm nghề chăn nuôi; vài năm nay ông sản xuất tôm giống và nuôi 2 con gái đi học.

Ông thừa nhận, xưa nay ông không biết gì về chữa bệnh, cũng không học ngày nào về đông y, tây y, thuốc nam… Song, vào đêm 14 tháng giêng năm Tân Mão (2011) bỗng nhiên ông thấy có 3 vị lạ bảo ông trị bệnh giúp người. Hôm sau, ông dẹp trại sản xuất tôm giống và bắt đầu trị bệnh.

Theo ông Hùng, gia đình ông không thiếu thốn về kinh tế, vì vậy suốt 2 năm qua ông không lấy của ai đồng nào. Nguyện vọng là giúp bà con khỏi bệnh. Ông cũng cho biết, chưa hề tuyên truyền sai chủ trương, chính sách hay tuyên truyền mê tín…, mà chỉ yêu cầu các bệnh nhân có tâm Phật, có đạo đức, yêu thương con người, hướng thiện… thì có thể trị hết bệnh; bởi cách trị bệnh của ông là “đốt lửa Phật xóa mầm bệnh trong người bệnh nhân”.

Trong lúc bệnh nhân các nơi tìm tới ngày càng đông thì các ngành chức năng quận Cái Răng đề nghị dẹp cơ sở chữa bệnh của ông Hùng, do không có căn cứ khoa học và tụ tập đông người trái phép.

UBND quận Cái Răng chỉ đạo các ngành liên quan vận động đóng cửa cơ sở. Theo bà Trần Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Phú, quận Cái Răng: Ông Hùng từng được Hội Đông y quận cấp giấy phép khám-chữa bệnh; nhưng mới đây đã bị thu hồi theo chỉ đạo của quận, bởi điều trị theo phương pháp Đông y sao không châm cứu, cấp thuốc…?

Còn ông Phan Hữu Tiền – Chủ tịch Hội Đông y quận Cái Răng – nhìn nhận, việc chữa bệnh của ông Hùng được cơ quan chức năng quận kết luận không có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, ông Tiền cũng xác nhận là ông Hùng có điều trị cho đứa cháu ông tên là Lâm Văn Khanh- 26 tuổi, ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành (Hậu Giang). Cháu Khanh bị bệnh đau nhức 2 chân. Trước Tết Quý Tỵ – 2013, ông Tiền đưa cháu Khanh đến cho ông Hùng chữa trị (không dùng thuốc). Vài ngày sau, cháu Khanh bớt đau nhức và đi lại bình thường.

Sau khi chính quyền yêu cầu đóng cửa nơi chữa bệnh và thu hồi giấy phép của ông Hùng, những ngày qua có nhiều bệnh nhân các nơi gửi đơn đến UBND TP.Cần Thơ, Sở Y tế TP.Cần Thơ… đề nghị xem xét cho ông Hùng tiếp tục trị bệnh, bởi thời gian qua có nhiều người hết bệnh hoặc giảm bệnh. Thực hư về “thần y” Võ Tấn Hùng có hay không những chuyện lạ về trị bệnh bằng nói chuyện; và kết quả có trị hết bệnh thật sự cho nhiều người hay không vẫn đang là câu hỏi đặt ra, chờ các ngành chức năng vào cuộc trả lời.

“Thần y” Võ Tấn Hùng (ngồi trên võng) chữa bệnh bằng cách hỏi chuyện và huơ tay huơ chân vài cái.
“Thần y” Võ Tấn Hùng (ngồi trên võng) chữa bệnh bằng cách hỏi chuyện và huơ tay huơ chân vài cái.

Nghe “thần y” nói chuyện, bệnh gì cũng khỏi(!?)

Những ngày này dư luận TP.Cần Thơ đang xôn xao về câu chuyện một “thần y” tên Võ Tấn Hùng (52 tuổi, khu vực 8, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) có khả năng trị bá bệnh hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ bệnh gì, chỉ cần ông huơ tay vài cái, hỏi chuyện mấy câu thì người bệnh sẽ khỏi hẳn (!?). Lạ lùng hơn, nhiều người sau khi đến chữa bệnh đều khẳng định mình đã khỏe mạnh (?). Thực hư câu chuyện như thế nào?

Khỏi bệnh nhờ… nói chuyện với “thần y”(!?)

“Tui nhậu suốt 38 năm qua, biết bao lần đập chai thề độc đều không thể bỏ rượu. Sau khi gặp thầy Hùng, chỉ cần ngồi trò chuyện với thầy và xem thầy làm vài động tác huơ tay huơ chân là khoảng 50 ngày sau, tui thấy rượu như thấy… cọp! Cũng vì nhậu nhiều nên tui bị co thắt tĩnh mạch, điều trị ở bệnh viện hoài không hết. Nghe lời người ta chỉ, tôi tìm đến đây và bệnh tình thuyên giảm rất nhiều, mừng nhất là bỏ được rượu. Không chỉ vậy, vợ tui bị viêm xoang, sau khi được thầy Hùng chữa trị bệnh cũng đã chuyển biến tốt” – anh Nguyễn Tấn Bình (xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) hồ hởi khoe khi chúng tôi hỏi thăm về sức khỏe sau khi chữa trị tại nhà “thần y” Võ Tấn Hùng. “Chú không tin cứ đến nhà thầy Hùng sẽ rõ. Rất nhiều người mắc phải bạo bệnh đều được thầy chữa khỏi” – anh Hùng nói tiếp.

Để thực mục sở thị, tôi đã tìm nơi chữa bệnh của “thầy” Hùng tại một căn nhà cấp 4 (số 18, tổ 52, khu vực 8, phường Hưng Phú). Đập vào mắt tôi là hình ảnh người đàn ông đầu tóc bù xù, râu ria rậm rạp, trên mình mặc chiếc ao thun và cái quần tà lỏn đang ngồi trên võng. Trước mặt ông có khoảng 40 người đang ngồi xếp hàng. Mắt “thầy” mở to, nhìn thẳng về những người đang ngồi phía trước. “Thầy” liên tục đưa cánh tay phải lên huơ qua huơ lại rồi vỗ 2 bàn tay lại với nhau kêu một cái bốp; sau đó đưa bàn tay phải vỗ vào đùi mình một cái bạch… rồi tiếp tục nói chuyện. Thấy tôi ngạc nhiên, một người đàn ông quay sang phân trần: “Thầy đang chữa bệnh đó, chỉ cần nhìn người đối diện, hỏi chuyện vài câu, rồi làm những động tác như trên thì bệnh gì thầy chữa cũng hết!”. Còn chị Nguyễn Thị Ngọc (17 tuổi, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) cho biết: “Tui mắc bệnh nứt da đến độ xuất hiện từng mảng đỏ rướm máu đã đi điều trị tại Bệnh viện Hòa Hảo TPHCM nhưng không khỏi. Sau khi được thầy Hùng chữa trị, da tui đã hết rướm máu, bớt đỏ, không còn đau nhức nữa…”.

Chữa bệnh theo chỉ dạy của “thần thánh”?

Tiếp chuyện chúng tôi, hầu hết mọi người đều khẳng định mình đã khỏi bệnh sau khi được “thầy” Hùng chữa trị; thậm chí đó là những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo. Ngay cả ông Phan Hữu Tiềng – Chủ tịch Hội Đông y quận Cái Răng – cũng xác nhận: “Tôi có đứa cháu tên Lâm Văn Khanh (26 tuổi, ở xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) bị liệt cả 2 chân. Trước Tết Nguyên đán, đích thân tôi đã đưa cháu đến cho ông Hùng chữa trị. Sau 3 ngày, cháu tôi không chỉ đi lại được mà còn đi làm việc tại TPHCM”. Cũng theo ông Tiềng, ông từng mắc bệnh đau cột sống, sau khi đến ông Hùng điều trị, đi kiểm tra tại Bệnh viện Y học dân tộc thì bệnh đã hết!

Theo tìm hiểu của PV Lao Động, ông Hùng từng là giảng viên Khoa Cơ khí (Trường ĐH Cần Thơ) từ năm 1985-1990. Sau đó ông chuyển sang làm nghề sản xuất tôm giống, một thời gian sau thì bắt đầu việc chữa bệnh cứu người cho đến nay. Tiếp chuyện với chúng tôi, ông không hề dè dặt mà trái lại rất cởi mở: “Một lần tui được tận mắt nhìn thấy 3 vị: Ngọc Hoàng, Phật Tổ và Mẫu Mẹ (Diệu Trì). Các vị bảo rằng phải trị bệnh giúp người. Từ đó, tui như có “phép thần” và bắt đầu công việc trị bệnh. Đã có nhiều trường hợp bệnh nan y hết đường cứu chữa, nhưng khi họ tới đây tui đều trị được hết”. Cũng theo ông Hùng, những người đến đây chữa bệnh quan trọng nhất là phải có cái tâm phật. Nếu có thì bệnh gì cũng hết còn không thì ngược lại. “Tui thường nói với mọi người, sau khi chữa bệnh ở đây cứ đi xét nghiệm lại xem bệnh tình có giảm hay không thì biết liền” – ông Hùng nói.

Ngành chức năng lúng túng

Được biết, ông Hùng có vợ là bà Võ Thị Kim Mai (đảng viên đang công tác tại UBND phường Hưng Phú). Nơi chữa bệnh của ông Hùng đã được Hội Đông y quận Cái Răng cấp phép. Vừa qua, UBND quận Cái Răng thấy rằng giấy phép này không đúng quy định nên yêu cầu Hội Đông y thu hồi lại. Ngày 10.4, trao đổi với PV Lao Động, ông Huỳnh Bảo Hiệp – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.Cần Thơ – cho hay: Sở đã nắm thông tin về việc chữa bệnh của ông Hùng. Nếu đây là cơ sở khám chữa bệnh đông y thì phải có hội đồng thẩm định của hội đông y. Sau đó, nếu ngành y tế xét thấy đủ cơ sở mới cấp phép. Trường hợp của ông Võ Tấn Hùng rất khó xử lý vì không phải là đông y, cũng không phải tây y nên không thuộc quyền cấp phép, quản lý, xử phạt của ngành y tế. Còn ông Lê Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ – cho biết: TP đã chỉ đạo Sở Y tế sớm nắm rõ, báo cáo tình hình. Sau khi có báo cáo, UBND TP sẽ có ý kiến chính thức về vấn đề này.

Theo những người dân xung quanh, gia đình ông Hùng lâu nay sống rất hòa nhã và cởi mở đối với mọi người. Cũng chưa nghe ai nhắc gì về việc ông Hùng là người mê tín dị đoan. Cách đây 3 năm, ông vẫn còn kinh doanh tôm giống và là chủ cơ sở khá lớn…

“Thần y” Võ Tấn Hùng nói chuyện chữa bệnh tại chùa Hữu Từ.
“Thần y” Võ Tấn Hùng nói chuyện chữa bệnh tại chùa Hữu Từ.

“Thần y” chữa bệnh bằng nói chuyện Võ Tấn Hùng ra thủ đô để được kiểm chứng

Như Lao Động đã thông tin, cuối tháng 4 vừa qua, việc ông Võ Tấn Hùng ở TP.Cần Thơ chữa bệnh bằng nói chuyện đã làm dấy lên nhiều dư luận trái chiều. Sau vụ “lùm xùm” đó, ông Võ Tấn Hùng đã được mời ra Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người để kiểm chứng.

Chân dung “thần y” chữa bệnh bằng kể chuyện

Ông Võ Tấn Hùng năm nay đã gần 60 tuổi, quê gốc ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng TP.Cần Thơ. Trước đây, ông từng là giảng viên cơ khí thuộc trường đại học Cần Thơ (1985 – 1990). Sau đó ông xin nghỉ việc và sinh sống tại quê vợ ở phường Hưng Phú. Sau khi xin nghỉ làm giảng viên, ông Hùng đã kinh qua nhiều nghề nghiệp khác nhau, nghề gần đây nhất là nuôi trồng và kinh doanh tôm giống.

Ông Hùng cho biết, với công việc kinh doanh của mình, đời sống kinh tế của gia đình ông cũng thuộc loại khá giả. Ông Hùng cũng tâm sự thêm, trước đây ông tuyệt đối không tin vào những chuyện tâm linh. Thế rồi, vào năm 2010, gia đình ông bỗng đổ bệnh liên miên. Vợ ông là bà Võ Thị Kim Mai bỗng dưng bị bệnh khớp nặng, bố vợ ông là Võ Văn Bê (86 tuổi) bị viêm phế quản và rối loạn tiêu hóa chữa nhiều nơi không khỏi. Ông kể, vào một đêm năm 2010, ông mơ thấy có người bảo ông phải bỏ việc thường ngày đi chữa bệnh cho mọi người. Tỉnh ra ông đã quyết định rất bất ngờ, dẹp bỏ trại tôm giống để đi trị bệnh.

Người đầu tiên được ông chữa là vợ và bố vợ mình. Ông bắt 2 người ngồi xuống và nói chuyện về nhân tình thế thái, đạo đức, thờ phụng tổ tiên… Kỳ lạ thay, sau khi nghe ông Hùng nói chuyện, người nhà ông bỗng thấy bệnh đỡ dần và hết hẳn. Từ đó, mọi người nhận hết công việc thường ngày, để ông toàn tâm toàn ý thực hiện chữa bệnh cho người. Sáng nào, ông cũng ra quán càphê của cô em vợ nói những chuyện trên trời, dưới đất. Đầu tiên, mọi người trong quán cũng không để ý lắm, thế nhưng dần dần mọi người thấy trong mình đỡ bệnh thì sửng sốt về hiện tượng của ông. Tiếng ông Hùng chữa bệnh miễn phí bằng nói chuyện cứ thế được đồn đi nhiều nơi trong vùng, mọi người tấp nập kéo đến nhà ông để được chữa bệnh.

Việc rất nhiều người dân đến nhà ông Hùng nghe kể chuyện chữa bệnh là hiện tượng lạ, lại chưa được kiểm chứng khoa học nên chính quyền địa phương đã cấm ông hành nghề. Sau sự việc này, rất nhiều người dân đã gửi đơn lên chính quyền yêu cầu cho ông Hùng tiếp tục được trị bệnh. Sự việc trên đã làm dậy sóng dư luận ở miền nam nhưng chưa có hướng giải quyết. Trước sự việc đó, ông Võ Tấn Hùng đã chủ động liên lạc với Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người xin được chứng thực khả năng của mình.

Ông Tạ Mai đang ghi lại kết quả phỏng vấn nhanh sau 3 ngày nói chuyện.
Ông Tạ Mai đang ghi lại kết quả phỏng vấn nhanh sau 3 ngày nói chuyện.

Hành trình 5 ngày ở thủ đô

Sau khi ông Võ Tấn Hùng liên lạc với Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, ngày 14.4, Thiếu tướng, tiến sĩ Nguyễn Chu Phác, chủ nhiệm bộ môn cận tâm lý của Viện đã gửi thư cho ông Hùng mời ông ra Hà Nội. Sau đó, ngày 25.4, tướng Phác gửi công văn cho ông Tạ Mai, cán bộ của bộ môn cận tâm lý để sắp xếp lịch làm việc của ông Hùng ở Hà Nội.

Sau một thời gian bố trí và sắp xếp, ngày 10.5, ông Tạ Mai cùng một số bạn bè thân cận đã ra sân bay Nội Bài đón ông Võ Tấn Hùng. Hai ngày sau, ông Võ Tấn Hùng được mời đến thể hiện khả năng của mình tại chùa Hữu Từ (Thanh Trì, Hà Nội, từ ngày 12 – 14.5). Được sự đồng ý của Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, phóng viên Lao Động & Đời sống đã trực tiếp đến buổi thử nghiệm chữa bệnh tại đây.

Ông Võ Tấn Hùng đang trò chuyện với cán bộ của Viện nghiên cứu tiềm năng con người.
Ông Võ Tấn Hùng đang trò chuyện với cán bộ của Viện nghiên cứu tiềm năng con người.

Men theo con đường bụi bặm và ồn ào qua Cầu Tó, chúng tôi tới được chùa Hữu Từ. Trái hẳn không khí xô bồ của trục đường chính, chùa Hữu Từ trải trên một khuôn viên khá rộng, với kiến trúc cổ kính. Gửi xe tại vườn cây của chùa, chúng tôi đi dọc hành lang đến nơi “thầy” Hùng đang “phát công” trị bệnh. Xuất hiện trước mắt chúng tôi là một người đàn ông đen, gầy, gương mặt khắc khổ, râu tóc đã bắt đầu lốm đốm bạc. Ông mặc một chiếc áo cộc tay và nói giọng đặc sệt miền nam. Phải nói rằng, ông Võ Tấn Hùng được trời phú cho một lối nói chuyện rất cuốn hút. Ông kể đủ các thứ chuyện trên đời, từ cuộc sống hàng ngày tới chuyện đạo đức, tâm linh… Những câu chuyện của ông không đầu, không cuối, nhưng ai cũng chăm chú lắng nghe bởi nó có một lối thu hút riêng. Hàng trăm người tới đây trật tự nghe, mọi người khoanh tròn chân nghe chăm chú. Sau mỗi buổi nghe ông Hùng kể chuyện, mọi người sẽ được phát một tờ phiếu trắc nghiệm ghi tên, tuổi địa chỉ, đã mắc bệnh gì? Từ năm nào? Đã chữa ở đâu, kết quả ra sao? Đến nghe ngày nào? Và cảm nhận ra sao?

Nhiều người có hiện tượng giảm bệnh

Sau 3 ngày ngồi nghe “thần y” Võ Tấn Hùng kể chuyện chữa bệnh, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh 3 người được cho là có biểu hiện nhanh khỏi bệnh nhất.

Ông Đặng Văn Khiêm (địa chỉ 48A, Tăng Bạt Hổ, số điện thoại 0985182xxx, 67 tuổi, là bộ đội phục viên) đã đến nghe thầy Võ Tấn Hùng kể chuyện từ những ngày đầu tiên cho biết, trong thời kỳ quân ngũ ông đã mắc phải nhiều chứng bệnh như đau dạ dày, tim mạch, gút…, đặc biệt là ông bị suy nhược cơ thể rất nặng. Tuy nhiên, sau ba ngày nghe nói chuyện, ông thấy tinh thần dễ chịu hơn. Trước đó, ông chỉ ngủ được 2 đến 3 tiếng một ngày. Nhưng sau buổi đầu tiên nghe “thầy” Hùng nói chuyện ông đã ngủ được 5 tiếng, buổi thứ 2 đã ngủ được 6 tiếng, giấc ngủ của ông rất sâu nên khi thức dậy cảm giác rất khoan khoái. Đặc biệt, ông cảm thấy trong nội tạng đã ổn định hơn.

Ông Trần Xuân Tài (sinh năm 1943 ở 18T2 Trung Hòa, Nhân Chính) cho biết, năm 1967, ông bị tả, nên bụng lúc nào cũng thấy đau, nhức, khó chịu. Tháng 5.2012, ông trở bệnh nặng, cứ 4 giờ sáng là đau bụng không chịu được phải đi ngoài nhiều lần. Nhưng khi ngồi nghe “thầy” Hùng nói chuyện thì không thấy đau bụng nữa, căn bệnh kinh niên hơn 46 năm đã dịu và hy vọng sẽ khỏi. Ông rất mừng về sức khỏe của mình và gửi lời cảm ơn chân thành tới “thầy” Võ Tấn Hùng.

“Thần y” Võ Tấn Hùng chụp ảnh lưu niệm với những người đến nghe nói chuyện.
“Thần y” Võ Tấn Hùng chụp ảnh lưu niệm với những người đến nghe nói chuyện.

Bà Trần Thị Thanh Hải (52 tuổi ở phòng 20 tập thể Công ty dịch vụ nông nghiệp, Từ Liêm, số điện thoại 0912391xxx, hiện đang phải nằm điều trị tại Viện huyết học truyền máu TƯ với bệnh rối loạn sinh tủy, ngoài ra bà còn bị bệnh đau dạ dày. Khi nghe thầy Hùng nói chuyện thì bà thấy bụng mình nóng ran lên và cơn đau tự nhiên cứ thế dịu lại…

Sau một thời gian nghiên cứu và tổng hợp, ngày 20.5 Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã đưa ra báo cáo tổng hợp kết quả đợt trắc nghiệm chữa bệnh của ông Võ Tấn Hùng. Theo kết quả này, Viện đã phát ra 110 phiếu, thu lại được 88 phiếu. Theo đó, gần 80% số người đến nghe nói chuyện ghi có cảm nhận tốt. Trong đó, nhóm bệnh nhân đau đầu, dạ dày, tiêu hóa, đau khớp là cảm nhận rõ nhất.

Ông Tạ Mai cũng cho biết thêm, sau buổi nói chuyện của ông Võ Tấn Hùng tại chùa Hữu Từ, Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã nhận được một số bức thư ghi cảm nhận tốt, trong đó có thư của ông Nguyễn Dương Khuê, 61 tuổi, số nhà 145, ngách 72/1 đường Nguyễn Trãi, Hà Nội. Trong thư, ông Khuê chia sẻ, ông bị u mỏm móc đầu tụy (7,5 cm) đã phải phẫu thuật cắt dạ dày, tụy, tá tràng, túi mật. Sau 3 ngày nghe ông Võ Tấn Hùng ở Cần Thơ nói chuyện về hướng thiện, tránh làm điều ác, uống nước nhớ nguồn… ông đã có cảm nhận tốt về tình trạng sức khỏe. Đặc biệt ngày 18.5 vừa rồi, ông đi Đá Chông (Ba vì, Hà Nội) để viếng Bác Hồ, trên đường đi ông thấy sức khỏe bình thường không còn đau buốt. Như vậy sau 3 năm 5 tháng 2 ngày từ khi mổ, đây là lần đầu tiên ông đi xa mà cảm thấy sức khỏe tốt như thế.

Chữa bệnh không dùng thuốc dưới góc nhìn khoa học

Trong bài viết “Lý giải về nguồn năng lượng chữa bệnh” của GS Nguyễn Ngọc Kha đăng trên xaluan.com, các nhà cận tâm lý đã kết luận, thân thể con người gồm 7 cơ thể trong đó có một cơ thể vật lý bằng xương bằng thịt và 6 cơ thể bằng vật chất mịn gọi là cơ thể tế vi. Cơ thể vật lý được nuôi dưỡng bằng năng lượng vật lý (thức ăn, nước uống…), còn 6 cơ thể tế vi cần nguồn năng lượng khác. Đó là năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể con người qua các luân xa, các lỗ tự nhiên, tai, mắt, mũi, mồm… rồi biến thành năng lượng sinh học. Cơ chế phát huy tác dụng của nó được phân tích bằng khái niệm “trường” – trường sinh học.

Trường sinh học không phải là trường vật lý (điện tích cùng dấu đẩy nhau, khác dấu hút nhau) nhưng có thể tạo ra hiệu ứng vật lý mà 5 giác quan thông thường có thể cảm nhận được qua kỹ thuật mới để chụp ảnh hào quang. Bằng lý thuyết trường có thể giải thích các hình thức tương tác giữa người sử dụng trường sinh học với người bệnh để chẩn đoán và điều trị. Nguyên tắc chung là nhà ngoại cảm dùng trường sinh học của mình tác động lên trường sinh học của người bệnh. Một cảm giác nóng bỏng trào vào cơ thể người bệnh qua “bàn tay ánh sáng” của nhà ngoại cảm nhất là tại cơ quan bị bệnh, trong khi tay nhà ngoại cảm vẫn lạnh và không có dấu hiệu tăng nhiệt.

Bà Đoàn Thanh Hương, Chủ nhiệm bộ môn năng lượng sinh học thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đánh giá, ông Võ Tấn Hùng là nhà ngoại cảm đầu tiên của Việt Nam dùng trường năng lượng sinh học theo một cách khác biệt. Việc chữa bệnh của ông theo cơ sở dùng năng lượng của mình đẩy những khí xấu ra khỏi người bệnh. Việc làm đó cũng như người ta quét sạch nhà cửa rồi mới đẩy luồng khí tốt vào cơ thể. Bản thân bà cũng đã nhiều năm nghiên cứu về hiện tượng này và đánh giá rất cao về hiện tượng Võ Tấn Hùng.

Còn TS.BS Trần Thống Nhất trình bày trong buổi hội thảo “chữa bệnh không dùng thuốc” tại CLB ứng dụng tiềm năng con người cho rằng: Hiện tượng chữa bệnh không dùng thuốc của các nhà ngoại cảm (trong đó có thầy Nguyễn Lộc Em và Võ Tấn Hùng) là có thật. Đây là một phương pháp hiệu quả lại không tốn kém. Tuy nhiên bằng khoa học thuần túy chưa thể giải thích ngay được hiện tượng này, vì thế cần có nghiên cứu sâu hơn.

Như vậy có thể nói rằng phương pháp trị bệnh không dùng thuốc của ông Võ Tấn Hùng cũng như của ông Nguyễn Lộc Em (đã viết ở số báo trước) là có cơ sở. Một điều đáng bàn là những hiện tượng này hiện còn chưa được nhìn nhận một cách đúng đắn, ở nhiều địa phương vẫn còn bị cấm đoán, đó thực sự là một điều đáng tiếc. Hy vọng rằng, trong thời gian tới những người như ông Nguyễn Lộc Em, Võ Tấn Hùng sẽ được nhiều cơ quan chuyên môn vào cuộc nghiên cứu sâu hơn và được tạo điều kiện cho họ tiếp tục công việc trị bệnh cứu người.

(Nguồn: báo Lao Động)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.