Nhịn ăn để chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ

Nhịn ăn có từ thời cổ ở Ấn Độ, Ai Cập, sau lan truyền sang Hi Lạp, La Mã và các nước phương Tây. Đó là một phép trị liệu và dưỡng sinh. Môn khoa học chuyên nghiên cứu nhịn ăn gọi là diététique.

Nhịn ăn tác dụng ra sao?

Theo khoa học cổ Ấn Độ và Trung Hoa, các khí trong trời đất và cơ thể sinh vật, trong đó có con người, đều thường xuyên phải cân bằng âm dương. Khi mất cân bằng âm dương sẽ sinh ra thiên tai, ốm đau, bệnh tật… Vì vậy, sinh vật phải tự điều chỉnh cân bằng âm dương. Nhịn ăn chính là góp phần phục hồi cân bằng âm dương, vì nếu cứ tiếp tục ăn thì sự lưu thông khí huyết đã rối loạn càng rối thêm.

Người khoẻ có nhịn ăn được không?

Các đạo sĩ Yoga Ấn Độ có chế độ mauna vào hai ngày: mồng một và rằm âm lịch. Mauna gồm có nhịn ăn và tịnh khẩu (im lặng, không nói năng gì), mục đích để thanh lọc cơ thể, nghĩa là xả các chất độc ra ngoài. Như khi pha chè, ta phải đổ hết bã chè cũ đi thì pha chè mới ngon, chứ nếu cứ để nguyên xi bã và nước cũ mà chế chè mời vào, chắc chắn uống chẳng ra gì.

Nhịn ăn như thế nào?

Có 4 cách:

Nhịn ăn tuyệt đối = không ăn, không uống
Nhịn ăn hoàn toàn = không ăn, có uống (uống nước thanh thuỷ)
Nhịn ăn không hoàn toàn = ăn rất ít, không no (hạ thấp khẩu phần)
Nhịn ăn từng phần = không ăn một số món nào đó

Một người bình thường có thể nhịn ăn lâu nhất bao nhiêu ngày?

Như trên đã nói, nhịn ăn để trị liệu và dưỡng sinh chứ không phải để lập kỉ lục Guiness lưu danh thiên hạ. Có hai cách phân phối thời gian:

Nhịn ăn định kì: Mỗi tháng hoặc mỗi tuần nhịn ăn vào một ngày nhất định.
Nhịn ăn dài hạn: một đợt liên tục nhiều ngày

Có những người nhịn ăn tới 45, 50 ngày nhưng họ nhịn ăn để chữa bệnh hiểm nghèo và họ đã thành công. Còn người bình thường khoẻ mạnh thì không cần nhịn lâu như vậy. Nhịn ăn để thanh lọc cơ thể, không nên quá 48h.

Nhịn ăn theo phương pháp nào?

Nhịn ăn để trị liệu phải căn cứ vào bệnh tình của mình và nhất thiết phải hỏi ý kiến thầy thuốc. Tất nhiên phải tư vấn bác sĩ giỏi tay nghề, có y đức và ủng hộ phương pháp nhịn ăn vì phương pháp này hiện nay vẫn còn bị nhiều người, kể cả trong giới y học, cực lực phản đối. Những người này trái lại còn chủ trương, càng ốm càng phải ăn nhiều. Nói chung qua thực tế, một số người bị bệnh đường tiêu hoá hoặc béo phì, nhịn ăn rất tốt.

Nếu nhịn ăn để dưỡng sinh thì nên nhịn ăn hoàn toàn theo định kì, mỗi lần từ 24h đến 48h. Chú ý nhịn ăn không phải là nhịn đói vì nhịn đói là khi cần ăn mà lại không ăn, cứ chịu đói, như vậy rất có hại. Tuy nhiên, khi mới tập nhịn ăn, do chưa quen, ta có thể thấy đói cồn cào và bỏ cuộc. Để thích nghi dần, thoạt tiên hãy nhịn ăn không hoàn toàn, nhịn ăn từng phần, khi nào quen mới nhịn ăn hoàn toàn. Thời gian đầu, trong khi nhịn ăn nên nghỉ ngơi thoải mái, đừng lao động chân tay hoặc trí óc nặng nhọc, mà chỉ nên làm việc hết sức nhẹ nhàng cho đỡ buồn.

Nhịn đã khó, nhưng ăn sau khi nhịn còn khó hơn. Sau nạn đói năm 1945, có người đã “chết no” vì tai biến đường tiêu hoá do ăn nhiều sau khi nhịn lâu ngày. Kết thúc kì nhịn ăn, chớ có dại đánh chén “thùng bất tri thình”, mà phải hết sức từ tốn, ăn cháo hoặc sữa, mì rồi mới ăn cơm. Tóm lại là nên dùng thức ăn lỏng, mềm, dễ tiêu, sau đó mới dùng thức ăn cứng, lâu tiêu.

Nguồn: http://www.cuocsongxanh.com/

Yoga trị liệu

Nhịn ăn là một trong những cách chữa bệnh cổ xưa nhất của thiên nhiên. Bất kỳ con vật nào khi đau ốm cũng đều nhịn ăn theo bản năng.

Lợi ích của việc nhịn ăn: “Quá trình thanh lọc tự nhiên của cơ thể”.

1. Nhịn ăn tạo ra cho toàn bộ cơ thể (tim, dạ dày, ruột, thận, phổi, tụy, gan …) cơ hội để nghỉ ngơi và lấy lại sức mạnh để nó có thể hoạt động với một hiệu quả lớn hơn nhiều.
2. Nhịn ăn tạo ra sự phá vỡ và bài tiết các chất thải độc hại bám vào các cơ quan và mô của cơ thể.
3. Nhịn ăn làm trẻ lại toàn bộ hệ thống, phục hồi lại sự thanh xuân cho tế bào, mô, mạch máu; làm chậm lại quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ.
4. Nhịn ăn giúp cho việc tái lập sự tiết xuất cân bằng của các tuyến và các cơ quan.
5. Nhịn ăn giúp bảo toàn năng lượng, tạo điều kiện cho sự thăng hoa về tinh thần và tâm linh.
6. Nhịn ăn làm trí óc minh mẫn, làm các giác quan nhạy bén và tăng cường trí nhớ.
7. Nhịn ăn làm cho da dẻ hồng hào, mịn màng và sáng bóng.
8. Nhịn ăn giúp dẹp bỏ những thói quen xấu: hút thuốc, uống rượu, ăn quá nhiều,…
9. Nhịn ăn đốt chất béo, làm giảm trọng lượng dư thừa.
10.Nhịn ăn là phương thuốc kỳ diệu để ngăn ngừa và chữa trị nhiều loại bệnh như táo bón, sỏi mật, sỏi thận, viêm gan, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, rối loạn cảm xúc, viêm khớp,…

“Bằng cách nhịn ăn, tôi đã có được một sức khỏe hoàn hảo, một trạng thái sống mới, một cảm giác trong sạch và hạnh phúc, điều mà đa số mọi người còn chưa biết tới.” Upton Sinclaire.

Quá trình nhịn ăn

Dựa vào sự ảnh hưởng của tự nhiên, mặt trăng và hiện tượng thủy triều trong thiên nhiên tới cơ thể và tâm trí mà ta đã có cách thực hành nhịn ăn:

1. Cách nhịn

Quá trình nhịn ăn bắt đầu từ lúc mặt trời mọc ngày hôm nay đến lúc mặt trời mọc ngày hôm sau. Cách nhịn ăn tốt nhất là không ăn & không uống, kể cả nước lọc. Bằng cách này nhịn ăn có tác dụng tẩy rửa hết những độc tố trong cơ thể ra ngoài, giống như vắt kiệt một miếng bọt biển bẩn. Như một chuyên gia dinh dưỡng đã nói: “Bạn càng uống ít thì nhịn ăn càng có tác dụng và hiệu quả mạnh hơn”.

Nhịn ăn phải được thực hiện từ từ, không đột ngột, không vội vã. Lần đầu tiên nhịn ăn bạn có thể uống nước ép trái cây, và bạn tiến tới những lần nhịn sau này không uống gì cả. Bằng cách này bạn sẽ đễ dàng thích nghi với việc nhịn ăn.

Thời gian nhịn ăn tốt nhất là 3 ngày trước trăng non và trăng rằm. Vì theo khoa học thì ngày trăng non và trăng rằm là những ngày dựa vào hiện tượng thuỷ triều trong thiên nhiên và trong cơ thể.

2. Xả nhịn

Vào sáng hôm sau, sau khi mặt trời mọc, bạn lấy một chút muối cho vào ly, vắt khoảng 1/4 quả chanh tươi, trộn đều rồi rót đầy nước lọc vào ly. Để việc xả nhịn được hiệu quả nhất, bạn nên pha bằng nước ấm và cho muối đậm một chút. Sau đó từ từ ăn một quả chuối, cắn từng miếng nhỏ rồi nuốt chửng chứ không nhai.

Ngày sau nhịn ăn, bạn nên tắm kỹ càng. Bạn nên dùng xơ mướp để cọ những chất độc được bài tiết qua các lỗ chân lông. Bữa đầu tiên sau nhịn ăn bạn nên ăn nhẹ, có nhiều trái cây hoặc rau xanh để làm lỏng, hòa tan và tẩy rửa các chất độc còn lại ra khỏi hệ thống tiêu hóa.

Chú ý: Để xả được các chất cặn bã ra ngoài theo đường đại tiện bạn cần uống nhiều hơn, tối thiểu là 1 lít theo tỷ lệ 1 lít nước ấm với 1 trái chanh và 1 muỗng cafe muối.

Nguồn: facebook.com

Từ Huệ với pháp vô vi “ăn chết, nhịn sống”

Từ Huệ thí nghiệm Pháp nhịn ăn tức là Pháp Vô vi tại khám Chí-hòa 108 ngày. Với chỗ ô-trược, một ngày chỉ có một tán đường, tắm hai lần. Nhưng vẫn nhịn được 108 ngày. Nhờ cái khổ mà sinh ra các pháp như Vô vi pháp, Tư trị, Chơn lý, Pháp trường sinh, Bồ tát đạo, Phật đạo, Hư không đạo, Liên hoa niết bàn đạo v. v. . .

Là do Tâm pháp mà có, trước kia bần đạo là một kẻ ngu, viết một câu không rành, nhưng khi nhịn đủ 108 ngày thì Tâm như cây đèn đủ dầu đủ lửa, khống bao giờ tắt.

Nếu ai tự tin, tự tu, tự chứng, tự đắc trong một thời gian mà không cần phải nhịn 108 ngày, nếu nhịn 9 ngày không sân là Đạo Quả đến.

Đạo quả đến chỉ có 15 phút!
Năm phút ngộ cái nhà là giả,
Năm phút ngộ cái xác là giả,
Năm phút ngộ cái Như-lai là giả.

Vì cái Như-Lai cũng là giả, thì mới tự tu, tự chứng, tự đắc, không cầu. Chỉ có một phát thanh tịnh là vào Tịnh-độ, do đó mọi người đều nên tự độ.

Phương pháp nhịn ăn 9 ngày

Dùng thuốc nhuận trường sau khi ăn cơm tối hôm trước. Sáng hôm sau, xổ ra được tính là ngày nhịn ăn thứ nhứt.

Chỉ có 5 loại nước sau đây được phép uống trong khi nhịn ăn:

1 – Nước chanh tươi
2 – Nước cam tươi
3 – Nước dừa tươi
4 – Nước mía ép nguyên chất
5 – Nước chanh muối

Mỗi lần uống thêm đường cho ngọt vả thêm chút muối bọt. Mỗi ngày phải uống bốn (4) lít nước, uống càng nhiều càng tốt. và phải tắm ít nhất bốn (4) lần.

Rất quan trọng:

– Trong thời gian nhịn ăn cần tuyệt dâm.
– Không được uống, hoặc chích các loại thuổc Tây, Tàu, Ta; không được uống các loại nước khác ngoài năm loại nước đã kể trên, và dĩ nhiên không được dùng một thức ăn nào, ăn là chết, nhịn là sống, chết là tại ăn lén. Suốt thời gian nhịn ăn, nghe trong người nóng là tốt, và nếu lạnh thì nên cạo gió hay thở Vô vi hoặc hành pháp chuyển Luân xa.
– Thở vô vi: ngồi thẳng lưng, thở vô bằng mũi, hơi thở tự nhiên và thật nhẹ nhàng kéo dài hơi thở được càng dài, càng tốt. Khi ngưng lại thì dùng tư tưởng đưa hơi thở đó lên đỉnh đầu, hành như thế khi nào không thể giữ được nữa thì xả ra tiếp tục thở vô hơi khác.
– Trong lúc nhịn ăn nên tránh xa các đám xác. Tuyệt sân (nóng giận) vì sân có thể làm bệnh nhân ngất xỉu vì tim mệt hay vì gan bị sưng. Phái nữ khi có kinh, chỉ lau cơ thể mà thôi, hoặc gội đầu.

Chấm dứt sự nhịn ăn:

Ngày thứ 10 uống nước soupe rau cải
Ngày thứ 11 uống nước cháo
Ngày thứ 12 và 13 ăn cháo lỏng
Ngảỵ thứ 14 ăn cháo đặc
Ngày thứ 15 ăn cơm nhão
Ngày thứ 16 ăn như thường lệ

Mỗi lần uống nước cháo, ăn cháo hay ăn cơm phải thật ít mà nhiều lần trong 1 ngày.
Nước cháo, cháo lỏng, cháo đặc phải bỏ muối. Muối phải bỏ vào khi vo gạo xong, nấu chín luôn một lượt.
Trong những ngày uống nước cháo hay ăn cháo lỏng và cháo đặc có thể uống phụ thêm nước soupe rau cải.
Từ ngày thứ 10 đến thứ 16 không được dùng sữa và phó mách ( fromage).

Chú ý:

Khi chấm dứt sự nhịn ăn, phải ăn chay trường luôn. Nếu ăn mặn, bịnh khó lành hẳn và khi tái rất khó trị, có khi nguy đến tánh mạng. Nhịn ăn xong, ăn chay trường dễ dàng.
Ăn chay trường nên tránh dùng Chao và Tương nhiều. Nên dùng nước tương và muối.
Chớ nên ăn bột ngọt hư bộ tiêu hóa.
Làm việc nhiều rất tốt. Không nằm trùm mền, ngoại trừ đau liệt. 5 ngày đầu nhịn ăn, nên uống nước chanh đường để xổ các chất độc ra.

Nguồn: http://caodaigiaoly.free.fr/

Đỗ Đức Ngọc – nhịn ăn 12 ngày để chữa bệnh

Phương pháp này các vị đạo gia gọi là phương pháp Thanh lọc bản thể, còn theo khoa học dựa vào kết quả thực tế trong chữa bệnh gọi là Phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể.

Lần đầu tiên cách đây 30 năm khi còn ở Việt Nam, tôi theo các sư huynh y sĩ áp dụng phương pháp nhịn ăn, tôi hơi sợ sức khỏe của mình không đủ sức chịu đựng trong thời gian nhịn ăn lâu đến 12 ngày, (vì tôi bị bệnh phổi), nhưng nhìn vào các sư huynh vẫn thường dùng phương pháp này mỗi năm 2 lần, lần thứ nhất bắt đầu từ ngày nhập hạ rằm tháng 4, lần thứ hai bắt đầu vào ngày mãn hạ rằm tháng 7, kết quả là các vị sư huynh càng trẻ và khỏe mạnh hồng hào so với tuổi và không bao giờ bị bệnh tật, nên tôi cũng bớt sợ và tin vào kết quả của phương pháp này.

Tôi nghĩ chắc khi theo phương pháp nhịn ăn cần phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng để khỏi mất calories, nhưng ngược lại, các sư huynh khuyên tôi vẫn tiếp tục đi làm, đi chữa bệnh bình thường như mọi ngày, chỉ khác một điểm khi đến giờ ăn thì mình uống nước, và khi khát mình cũng uống nước, khi thèm ăn mình cũng uống nước. Một loại nước pha chế đặc biệt không phải là nước lạnh như phương pháp của Thầy Phạm Văn Chính trong lúc nhập thất, không làm việc.

Phương pháp nhập thất nhịn ăn của thầy Phạm Văn Chính bên California, ngắn hạn là theo thầy 3-7 ngày, đến giờ ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, thầy mời chúng ta cùng ăn với thầy bằng các bài tập các động tác dưỡng sinh, sau đó ai khát muốn uống nước thì cứ uống tự nhiên, và uống ít, rồi ngồi lại với nhau, giảng giải về phương pháp, rồi tập hít thở, rồi cân trọng lượng cơ thể, đo áp huyết…. rồi đến giờ ăn thầy lại mời chúng ta ăn bằng các bài tập.

Sau một ngày có người cân sụt mất 1-2 kg, bạn tôi là một dược sĩ, bị bệnh phong thấp đau nhức, mập phì, cao áp huyết, sau 2 ngày xuống 3 kg, Những người chịu đựng nổi 1 tuần sẽ thấy kết qủa khả quan, nhưng cơ thể mất nhiều calories không đủ sức làm việc, nên khi ra khỏi nhập thất, cơ thể đói hơn ăn nhiều hơn, sau 1 tháng trọng lượng gia tăng, chính những thức ăn đem vào cơ thể lại là mầm gây ra bệnh trở lại, đường, áp huyết, cholesterol lại cao như cũ .Cho nên phương pháp này Thầy Chính khuyên thỉnh thoảng phải áp dụng để cơ thể có thời giờ nghỉ ngơi và giải độc.

Còn phương pháp nhịn ăn 12 ngày của chúng tôi, vẫn đi làm bình thường, chỉ uống nước pha chế uống thay bữa cơm, mỗi ngày uống từ 4-6 lít.

Thành phần pha chế của 1 lít nước như sau:

1 lít nước nấu chín pha vào 3-6 quả chanh với đường ngọt vừa đủ, công thức pha chế thế nào cho hợp với mình để đừng chua qúa đừng ngọt qúa. Cứ thế áp dụng cho 4 lần hay 6 lần trong ngày. Những người bị loét bao tử cho bớt chua tăng ngọt hơn để khi uống thử, bao tử không có phản ứng khó chịu, hoặc những người có bệnh tiểu đường pha bớt ngọt nhưng khi uống không có cảm tưởng bị ê răng, là những dung dịch pha chế hợp với cơ thể mình.

Cách uống:

Khi đến giờ ăn cơm, uống 1 ly 250cc, nửa giờ sau 1 ly, nửa giờ sau nữa 1 ly.

4 bữa ăn sàng, trưa, chiều, tối mất 12 ly là 3 lít, còn 1-3 lít để uống vào khi cảm thấy khát, mỗi lần ½ ly. Như vậy mỗi ngày tiêu thụ 4-6 lít.

Chanh và đường tiêu thụ mỗi ngày với tiêu chuẩn 4 lít một ngày là từ 12-16 qủa chanh.

Đường giúp cơ thể giữ năng lượng và thân nhiệt, không làm suy tim hay cơ bắp bị mệt mỏi khi làn việc, chanh để tẩy độc hạ áp huyết, cholesterol, tan mỡ, lọc máu.

Đối với kinh nghiệm của tôi, trước khi nhịn ăn, tôi sợ đói, hôm trước tôi ăn thật nhiều gấp 2 lần bình thường, rồi mới dám nhập cuộc với các sư huynh vào ngày hôm sau.

Mỗi ngày tôi vẫn đi chữa bệnh cho các bệnh nhân ở các phòng mạch từ thiện từ chùa này sang chùa khác bằng xe đạp, thỉnh thoảng lại lấy nước ra uống, đến những bữa cơm, thấy người ta ăn cơm mình lại thèm, lại uống 3 ly nước nước thay 3 chén cơm, rồi cũng qua 1 ngày, đi tiểu nhiều hơn, đi đại tiện phân vẫn có lọn cục bình thường.

Ngày thứ hai đi phân vẫn có lọn cục mềm hơn, đi tiểu nhiều hơn.
Ngày thứ ba bắt đầu đi phân loãng 50% nước 50% phân.
Ngày thứ tư phân ra như tiêu chảy 70% nước 30% phân.
Ngày thứ năm, buồn đi cầu là đi ngay tiêu ra nước ồ ạt nhiều nước hơn phân.
Ngày thứ sáu mỗi lần đi đại tiện giống như mở một túi nước đổ ra 1 lần chảy ào ào là xong.

Từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 8 đi tiểu nhiều hơn, đi đại tiện toàn ra nước trong, không có phân, tôi nghĩ có lẽ xin mấy sư huynh cho nghỉ, cơ thể sạch lắm rồi, uống nước vào là đi ra nước ngay, cơ thể không mệt mỏi, vẫn đi làm bình thường vui vẻ, nhưng cảm thấy thèm ăn. Các sư huynh khuyên cố lên 4 ngày nữa.

Quả nhiên có điều kỳ lạ xảy ra. Ngày thứ 9 tự nhiên hơi đau lâm râm trong bụng và mắc đi đại tiện liền, chảy ra nước xối xả toàn là mầu đen như nước ống cống.

Ngày thứ mười, tiêu chảy ra nước đen hơi lợn cợn.

Ngày thứ mười một đi đại tiện 2-3 lần ra rất nhiều khoảng 2 kg phân lầy nhầy, lung bùng, mầu đen có lẫn mỡ, bùi nhùi, giẻ rách, có xơ sợi, tôi nghĩ đây chắc là mấy sợi rau muống ăn từ ngoài Bắc hồi di cư hay dưa giá khi mới vào miền Nam, nó dính vào thành ruột bị chất chanh làm tróc ra.

Ngày thứ mười hai, uống vào một ly nước, là đi ngay ra một ly nước trong không có tí phân nào. Uống vào ly nào là ra ngay ly ấy. Trong bụng bao tử và ruột thật sạch, vách thành bao tử và ruột mỏng đi .

Ngày thứ nhất đến ngày thứ tư lên cân 2 kg, từ ngày thứ năm đến hết 12 ngày xuống mất 2 kg., trong bụng hơi bào bọt muốn đòi ăn là vừa đúng hết hạn kỳ chấm dứt vào lúc 7 giờ tối. Tất cả tụ tập lại nhà đại sư huynh để ăn một món ăn do đại sư tỷ nấu để phục hồi lại chức năng trường vị.

Món ăn đặc biệt là món cháo huyết heo với nhiều gừng xắt chỉ, mỗi người được quyền ăn 1 tô nhỏ, ăn xong, chất bột cháo lót lại vách thành bao tử và ruột, chất gừng làm ấm trường vị giúp các cơ co thắt lại, trong thời gian uống nhiều nước cơ co bóp của trường vị chứa nhiều nước đã bị giãn nở, còn huyết heo theo đông y là đội quân dùng để lấy độc tố còn sót lại trong máu theo đường phân ra ngoài. Ai nấy ăn xong, lấy thêm một tô lớn đem về nhà để dành cho bữa điểm tâm sáng hôm sau là ngày thứ mười ba. Lúc đó mới xong một giai đoạn thanh lọc độc trong cơ thể, trưa ngày hôm thứ mười ba, chỉ được quyền ăn 1 chén cơm với thức ăn nhẹ là canh, chiều ăn 2 chén. Ngày thứ mười bốn ăn trở lại bình thường 3 chén cơm với canh, thịt, cá, sau đó ăn uống như thường lệ. Cơ thể lại phục hồi trọng lượng như cũ, nhưng thần sắc hồng hào khỏe mạnh, nhiều năng lượng vô cùng. Ăn rất ngon miệng, dễ ăn không kén ăn, các lục phủ ngũ tạng đều được thanh lọc độc thay cũ đổi mới, không còn những bướu mỡ, hay máu cặn bẩn hóa vôi trong cơ thể, trong xương khớp, không còn đau đớn, hay đau bệnh vặt, áp huyết, đường cholesterol ổn định.

So sánh với các phương pháp nhịn ăn khác, có chỗ khác biệt ở chỗ chưa lấy ra ra được hết phân đen bùi nhùi giẻ rách xơ bướu trong cơ thể ra hết được bằng phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể.

Những người bị bệnh cao áp huyết, tiểu đường, cholesterol, đau thấp khớp, huyết hóa vôi, bệnh bao tử, đường ruột, gan thận, ung thư, nếu áp huyết không bị qúa thấp, có thể áp dụng phương pháp này. Nhịn ăn trong 12 ngày chính là cho các tế bào ung thư bị bỏ đói, thêm vào phương pháp hít thở (ăn không khí) làm tăng hồng cầu và giúp khí huyết tuần hoàn khắp cơ thể phục hồi lại các tế bào khỏe, tăng khả năng miễn nhiễm phòng chống bệnh tật, giúp phục hồi các cơ co bóp tống độc ra ngoài bằng đường tiêu tiểu, thì dấu hiệu ung thư sẽ từ từ biến mất.

Phương pháp này không áp dụng được cho người áp huyết thấp và bệnh thiếu máu.

Còn những người mập phì, muốn giảm mập nên theo phương pháp Nhập Thất của Thầy Phạm Văn Chính trong link sau đây: dactrung.net.

Thân,
doducngoc

Nguồn: khicongydaovietnam.wordpress.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.