Lây bệnh khi làm Diện Chẩn

Câu hỏi:

San có bài viết nào về cách phòng chống lây bệnh khi chữa bằng Diện Chẩn thì đăng lên để mọi người cùng học nhé. Cám ơn San rất nhiều vì dành nhiều thời gian vàng ngọc quí báu của mình để dành cho Diện Chẩn và những người yêu thích bộ môn này. Nguyen Thi Hong Minh.

Trả lời:

Có một thực tế là những người mới học Diện Chẩn, đi chữa cho người khác thường bị “lây bệnh”. Chữa cho người đau tay, thì mình cũng bị đau tay; chữa cho người đau chân thì mình cũng bị đau chân.

Điều này là có thật và khá phổ biến, vì chính San đã nhiều lần trải qua và nghe nhiều người kể. Thậm chí, có một buổi chiều sau khi đi chữa bệnh về, San đã phải nằm thẳng cẳng luôn ba ngày giống như người bị ốm nặng, nhưng rồi bệnh lui cũng rất nhanh.

Các bạn nên đọc bài “Trí tuệ của tế bào” để thấy được rằng bệnh tật chỉ là sự mất cân bằng, là khi các tế bào không chung sống hòa bình với nhau trong cơ thể. Các tế bào không vận hành như các răng cưa cố định trong một cái máy, mà như một cá thể sống hoàn chỉnh, chúng trao đổi với nhau thông qua các trường sóng vô hình, không đo đếm được.

Các tế bào bị bệnh có trường sóng riêng của nó. Vì thế việc lây nhiễm bệnh ở đây là lây nhiễm “trường sóng” chứ không phải lây nhiễm “vi rút” như cách hiểu thông thường. Có một sự trao đổi sóng – năng lượng thế nào đó mà bệnh tật lại chạy từ người bệnh sang người chữa!

Hiểu được như thế, ta sẽ tìm ra cách phòng. Để phòng tránh sự xâm nhập của các luồng năng lượng xấu của bệnh tật, người chữa phải có nhiều “năng lượng” tốt. Muốn có nhiều “năng lượng” tốt thì chúng ta phải tu tập. Bất kỳ một hình thức tu tập nào cũng đều rất có ích, như thiền của Phật giáo, Nhân Điện, … hay hít thở theo Âm dương Khí công, Khí công Y Đạo, …

Một số kinh nghiệm phòng tránh đơn giản, có thể kể ra như sau:

– Rửa tay sau khi chữa bệnh. Ngâm tay bằng nước nóng và nếu có thêm ít gừng hoặc rau răm ngâm cùng thì càng tốt.

– Hơ nóng lòng bàn tay bằng máy sấy tóc hoặc hơ các đầu ngón tay bằng ngải cứu sau khi chữa bệnh cũng giúp thải bớt độc tố, phòng bệnh cho mình.

– Dành thời gian để tự chữa Diện Chẩn cho mình (nếu bị nhiễm cái đau tay, thì lại lăn gờ mày, …)

– Ngồi tĩnh tâm, hít thở một vài phút sau mỗi lần chữa bệnh.

Cuối cùng, có thể nói, chính việc chăm chú làm Diện Chẩn cho mọi người cũng là một hình thức tu tập. Càng chữa nhiều thì mình sẽ càng có thêm “năng lượng”. Việc bị lây bệnh thực ra lại là hữu ích. Một mặt nó chứng tỏ rằng bạn có khả năng chữa bệnh, bệnh tật nó sợ nó mới chạy lung tung như thế. Thứ hai, việc bị “lây bệnh” là một thử thách đối với bạn, nó giúp bạn hiểu được rằng bệnh tật nói chung và cả cái bệnh vô hình bị lây này không đáng sợ một chút nào cả. Nếu ta thực sự coi nhẹ bệnh tật, bình tâm luyện tập hít thở, sống trong tỉnh thức, thì tự nó qua đi rất nhanh.

Thân ái,
Nguyễn Văn San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.