Các bác sỹ ở hai bên eo biển Đài Loan có hai số phận rất khác biệt

Bài viết của Đường Ân, một phóng viên báo Minh Huệ

[MINH HUỆ 28-09-2011] Ông Thiệu Thừa Lạc, một bác sỹ Trung Y cổ truyền 58 tuổi đến từ thành phố Thanh Đảo tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã hành nghề y hơn 20 năm. Ông nổi tiếng là một bác sỹ giỏi với trái tim nhân hậu, được dân làng và bệnh nhân kính trọng. Thật không may, ông Thiệu bị kết án bảy năm tù vì tập Pháp Luân Công sau khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công vào tháng Bảy năm 1999. Ông bị giam giữ ở Nhà tù Tỉnh Sơn Đông từ ngày 21 tháng Bảy năm 2006, và đã phải gánh chịu hơn 150 hình thức tra tấn ở đó. Trước tháng Ba năm 2011, ông Thiệu trở nên gầy rộc do phải nếm trải những hung bạo của những bảo vệ tại nhà tù. Hiện giờ, sức khỏe của ông rất xấu và ông đang hấp hối. Gia đình của ông đã không được quyền tới thăm ông trong ba năm nay.

Bác sỹ Thiệu Thừa Lạc
Bác sỹ Thiệu Thừa Lạc

Bác sỹ Thiệu Thừa Lạc đã chịu hơn 100 hình thức tra tấn

Trước khi bắt đầu tập Pháp Luân Công, bác sỹ Thiệu mắc nhiều bệnh mà cả Tây y lẫn Trung y đều không chữa được, bao gồm các bệnh về suy nhược tim mạch, cổ và viêm túi mạch. Từ khi ông bắt đầu tập Pháp Luân Công, tất cả các bệnh của ông đều hoàn toàn biến mất mà không phải điều trị thuốc. Ông thu được những cải biến sâu rộng về sức khỏe thể chất và tinh thần và trở nên vững tin vào Pháp Luân Công. Tuy nhiên, sức khỏe của ông lại bị tàn phá trong ba năm bởi cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Trung Quốc.

Những tra tấn kéo dài áp chế lên bác sỹ Thiệu đã cho thấy sự hung ác của cảnh sát Trung Quốc, bao gồm việc dùng kim chọc vào người ông, dùng bản chải hoặc dùi cui gỗ chà vào ngực ông liên tục, đánh ông với dùi cui có đinh nhọn, chân ghế hoặc giầy, trói hai tay ông lại, kẹp đùi ông, dẫm lên bụng ông và chà bàn chải vào giữa các ngón tay của ông, đánh gẫy xương sườn và tay ông. Các bảo vệ của nhà tù còn treo cổ tay và cổ chân của ông ra phía sau lưng cho tới khi người ông gập thành một vòng cung. Sau đó, họ đưa ông lên một cái ghế lộn ngược và đạp đổ cái ghế để ông ngã xuống đất. Họ cũng giật lông mày và tóc ông. Họ còn bẻ các ngón tay ông và sử dụng bàn chải để chải giữa các ngón tay ông, lồng ngực hay các vết thương trên hông của ông cho tới khi các vết thương bị mưng mủ. Họ làm hông của ông bị thương và sau đó đổ muối lên vết thương, và họ dí thanh kim loại nóng vào chân ông. Ông còn bị bức thực tàn nhẫn trong khi họ đã đánh vỡ hai chiếc răng của ông với một cái tô vít.

Bác sỹ Trương Doãn Dịch qua đời sau khi cố gắng thoát khỏi bị bức hại tiếp

Bác sỹ Trương Doãn Dịch tới từ Bệnh viện Đông Tây Y Kết hợp Bắc Kinh. Câu chuyện thương tâm của bác sỹ Trương là ví dụ tiêu biểu cho những gì các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc phải trải qua trong cuộc đàn áp suốt 12 năm qua. Một lượng lớn các bác sỹ đã bị bắt cóc và bị sát hại bởi cuộc đàn áp này. Đây là một tổn thất lớn cho bệnh nhân của họ và cho xã hội Trung Quốc.

Bác sỹ Trương, nguyên bác sỹ nội trú đến từ Bệnh viện Tây Y và Trung Y Cổ truyền Bắc Kinh từng là một bác sỹ danh tiếng và nhân hậu trước khi anh qua đời ở tuổi 33 trong khi cố gắng trốn thoát khỏi những bức hại tiếp theo. Mùa hè năm 2000, bác sỹ Trương bị bắt giữ một cách phi pháp. Anh bị kết án một năm tù ở Trại Lao động Cưỡng bức Đoàn Hà nơi anh bị tra tấn.

Bác sỹ Trương Doãn Dịch, một bác sỹ Trung y cổ truyền
Bác sỹ Trương Doãn Dịch, một bác sỹ Trung y cổ truyền

Bác sỹ Trương được thả vào tháng Bảy năm 2001, nhưng cảnh sát tiếp tục quấy nhiễu anh. Cuối cùng, anh quyết định bỏ nhà và chạy trốn tới tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tháng Tám năm 2002, bác sỹ Trương lại bị bắt ở tỉnh Phúc Kiến vì tập Pháp Luân Công. Anh đã qua đời trong lúc thoát khỏi bị đàn áp thêm.

Bác sỹ Đới Tiến Minh qua đời vì bị tra tấn

Bác sỹ Tiến Minh là một bác sỹ Trung Y cổ truyền đến từ quận Hoàng Mai, tỉnh Hồ Bắc. Ông từng bị vô số bệnh trước khi bắt đầu tập Pháp Luân Công vào năm 1996. Từ khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999, bác sỹ Đới đã bị bắt giữ bốn lần bởi ông từ chối từ bỏ đức tin của mình. Ông đã từng cố gắng trốn nhà và đi trốn để tránh bị đàn áp tiếp.

Cuối tháng Ba năm 2002, các quan chức đồn cảnh sát quận Hoàng Mai và Phòng Cảnh sát thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây đã bắt giữ bác sỹ Đới và giam giữ ông ở tiểu cục cảnh sát Lư Sơn. Bác sỹ Đới phải chịu đựng sự hung bạo của cảnh sát, và ông đã không được bảo lãnh ra cho tới khi ông hấp hối. Bác sỹ Đới đã bị tra tấn tới chết vào ngày 16 tháng Sáu năm 2006.

Bác sỹ Hồ Nãi Văn ở Đài Loan chia sẻ bí quyết khỏe mạnh của mình

Các bác sỹ tập Pháp Luân Công ở Đài Loan lại đối diện với một môi trường hoàn toàn khác.

Bác sỹ Hồ Nãi Văn, một học viên Pháp Luân Công và là một bác sỹ Trung y đã hành nghề trên 20 năm, từng được tờ Forever Green Monthly, một tạp chí sức khỏe chuyên nghiệp ở Đài Loan phỏng vấn cho ấn bản tháng Mười năm 2002. Trong bài báo nhan đề “Bí quyết khỏe mạnh của các bác sỹ Trung Y”, bác sỹ Hồ chia sẻ rằng ông đã làm việc tại Đại học Standford hơn một thập niên, nhưng trước khi ông bắt đầu tập Pháp Luân Công, ông tập trung hơn vào Trung Y và khí công. Môn tập này đã mở ra cho ông một cửa sổ mới với những bí ẩn và sự thật về cuộc sống và sức khỏe.

Bác sỹ Hồ Nãi Văn đã là khách mời của chương trình Trung Y Thông thái tại Đài truyền hình Tân Đường Nhân hơn 300 kỳ
Bác sỹ Hồ Nãi Văn đã là khách mời của chương trình Trung Y Thông thái tại Đài truyền hình Tân Đường Nhân hơn 300 kỳ

Trong suốt buổi phỏng vấn, bác sỹ Hồ cho biết bí quyết khỏe mạnh của ông kể từ khi bắt đầu tập Pháp Luân Công là tuân theo lời giảng của môn, và bỏ đi mọi ham muốn và chấp trước. Bác sỹ Hồ, một hình ảnh của hạnh phúc, nói rằng ông có sức khỏe và sự chuyển hóa tốt nhờ Pháp Luân Công. Trên thực tế, ông chưa bao giờ phải sử dụng bảo hiểm y tế của mình kể từ khi ông tập luyện, và điều này có quan hệ nhiều tới bí quyết khỏe mạnh. Mỗi khi khám bệnh, bác sỹ Hồ đều  giới thiệu Pháp Luân Công cho từng bệnh nhân. Trên thực tế, ông thường viết địa điểm của các lớp học Pháp Luân Công miễn phí kéo dài chín ngày đằng sau các đơn thuốc và giới thiệu những bệnh nhân tới học nó nếu họ quan tâm. Trong các ngày nghỉ cuối tuần và nghỉ lễ, bác sỹ Hồ tổ chức các buổi hội thảo trên khắp Đài Loan, nơi ông chia sẻ các lợi ích sức khỏe của việc tập luyện Pháp Luân Công từ chính những trải nghiệm của bản thân.

Bác sỹ Vương Nguyên Phủ ở Đài Loan: Chuyển Pháp Luân là một “Chiếc thang dẫn lên trời”

Theo một bài báo trên tờ Today News ngày 12 tháng Tám năm 2008, một sự kiện ba ngày có tên “Giáo dục cuộc sống: Hội thảo Sức khỏe Thân thể và Tinh thần” được tổ chức ở trường trung học Thiện Hóa ở Đài Nam, Đài Loan đã thu hút nhiều người tham dự. Chủ đề bao gồm Trung y, sức khỏe, tu luyện, các bí quyết của hạnh phúc trong cuộc sống, và các bài công pháp Pháp Luân Công. Bác sỹ Nguyên Phủ, người điều phối sự kiện và là một học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan đã chia sẻ rằng kinh nghiệm nhiều năm của ông trong nghề y đã dạy ông biết phòng bệnh quan trọng hơn chữa bệnh, và sự phòng ngừa phụ thuộc vào sức khỏe của một người. Ông nói thêm rằng theo Trung y, tập khí công là cách đạt tới sự khỏe mạnh tốt nhất. Do đó, Pháp Luân Công có mặt trong hội thảo sức khỏe.

Bác sỹ Vương chia sẻ rằng ông từng muốn xa lánh cuộc đời hành nghề y buồn tẻ sau 25 hành nghề, và ông chuyển tới Canada để học Tiến sỹ về lĩnh vực Tây Y. Tuy nhiên, khi tìm thấy Pháp Luân Công, ông đã có cảm hứng học Trung Y. Bác sỹ Vương cho biết Chuyển Pháp Luân (cuốn sách chính hướng dẫn tu luyện của Pháp Luân Công) là lý do giúp ông có thể hoàn thành học vị tiến sỹ trong lĩnh vực Trung Y. Ông miêu tả Chuyển Pháp Luân như một chiếc thang dẫn lên trời.

Bác sỹ Vương Nguyên Phủ đã tuân theo những lời dạy của Pháp Luân Công và dành nhiều thời gian làm công việc tình nguyện. Ông thường dành thời gian rảnh rỗi để chia sẻ miễn phí bí quyết khỏe mạnh của mình trong các bài phát biểu ở các trường học, tổ chức, văn phòng chính phủ và các cộng đồng địa phương. Bí quyết khỏe mạnh của ông là tập Pháp Luân Công, và ông trân quý nó như là bí quyết khỏe mạnh tốt nhất.

Bác sỹ Lâm Quý ở Đài Loan giới thiệu Pháp Luân Công trong các bài phát biểu của cô

Bác sỹ Lâm Quý là một bác sỹ Trung y khác đến từ Đài Loan, người thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm tập luyện của mình ở những hội thảo Pháp Luân Công dành cho các giáo viên. Bác sỹ Lâm Quý bắt đầu học Trung y khi mẹ cô bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư. Sau khi cô có chứng chỉ Trung Y, cô sử dụng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt để điều trị cho bệnh nhân. Một hôm, bác sỹ Lâm may mắn phát hiện ra Pháp Luân Công. Ngay khi cô bắt đầu tập công, cô đã nghĩ: “Thật đáng kinh ngạc! Năm bài công pháp của Pháp Luân Công tác động tới mọi huyệt mạch trên cơ thể!” Cô bắt đầu nói với bệnh nhân rằng xoa bóp bấm huyệt sẽ mất nhiều thời gian và họ nên tập Pháp Luân Công. Bác sỹ Lâm chia sẻ những trải nghiệm kỳ diệu của cô về việc tập Pháp Luân Công và tuân theo những lời dạy để tu luyện tâm tính. Cô giới thiệu Pháp Luân Công với mọi người, và tin rằng một người sẽ trở nên tốt hơn nhờ tập nó.

Các giáo viên trong trường tham dự bài phát biểu của bác sỹ Lâm Quý về trải nghiệm của cô trong việc tập Pháp Luân Công
Các giáo viên trong trường tham dự bài phát biểu của bác sỹ Lâm Quý về trải nghiệm của cô trong việc tập Pháp Luân Công

Người dân ở Trung Quốc và Đài Loan đều là hậu duệ của người Trung Quốc, có cùng một văn hóa, ngôn ngữ và sắc tộc, nhưng Pháp Luân Công lại có hai số phận hoàn toàn khác biệt ở hai bên của eo biển Đài Loan. Đây đúng là một hiện tượng lạ cần sự quan tâm của công chúng! Giống như mọi học viên Pháp Luân Công khác, các bác sỹ Trung Y tập Pháp Luân Công ở Đài Loan chân thành mong muốn người dân ở Trung Quốc cũng sẽ lại được tập luyện tự do.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.