Đau cổ gáy

Trích Báo cáo thu hoạch các khóa học Diện chẩn:

1- Bùi Quang Hưng (khóa 110/2009): Từ khi học DC-ĐKLP đến nay tôi đã chữa nhiều ca bệnh cho mình và cho người khác. Tự trị bệnh cận thị, đau gáy vai cổ, mụn nhọt, chai mắt cá chân, đau bụng, mệt mỏi. Chữa cho người khác đau cổ gáy vai (thường gặp), thần kinh toạ, tê tay, đau nhức mỏi gối, đau nửa đầu, đau đỉnh đầu và vùng trán, đau lưng, say xe, chóng mặt buồn nôn, đau bụng kinh, viêm xoang mũi, dị ứng nổi mề đay, đau tai, cứng gáy, dùng ảnh công chữa 4 ca ( 1 đau tay, 1 đau chân, 1 đau lưng, 1 đau hai vai).

Điều trị hội chứng đau cổ, gáy, vai:

Dùng búa nhỏ đầu cao su gõ H. 188, 65, 34 (30 lần gõ). Dùng chày đâm tiêu chấm dầu cù là day từ gáy xuống 2 bên bả vai theo hình dẻ quạt khoảng 3 phút (day kỹ, ấn sâu ở kẽ xương bả vai ), sau đó dùng chày đâm tiêu dò chỗ đau (sinh huyệt) rồi dùng đầu to của que dò 2 đầu ấn chậm các sinh huyệt nhỏ trong chỗ đau đó. Sau đó hơ ngải cứu sinh huyệt. Kết quả bệnh nhân giảm đau 80-90% hoặc hết đau tại chỗ.

2- Trần Thị Thu Thanh (khóa 111/2010): Tình trạng bản thân: viêm đa xoang mãn tính từ trước 1995. Triệu chứng: nhức đầu đỉnh đầu, đau cổ, gáy, vai, nhức hai bên hàm. Sinh hoạt cá nhân: trước 1995 hay tắm gội đêm.  Phương pháp điều trị:

* Phương pháp 1: làm 6 vùng phản chiếu, kết quả: giảm triệu chứng nhức đầu 60% nhưng các triệu chứng khác không giảm nhiều

* Thử đổi phương pháp lăn bằng cây lăn 2 đầu trên mặt vùng hàm, kết quả: không hợp với phương pháp này, chỉ giảm triệu chứng nhất thời.

* Với đau vai gáy: trước dùng cây lăn gai đôi lớn, sau đổi cây lăn đinh lớn có tốt hơn nhưng kết quả vẫn chưa giảm nhiều. Theo thuyết đồng ứng, em có lăn và ấn sinh huyệt trên vùng phản chiếu vai ở trên chân mày nhưng vẫn chưa hết.

* Triệu chứng: thêm nghẹt mũi, nhức đầu. Phương pháp khác: Làm theo phác đồ trong tài liệu cẩm nang 1 theo thứ tự: tăng sức đề kháng; tiêu đàm, long đàm; tiêu viêm, tiêu độc cách 3 hoặc 4 giờ một phác đồ, kết quả: giảm triệu chứng nhức đầu (trên 80%) hơn phương pháp trước, sổ mũi màu xanh, sau có màu vàng như nước. Tuy nhiên nhức đầu trên đỉnh đầu từ 9h sáng đến 15h chiều vẫn còn.

* Hiện nay em vẫn còn làm theo 3 phác đồ trên 1 ngày 1 lần, mũi vẫn còn có khi chảy mũi xanh, mũi trắng, lẫn dịch vàng hoặc nước vàng.

3- Bùi Quốc Quynh (khóa 117 – 2011): Tôi bị tai nạn giao thông: (bị tông xe máy). Rồi do thắng gấp nên sau khi bị tông thì theo quán tính tôi bị lộn người phóng đầu xuống đường, nhờ có nón bảo hiểm an toàn nên đầu tôi không bị gì mà bị dồn đau cột sống cổ: số 3,4,5 và cột sống lưng L1. 

Tôi cứ uống thuốc lai dai, khi nào đau lại đi khám lấy thuốc uống thì cũng thấy đỡ sông có thời gian do thời tiết thay đổi hoặc lao động nặng thì bị đau lại và đã ba lần đi bệnh viện chợ Rẫy khám và chụp X Quang. Bệnh viện kết luận: tôi thoái hoá xương cổ gáy số 3,4,5 và đốt sống lưng L1. Rồi kê đơn thuốc uống hẹn ngày khám lại cuối cùng bệnh vẫn không khỏi được mà cứ đau ê ẩm. Với phương pháp chữa bệnh Diện Chẩn tôi tiếp tục chữa, dùng phương pháp đồ hình: Đồ hình ngoại vi (trắc diện) của thầy Bùi Quốc Châu và đồ Hình phản chiếu ngoại vi cơ thể ( Đồ Hình âm dương).

+ Tôi gạch, lăn và hơ từ huyệt 108 xuống huyệt 26 mỗi động tác khoảng 30 giây cho lăn và gạch. Xong hơ khoảng 1 phút. Tôi thấy bệnh giảm đi được 60%. Tôi tiếp tục làm đi làm lại 3 lần. Xong 3 lần gạch, lăn và hơ tôi cảm thấy người mình hình như không có bệnh đau cổ gáy.

 + Tiếp tục tôi lại dùng phương tiện hành trang này đánh vào vị trí sóng mũi (đồ hình phản chiếu ngoại vi cơ thể) Đồ hình Dương “ lưng cậu Hoàng” vẫn phương pháp dùng que dò tìm điểm báo đau trên lưng cậu Hoàng tương ứng với vị trí lưng đau của mình, ở vào thắt lưng khác vùng huyệt số 1, 43 lưng cậu Hoàng và tôi cũng tiếp tục dùng phương pháp 2 gạch, lăn và hơ như trên, thế mà không ngờ căn bệnh đau cột sống này lâu ngày đã có cánh, trong lát gặp phép tiên mà đã bay đi khi nào không hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.